Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 05/10/2021

Việc Facebook và hệ sinh thái bao gồm Instagram, Messenger bị sập đã khiến việc liên lạc, giải trí bị gián đoạn trong nhiều giờ, nhưng một cái tên không liên quan đến Facebook lại bất ngờ bị "vạ lây".

Tối ngày 4/10, hàng loạt tài khoản Facebook, Messenger, Instagram trên toàn thế giới đều đang bị lỗi trên diện rộng. Theo báo cáo từ nhiều người dùng, website Facebook.com, Instagram.com và ứng dụng Facebook, Instagram đều không thể load được tin tức. Bên cạnh đó, ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không gửi/nhận được tin nhắn. 

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 1.

Facebook gặp lỗi khiến việc liên lạc, giải trí bị gián đoạn

Sau gần 9h đồng hồ, sự cố trên mới được khắc phục vào khoảng 7h sáng ngày 5/10 (giờ Việt Nam). Hàng loạt tài khoản đã có thể bắt đầu "tái hoà nhập", đăng tải những dòng trạng thái và những comment dạo đầu tiên đã xuất hiện lại.

Tưởng chừng Facebook, Instagram, hay đội ngũ của công ty truyền thông này mới là người bị cộng đồng mạng "sát thương", nhưng không, bạn lầm rồi. Wi-Fi mới chính là cái tên bị vạ lây vì sự cố Facebook sập trên toàn cầu.

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 2.

Đó chính là cục Wi-Fi

Đây là điều dễ hiểu vì việc đầu tiên chúng ta nghĩ chính là hư Wi-Fi vì hàng loạt ứng dụng, website đều không thể truy cập từ trên điện thoại hay laptop. Nhiều người thậm chí còn có phần hoảng sợ khi cho rằng Facebook đang thực hiện thêm một cuộc "truy quét" diện rộng.

Thế nhưng đến sáng nay, Wi-Fi đã được "minh oan" rồi.

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 3.

Tôi cũng tưởng thế...

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 4.

Một pha tìm kiếm đi vào lòng người...

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 5.
Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 6.
Facebook, Instagram sập trên toàn cầu khiến một cái tên bị vạ lây, cộng đồng mạng lập tức xin lỗi rối rít sau khi trách nhầm! - Ảnh 7.

Những câu chuyện không của riêng ai

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm