Ép bạn uống nước sôi, vụ bạo lực học đường khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 11:42 08/04/2024

Chuyện hai học sinh cấp 2 Trung Quốc ép bạn uống nước sôi ngay trong trường gây bỏng nặng khiến cư dân mạng nước này bức xúc về tình trạng bạo lực học đường.

Cách đây vài ngày, nam sinh họ Triệu, hiện theo học tại một trường trung học cơ sở ở khu Vĩnh Niên, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, bị hai bạn cùng lớp dội nước sôi vào miệng bắt uống, dẫn đến bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể.

Điều tra ban đầu của nhà trường cho thấy, Triệu có mâu thuẫn với hai bạn nam cùng lớp là Lưu và Hách. Khi thấy Triệu chỉ có một mình, Lưu và Hách cùng nhau khống chế, lấy nước sôi đã chuẩn bị trước đổ vào miệng bạn mình bắt uống, khiến vùng miệng, môi nạn nhân bị phồng rộp nghiêm trọng, vùng mặt và ngực bị bỏng nhiều chỗ.

Ép bạn uống nước sôi, vụ bạo lực học đường khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục - Ảnh 1.

Nam sinh họ Triệu bỏng nặng cùng môi, miệng, mặt và ngực.

Mãi đến khi một thầy giáo phát hiện ra sự việc, Triệu mới được đưa vào bệnh viện điều trị. Sau khi được cấp cứu và điều trị hơn một tuần, Triệu bình phục dần và được xuất viện, về nhà tiếp tục hồi phục, theo dõi.

Vụ việc gây xôn xao dư luận, cảnh sát địa phương tuyên bố mở cuộc điều tra, hứa sẽ xử lý nghiêm. Nhà trường cũng tăng cường giáo dục các học sinh liên quan để ngăn chặn những vụ việc tương tự tái diễn.

Trên mạng xã hội, vụ việc được bàn luận rất nhiều với nỗi lo ngại về tình trạng bạo lực trong trường học. Đa số mọi người phẫn nộ với hành vi bắt nạt bạn đầy tình côn đồ của hai nam sinh họ Lưu và họ Hách, yêu cầu phải xử lý nghiêm để răn đe. Nhiều cư dân mạng đòi hỏi có chế tài mới xử phạt nghiêm khắc những thanh thiếu niên có hành vi bạo lực học đường, đồng thời đặt vấn đề về vai trò của các giáo viên, của trường học trong những vụ việc tương tự.

Hồi tháng 3, một vụ bạo lực học đường gây chết người xảy ra ở thành phố Hàm Đan, miền bắc Trung Quốc khiến dư luận sôi sục. Các nhà chức trách bắt giữ 3 thiếu niên (tất cả đều dưới 14 tuổi) sau cái cái chết của người bạn cùng lớp họ Vương. Theo luật pháp Trung Quốc, những người trên 12 tuổi nhưng dưới 14 tuổi chỉ có thể bị truy tố hình sự khi được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho phép.

Nạn nhân và các bạn cùng lớp đều là "những đứa trẻ bị bỏ rơi", cụm từ chỉ những đứa trẻ sống với ông bà ở nông thôn trong khi cha mẹ đi làm ở thành phố. Cậu bé Vương mất tích chiều 10/3, chính quyền địa phương cho rằng cậu có thể đã chết cùng ngày hôm đó.

Trước khi qua đời, Vương đã chuyển 191 nhân dân tệ (17 USD) cho một trong ba bạn cùng lớp. Luật sư của gia đình cho biết cậu bé "đã bị ba người bạn cùng lớp của mình bắt nạt trong một thời gian dài". Ban đầu, 3 nam sinh phủ nhận, tuy nhiên sau cuộc thẩm vấn, những học sinh này đã dẫn cảnh sát đến chỗ thi thể nạn nhân.

Cái chết của nam sinh họ Vương đang gây chấn động dư luận Trung Quốc. Nhiều bình luận cho rằng các nghi phạm nên bị trừng phạt nghiêm khắc dù đang ở tuổi vị thành niên.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày