Em trai nữ du khách Việt Nam tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập: “Chỉ mong đưa được thi thể chị về nước sớm nhất”

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 17:55 29/12/2018

Phía công ty lữ hành chiều hôm nay đã đưa người thân các nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập ra Hà Nội để nhận visa. Anh Vũ, em trai chị Quỳnh tử vong trong vụ việc chia sẻ, giờ gia đình anh chỉ mong sớm đưa thi thể chị gái về nước để lo tang lễ.

Liên quan đến vụ việc xe chở 14 du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập ngay khi nhận thông tin, công ty lữ hành Saigontourist đã lập tức liên hệ với Đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

Em trai nữ du khách Việt Nam tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập: Chỉ mong đưa được thi thể chị về nước sớm nhất - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Chiều 29/12, đơn vị này đã đưa gia đình nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đến Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội để làm thủ tục xin visa.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Nguyên Vũ (47 tuổi, ngụ Vũng Tàu), em của 2 nạn nhân (chị Thúy Quỳnh và chồng là anh Đức Minh) cho biết, anh đã được cấp visa để bay ngay trong tối nay.

Em trai nữ du khách Việt Nam tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập: Chỉ mong đưa được thi thể chị về nước sớm nhất - Ảnh 2.

Anh Vũ mong muốn sớm đưa được thi thể chị gái về nước.

Anh Vũ là em ruột của chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962). Chị Quỳnh cùng chồng là anh Lê Đức Minh bị nạn trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập.

Anh Minh bị thương ở tay phải, chị Quỳnh bị thương nặng được cách ly riêng. Đến sáng nay thì chị Quỳnh không qua khỏi.

"Kế hoạch trước mắt sẽ sang bên Ai Cập xin các thủ tục nhanh nhất để đưa thi thể chị gái về, hy vọng trong 2-3 ngày có thể xong. Đi cùng tôi có thêm anh Thể, là người quen của anh Minh).

Dự kiến 22 giờ đêm nay cả đoàn sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài qua Ai Cập để đưa người thân về Việt Nam", anh Vũ chia sẻ.

Theo Saigontourist, thông tin ban đầu về vụ việc, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận. Hiện đối tác của công ty này đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ.

Em trai nữ du khách Việt Nam tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập: Chỉ mong đưa được thi thể chị về nước sớm nhất - Ảnh 3.

Một khách du lịch Việt bị thương sau vụ nổ bom đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người lao động

Thông tin ban đầu, hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện. Cũng trong sáng cùng ngày, Saigontourist cũng đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc.

Saigontourist cho biết, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 11 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018. "Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách", đại diện Saigontourist khẳng định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm