Elon Musk: Ngủ 6 tiếng một ngày, làm việc 7 ngày một tuần, mỗi năm chỉ nghỉ 2-3 ngày

Thùy An, Theo VTV News 23:00 23/05/2023

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với kênh CNBC, Elon Musk tiết lộ ông đã tăng thời gian ngủ mỗi đêm lên nhưng vẫn làm việc 7 ngày/tuần và mỗi năm chỉ nghỉ vài ngày.

Giám đốc điều hành Tesla, SpaceX và Twitter, Elon Musk từng tự nhận mình "sống về đêm". Tỷ phú công nghệ có lịch sử thức thâu đêm, có những giấc ngủ chóng vánh dưới gầm bàn để hoàn thành công việc. Nói trong một cuộc phỏng vấn của kênh CNBC, Elon Musk cho hay, hiện tại, ông cố gắng ngủ ít nhất sáu tiếng mỗi đêm.

Elon Musk: Ngủ 6 tiếng một ngày, làm việc 7 ngày một tuần, mỗi năm chỉ nghỉ 2-3 ngày - Ảnh 1.

Elon Musk trong cuộc trò chuyện với kênh truyền hình CNBC trong tháng 5/2023

"Tôi đã cố gắng ngủ ít hơn, thực tế là dù thức nhiều giờ hơn tôi vẫn hoàn thành ít việc hơn. Thói quen ngủ dưới 6 tiếng một đêm trước đây khiến tôi bị đau đầu".

Mặc dù kéo dài thời gian ngủ nhưng Elon Musk vẫn duy trì thói quen làm việc 7 ngày mỗi tuần và chỉ có "2 hoặc 3" ngày thực sự không làm việc mỗi năm.

Là người cuồng công việc nhưng Musk cho biết, mình không mong nhân viên của mình làm theo việc này.

"Tôi không nói rằng mọi người không nên đi nghỉ. Tôi làm việc 7 ngày một tuần, nhưng tôi không mong người khác làm như vậy", Elon Musk nói.

Cũng trong cuộc trò chuyện với CNBC, Elon Musk đã thẳng thắn nói về nhiều vấn đề mà người dẫn chương trình đặt ra trong đó có những phát ngôn của tỷ phú này trên mạng xã hội.

Elon Musk cho biết, ông không quan tâm những dòng tweet "kích động" của ông có gây lo ngại và khiến khách hàng tiềm năng của Tesla và nhà quảng cáo Twitter tránh xa hay không.

"Tôi sẽ nói những gì tôi muốn, nếu hậu quả của việc đó là mất tiền, thì cũng kệ đi", Musk nói.

Musk cũng có quan điểm rất nặng nề về chuyện "làm việc từ xa". Theo ông đó là chuyện "trái đạo đức". Ông chủ Tesla so sánh những người làm việc từ xa giống như một nhóm bị mất kết nối với thực tại xã hội, sống ở vùng đất mơ mộng, khi họ được hưởng đặc quyền riêng.

"Bạn được làm việc ở nhà, trong khi những người làm ra chiếc xe của bạn phải đến nhà máy. Người giao đồ ăn hay người sửa nhà cũng không thể làm việc từ xa, bạn cho rằng mình có quyền làm vậy?".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày