Elon Musk bất ngờ bị cảnh sát “hỏi thăm” về việc đổi logo Twitter thành chữ X

Thục Hân, Theo Tiền Phong 12:32 25/07/2023

Việc Elon Musk đổi logo Twitter thành chữ X đã hoàn tất trên website, nhưng việc đổi logo ở trụ sở chính lại không đơn giản như thế. Chính vì nỗ lực đổi logo ở trụ sở chính mà Elon Musk đã bị cảnh sát “hỏi thăm”, cuối cùng thành một kết quả rất… buồn (cười).

Một cách rất nhanh chóng, Elon Musk đã đổi logo Twitter trên trang chủ thành chữ X thay vì con chim xanh vào ngày hôm qua, 24/7.

Nhưng việc đổi logo bên ngoài trụ sở chính của công ty thì sẽ không nhanh được như thế. Ít nhất là không nhanh như Musk muốn.

Chiều hôm qua (giờ Mỹ, tức là rạng sáng nay, giờ Việt Nam), Musk cho nhân viên đi gỡ những chữ cái trong các từ Twitter khổng lồ trên tòa nhà để thay bằng chữ X. Tuy nhiên, chiếc xe cẩu để nâng công nhân lên gỡ chữ lại khá lớn, choán chỗ trên đường phố.

Elon Musk bất ngờ bị cảnh sát “hỏi thăm” về việc đổi logo Twitter thành chữ X - Ảnh 1.

Xe cẩu xuất hiện cạnh tòa nhà Twitter để công nhân gỡ chữ. Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images.

Thế là cảnh sát ở Sở Cảnh sát San Francisco (California, Mỹ) đã đến, yêu cầu dừng công việc này lại, có thể do Musk bị cho là chặn đường phố mà chưa xin phép, theo trang San Francisco Standard.

Còn theo trang Insider, các nhân viên của Twitter làm việc trong tòa nhà cho biết họ không được thông báo là chữ Twitter bên ngoài sẽ được gỡ bỏ, mà xe cẩu tự nhiên xuất hiện - có thể do Musk gọi đến - và có người cứ thế gỡ các chữ cái.

Elon Musk bất ngờ bị cảnh sát “hỏi thăm” về việc đổi logo Twitter thành chữ X - Ảnh 2.

Cảnh sát đến và không cho gỡ chữ nữa, mấy chữ đã gỡ được xếp trên mặt đất. Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images.

Trong lúc những chữ cái đang bị gỡ thì nhiều xe cộ trên đường bị ùn lại, có lẽ vì vậy mà có người đã báo cảnh sát. Sau đó, đại diện của Sở Cảnh sát San Francisco nói với trang Insider rằng sự việc này chưa đến mức là vi phạm nặng phải có cảnh sát can thiệp, nhưng do gây phiền phức nên việc gỡ các chữ cái vẫn phải tạm dừng và xe cẩu phải đi chỗ khác.

Elon Musk bất ngờ bị cảnh sát “hỏi thăm” về việc đổi logo Twitter thành chữ X - Ảnh 3.

Công nhân vẫn chưa gỡ xong. Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images.

Thế là công việc gỡ chữ Twitter của Elon Musk giờ đây đang có một kết quả rất buồn (hoặc "buồn cười", tùy vào việc người nhìn có yêu thích chữ Twitter quen thuộc hay không): Một bên tòa nhà còn nguyên chữ Twitter, một bên chỉ còn chữ i-er.

Elon Musk bất ngờ bị cảnh sát “hỏi thăm” về việc đổi logo Twitter thành chữ X - Ảnh 4.

Kết quả tạm thời là thế này. Ảnh: Jeremy Chen/ The Standard.

Tóm lại, có thể thấy là Musk không chỉ đổi logo, mà còn đổi cả tên công ty, khả năng lớn là cả tên ứng dụng, và sắp tới bài đăng cũng sẽ được gọi là x chứ không phải tweet nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày