Duy Mạnh thán phục trước "người hùng" đồng hương cứu sống cháu bé rơi từ tầng 12

Huyền Trang, Theo Nhịp Sống Việt 19:38 01/03/2021

Cầu thủ Duy Mạnh bày tỏ sự cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp cứu sống tính mạng em bé rơi từ tầng 12 tòa chung cư của người đồng hương Đông Anh.

Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh cảm phục với hành động cứu cháu bé của người đàn anh cùng quê

Buổi tập mới nhất của Hà Nội FC vừa diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy vào chiều nay (1/3). Duy Mạnh là người trả lời phỏng vấn trước buổi tập. Ngoài những chia sẻ về chuyên môn, chàng cầu thủ còn đặc biệt bày tỏ sự thán phục trước nghĩa cử cao đẹp của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã cứu bé gái rơi từ tầng 12 khu chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận từ chiều qua.

Xúc động trước hành động cứu cháu bé của người đồng hương cùng tên, cầu thủ Duy Mạnh chia sẻ: "Tôi cũng xem clip qua truyền thông, báo chí rất nhiều và đọc được những thông tin tích cực về anh Ngọc Mạnh, quê ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Đó là một hành động tuyệt vời khi anh cứu một bé đang bị ngã từ tầng 12 chung cư xuống. Tôi cũng thấy Chính phủ và Nhà nước đã trao những bằng khen tích cực cho anh ấy. Đó là hành động tuyệt vời đối với xã hội, rất đáng được biểu dương".

Duy Mạnh thán phục trước người hùng đồng hương cứu sống cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 2.

Duy Mạnh bày tỏ sự thán phục trước nghĩa cử cao đẹp của anh Ngọc Mạnh - "người hùng" cứu sống em bé rơi từ tầng 12 tòa chung cư (Ảnh: Sơn Tùng)

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cũng đã lập gia đình và trở thành cha của cậu con trai kháu khỉnh tên Đỗ Duy Minh (tên ở nhà là bé Ú) nên anh hiểu rất rõ tâm trạng của những người làm cha mẹ khi con cái không may rơi vào tình huống nguy hiểm. Chàng cầu thủ CLB Hà Nội cảm thấy vui mừng khi em bé không bị nguy hiểm đến tính mạng và mong các bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái.

"Tôi nghĩ đó là sự hơi bất cẩn của phụ huynh khi bé còn quá nhỏ chưa nhận định được sự việc mình làm thì những ai là cha mẹ nên cẩn thận hơn vì những hành động đó xảy ra sẽ rất đáng tiếc. Tuy nhiên em bé chỉ bị thương nhẹ ở chân cũng là điều rất may mắn khi bé vẫn giữ được tính mạng của mình", Duy Mạnh nói.

Trước đó, vào chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ trèo qua lan can và treo mình lơ lửng trên tầng cao. Nghe tiếng hét thất thanh của người dân xung quanh, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề lái xe tải) lúc đó đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn cao 2m trước sảnh tòa nhà và kịp thời cứu được cháu bé thoát chết một cách thần kỳ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày