Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người "trước sau như một"

Gem (T.H), Theo Trí thức trẻ 14:10 12/05/2017

Trong khi ông Nicolas Sarkozy có đến 3 đời vợ thì cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande lại không có vợ dù đã có 4 người con. Emmanuel Macron được xem như Tổng thống nghiêm chỉnh và chung thủy nhất trong tình yêu tính đến thời điểm hiện tại...

Nicolas Sarkozy: 3 đời vợ trong đó 2 người vợ đầu từng là bạn thân của nhau

Nicolas Sarkozy được mệnh danh là cựu Tổng thống đào hoa nhất nước Pháp với tình sử dài trăm trang. Ông có 3 người vợ chính thức là Marie - Dominique Culioli, Cecilia Cigarner-Albeniz và Carla Bruni.

Nicolas Sarkozy và người vợ đầu Marie-Dominique Culioli kết hôn năm 1982 và có với nhau 2 con trai. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài 14 năm cho tới khi ông Sarkozy cặp kè với bạn thân của vợ: bà Cecilia Cigarner-Albeniz. Điều oái oăm nhất đó là ông Sarkozy và bà Cecilia gặp nhau lần đầu tiên khi ông đứng ra làm... chủ hôn cho bà với một người đàn ông khác. Bất chấp tất cả để đến với nhau, cuộc hôn nhân giữa ông Sarkozy và bà Cecilia đã phải gánh chịu không ít điều tiếng từ dư luận bởi xã hội Pháp rất khắt khe với những phụ nữ "cướp chồng" người khác.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 1.

Ông Sarkozy cùng vợ đầu và 2 con trai.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 2.

Ông Sarkozy cùng người vợ thứ hai. Bà Cecilia cũng chính là bạn thân của vợ cũ ngài cựu Tổng thống.

Sau 8 năm chung sống và có với nhau 1 cậu con trai, năm 2005, cuộc hôn nhân thứ 2 của cựu Tổng thống Pháp gặp sóng gió lớn khi tờ Le Matin đưa tin bà Cecilia ngoại tình. Cựu Tổng thống Pháp đã tức tối đòi kiện tờ báo trên nhưng trong thời gian này, chính ông cũng đang bị đồn là có mối quan hệ ngoài luồng với một nhà báo nữ. Năm 2007, sau một thời gian dài tìm cách hòa giải, ông Sarkozy và bà Cecilia không tìm được hướng giải quyết và quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm.

Song, với bản tính đào hoa ăn vào máu, chỉ sau 2 tháng ly hôn, ông Sarkozy lại tìm được bến đỗ tình yêu mới là "bông hồng nước Pháp" Carla Bruni - một siêu mẫu người Pháp lai Italy. Chuyện tình giữa ông Sarkozy và bà Carla cũng hứng nhiều chỉ trích từ dư luận Pháp. Trước khi đến với ông Sarkozy, bà Carla cũng có tình sử dài dằng dặc với hơn 30 người tình.

Tuy nhiên, có vẻ như lần này ông Sarkozy đã tìm được "một nửa đích thực" nên tỏ ra vô cùng nghiêm túc với bà Carla Bruni. Tháng 2/2008, cựu Tổng thống Pháp chính thức đưa Carla Bruni lên ngôi vị đệ nhất phu nhân Pháp. Từ đó đến nay, dù thỉnh thoảng vẫn xuất hiện một số tin đồn ngoại tình, ly hôn nhưng ông Sarkozy và bà Carla vẫn ngầm chứng minh điều ngược lại khi liên tục xuất hiện cùng nhau trước công chúng.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 3.

Vị chính khách đào hoa cuối cùng bị trói chân bởi một siêu mẫu và cũng là danh ca nổi tiếng nước Pháp. Tình sử của bà Carla Bruni trước khi kết hôn thậm chí còn "lẫy lừng" hơn chồng.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 4.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 5.

Francois Hollande: 4 người con và 3 đoạn tình duyên bị lôi ra ánh sáng nhưng không có vợ chính thức

Cựu Tổng thống Pháp Francoise Hollande từng gắn bó như vợ chồng với bà Segolene Royal - chính trị gia cùng trong đảng Xã hội. Chung sống 30 năm và có với nhau 4 người con nhưng ông Hollande không tổ chức đám cưới với bà Royal. Ngài cựu Tổng thống và người tình không bao giờ cưới" chính thức đường ai nấy đi vào năm 2007.

Hậu chia tay, ông Hollande đến với nhà báo Valerie Trieweiler. Sau khi đắc cử Tổng thống Pháp năm 2012, ông Hollande và bà Trieweiler tiếp tục viết tiếp câu chuyện tình yêu cảm động trong lễ nhậm chức. Sau đó, bà Trieweiler chính thức dọn đến điện Elysée. Nữ nhà báo này trở thành đệ nhất phu nhân chưa cưới đầu tiên của nước Pháp và thường xuất hiện bên cạnh Tổng thống Francois Hollande trong nhiều sự kiện.

Những tưởng chuyện tình cựu Tổng thống Francois Hollande và nữ nhà báo sắc sảo Valerie Trieweiler sẽ có cái kết đẹp nhưng không. Tháng 1/2014, Tạp chí Closer đã đăng tải hàng loạt hình ảnh cho thấy Tổng thống Hollande bí mật rời điện Elysée trong đêm để đến nhà nữ diễn viên Julie Gayet, 42 tuổi.

Sau khi vụ bê bối tình cảm này bị phát giác, Tổng thống Hollande không phủ nhận nhưng cũng kiên quyết từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên. 2 tuần sau đó, ông Hollande và bà Valerie Trieweiler tuyên bố chia tay. Nữ nhà báo sắc sảo trở thành "người tình không bao giờ cưới" thứ hai của ngài cựu Tổng thống.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 6.

Dù đã có 4 người con với người vợ đầu nhưng ông Francois Hollande nhất định không cho bà một đám cưới.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 7.

Người vợ thứ hai của ngài cựu tổng thống là một nữ nhà báo xinh đẹp, sắc sảo.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 8.

Tuy nhiên chính ông lại phá nát hạnh phúc đang có để chạy theo một bóng hồng xinh đẹp, nóng bỏng và trẻ trung khác.

Emmanuel Macron: Mối tình thanh xuân thoảng qua và tình yêu "trước sau như một"

Emmanuel Macron là đương kim Tổng thống nước Pháp. Về người đàn ông này, bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng dù tuổi đời con khá trẻ, người ta còn bàn tán nhiều về câu chuyện tình yêu hi hữu của ông và người vợ già hơn đến 24 tuổi Brigitte Trogneux. Điều đáng nói là từ khi biết rung động đến khi đã trở thành Tổng thống, Emmanuel Macron chỉ trải qua 2 mối tình: 1 tình yêu kéo dài vài tháng thời thanh xuân và nguyên khoảng thời gian sau đó ông chỉ yêu thương, chung thủy với duy nhất bà Troigneux.

Theo cuốn "Emmanuel Macron, un jeune homme si parfait" ("Emmanuel Macron, chàng trai quá đỗi hoàn hảo"), xuất bản bởi NXB Plon, cậu thiếu niên Emmanuel hồi còn là học sinh "từng có một cô bạn gái cùng tuổi rất dễ thương và ngọt ngào".

Chuyện tình này đã sớm rơi vào quên lãng sau khi con trai ông gặp được ý chung nhân của mình: Brigitte Trogneux. Câu chuyện sau đó thì hầu hết mọi người đều đã biết. Cậu học sinh điển trai và có thành tích nổi trội trong lớp trúng tiếng sét với cô giáo hơn mình 24 tuổi. Bản thân và Brigitte Trogneux dù lúc đó đã ổn định cuộc sống với người chồng yêu thương mình hết mực cùng 3 người con nhưng không thể không xao xuyến trước tình cảm nồng nhiệt mà Emmanuel dành cho mình. Chuyện tình của hai người từng gặp rất nhiều vật cản: tuổi tác chênh lệch, gia đình ngăn cấm, định kiến xã hội.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 9.

Khác với hai vị cựu tổng thống trước đó, ông Emmanuel dường như có đường tình ít phức tạp nhất.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 10.

Tuy nhiên dù chỉ yêu duy nhất một người thì tân Tổng thống Pháp cũng vẫn khiến báo chí tốn nhiều giấy mực bởi người vợ mà Emmanuel Macron yêu thương suốt những năm qua có tuổi tác và ngoại hình cực kỳ chênh lệch. Bà thậm chí còn từng là giáo viên của ông.

Đường tình 3 đời Tổng thống Pháp gần nhất: Người tình sử trăm trang, người trước sau như một - Ảnh 11.

Thế nhưng sau tất cả, Emmanuel Macron vẫn hành động đúng như lời cậu đã nói vào năm 17 tuổi: "Dù em có làm gì thì tôi cũng sẽ cưới em!". Về phần mình, Brigitte Trogneux sau khi một thời gian đấu tranh tư tưởng kịch liệt giữa việc an phận với cuộc sống hôn nhân mang vỏ bọc yên ấm nhưng bên trong "không thực sự hạnh phúc" với việc nghe theo tiếng gọi trái tim nhưng đồng thời cũng chấp nhận rất nhiều rủi ro và lời chỉ trích, bà đã quyết định chọn sống cùng người mình yêu.

Sau 10 năm gắn bó, tình cảm của vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux vẫn mặn nồng, bất chấp việc tuổi tác khiến ngoại hình giữa hai người chênh lệch, bất chấp việc không có con chung, bất chấp định kiến và ánh mắt tò mò của nhiều người. Bà Brigitte Trogneux luôn là cánh tay đắc lực của chồng, và ông Emmanuel lúc nào cũng nắm rõ đích đến mình muốn. Để rồi cách đây vài ngày, hai người đã cùng dắt tay nhau tiến thẳng vào điện Elysee khi chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống Pháp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm