Dường như Apple đã để lộ thêm một sản phẩm mới trong đoạn phim điệp viên "ngầu lòi" của mình

DG, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/09/2018

Đó chính là AirPods 2, mẫu tai nghe không dây đã không xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone vừa rồi dù debut khá ấn tượng với đoạn video mở màn. Tất nhiên đây vẫn chỉ là suy đoán mà thôi!

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple đã khép lại với những ngôi sao sáng nhất là bộ 3 iPhone 2018, cùng với thế hệ Apple Watch hoàn toàn mới. Trái với những dự đoán trước đó, tai nghe không dây AirPods 2 của nhà Táo đã hoàn toàn bặt vô âm tín trong sự kiện lần này.

Tuy nhiên, dựa vào những gì đã diễn ra trong đoạn video mở màn theo phong cách “Mission Impossible”, chúng ta có lý do để tin rằng việc AirPods 2 bị lùi ngày ra mắt rất có thể chỉ là sự cố ngoài ý muốn và buộc Apple phải thay đổi kế hoạch vào phút chót.

Đầu tiên, hãy cùng nghía lại đoạn video cực hoành tráng mà Apple đã sử dụng để khai mạc sự kiện của mình:

AirPods cũng xuất hiện trong đoạn video mở màn của Apple, và rất có thể đó chính là thế hệ thứ 2 của mẫu tai nghe không dây này!

Như bạn có thể thấy, khi nữ diễn viên chính của chúng ta dừng lại trước một hồ nước rộng và yêu cầu Siri chỉ đường, cô không hề chạm vào đôi tai nghe không dây của mình. Ấy vậy mà trợ lý ảo của Apple vẫn được kích hoạt và hoạt động như thật. Đây là một tính năng chưa xuất hiện trên thế hệ AirPods đầu tiên và rất có thể là thay đổi lớn nhất mà Apple muốn mang đến với AirPods 2.

Vậy, có lẽ nào đôi tai nghe xuất hiện trong video trên chính là AirPods thế hệ mới hay không? Những tin đồn trước đó cho biết mẫu tai nghe này sẽ có pin “trâu” hơn, có khả năng chống nước và đặc biệt là có thể kích hoạt Siri mà chẳng cần người dùng phải chạm vào, khá trùng khớp với những gì đã diễn ra trong đoạn video trên đấy chứ nhỉ?

Dường như Apple đã để lộ thêm một sản phẩm mới trong đoạn phim điệp viên ngầu lòi của mình - Ảnh 2.

Nhân vật chính của chúng ta đã dễ dàng kích hoạt Siri bằng giọng nói mà chẳng cần phải chạm tay vào tai nghe AirPods.

Nếu suy đoán này chính xác, thì rất có thể Apple đã định trình làng luôn mẫu tai nghe không dây mới này rồi, nhưng cuối cùng lại thay đổi kế hoạch vào những phút cuối. Thế nhưng vì đoạn video đã quay và dựng hậu kỳ hoàn thiện, thời gian lại quá gấp nên họ cũng mặc kệ luôn, không cần phải chỉnh sửa lại nữa.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây là lỗi của đội ngũ biên tập video khi đã vô tình bỏ quên đoạn quay nhân vật chính chạm vào AirPods để kích hoạt Siri và không kịp chỉnh sửa lại cho kịp giờ sự kiện. Với một công ty kĩ tính như Apple thì điều này thật khó tin, bởi có lẽ đoạn video mở màn của họ đã phải được chuẩn bị nhiều tuần trước và trải qua nhiều bước kiểm tra để chính thức trình chiếu tại sự kiện vừa rồi.

Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì chúng ta đều đã biết kết quả: Chỉ có iPhone, Apple Watch, một chút cập nhật về loa thông minh HomePod và hệ điều hành iOS được giới thiệu trong buổi lễ mà thôi. Tuyệt nhiên không hề có bất cứ thông tin nào về AirPods, hay iPad và MacBook như các dự đoán trước đó.

Theo Mashable

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm