Dương Mịch lại gặp "kiếp nạn": Bị biên kịch chê diễn kém ngay trên sóng truyền hình

Đào Anh Tú, Theo Phụ Nữ Mới 09:04 13/05/2024

Những nhận xét của biên kịch này dành cho Dương Mịch đang thu hút nhiều sự chú ý.

Thời gian gần đây, Dương Mịch đang vấp phải làn sóng chê bai khi liên tục gặp thất bại. Ở màn ảnh rộng, bộ phim Không có chuyện gì mà một nồi lẩu không giải quyết được thua lỗ, rời rạp chỉ sau 5 ngày công chiếu. Không chỉ vậy, vào buổi sáng ngày 11/5, tác phẩm đã công bố chiếu mạng trên nền tảng Youku.

Dương Mịch lại gặp kiếp nạn: Bị biên kịch chê diễn kém ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Dương Mịch phải nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất trong thời gian gần đây.

Còn trên màn ảnh nhỏ, bộ phim Cáp Nhĩ Tân 1944 cũng không thành công như mong đợi. Dương Mịch được mong đợi sẽ chuyển hình mạnh mẽ, tuy nhiên cuối cùng những gì cô thể hiện lại gây thất vọng dù cho thực tế, cũng có những phân cảnh nữ diễn viên thực hiện tốt.

Mới đây, biên kịch Uông Hải Lâm khi làm khách mời của CCTV6 đã đưa ra những lời đánh giá về kỹ năng diễn xuất của Dương Mịch. Ông cho rằng những gì cô thể hiện trong các tác phẩm gần đây còn đơn giản, kỹ năng cơ bản chưa thực sự vững vàng, các yếu tố biểu đạt diễn xuất chưa phong phú. Dù tinh thần cố gắng của Dương Mịch xứng đáng với điểm 7 hoặc 8, dẫu thế hiệu quả thực sự mà nó đem lại chỉ dừng ở mức điểm 5.

Dương Mịch lại gặp kiếp nạn: Bị biên kịch chê diễn kém ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Biên kịch Uông Hải Lâm nhận xét diễn xuất của Dương Mịch khi xuất hiện trên kênh CCTV6.

Bình luận của khán giả Việt sau khi xem xong những đánh giá của Uông Hải Lâm về Dương Mịch:

- Diễn xuất của Dương Mịch đối với mình dừng lại ở Vương Chiêu Quân, nhớ mãi. Ngay cả mấy đoạn trong "Tam sinh tam thế" mọi người khen bả, mình thấy nét diễn cũng rất "Dương Mịch", có chăng thì "kiểu Dương Mịch" đó hợp với phân đoạn, cộng thêm hiệu ứng giọng của người lồng tiếng nên xem thấy ổn chứ mình không đánh giá cao nên bỏ dở phim (mà lúc đó không dám chê sợ bị quy là antifan). Diễn xuất không khen, nhưng phải khen bả rất bản lĩnh, không chuyển hình được thì bả làm cái khác thôi. Bây giờ danh tiếng, địa vị, tiền bạc... bả chả thiếu cái gì.

- Cô Mịch không diễn được bằng mắt mà diễn bằng cơ mặt nên có cảm giác diễn. Diễn viên mà diễn như đang diễn thì chưa phải là diễn viên thực lực. Mà cơ mặt cô Mịch cũng không linh hoạt nên diễn mấy cảnh đau khổ nội tâm sẽ không chạm được, kiểu cứ gồng lên để chứng tỏ ấy.

- Có những diễn viên kiểu già đi nhưng diễn xuất thì vẫn không có sự trưởng thành sâu sắc ấy. Ngày xưa biểu cảm đó với vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp thì khác. Lúc lão hoá vẫn biểu cảm đó thì sẽ bị chê.

- Tui không ưa ông biên kịch nhưng mà ổng nhận xét về cô Mịch lại đúng ý tui. Dương Mịch gần đây diễn xuất gồng quá, không còn giống mấy phim lúc xưa.

- Ánh mắt nhìn mệt mỏi từ hồi đóng "Định luật 80/20 của tình yêu" rồi. Trông thiếu sức sống và thiếu linh động. Khoan mắng tui, vì đây không phải vấn đề tuổi tác mà là vấn đề trạng thái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày