Dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu, kém bóng khỏe? Bạn hãy bổ sung ngay thứ đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 23:26 01/04/2019

Sử dụng sản phẩm dưỡng chuyên biệt này, bạn sẽ thấy da khỏe mạnh, căng bóng hơn thấy rõ; những vấn đề như kích ứng, khô ráp, nổi mụn cũng giảm thiểu hẳn.

Nếu bạn luôn mơ về một làn da hồng hào, tươi sáng, căng mọng, bóng khỏe cả về diện mạo lẫn cảm giác, có một thứ mà bạn nhất định nên bổ sung vào quy trình dưỡng da mùa xuân này. Đó chính là sản phẩm dưỡng chuyên biệt tập trung củng cố hàng rào bảo vệ da.

Ở lớp trên cùng của làn da tồn tại một hàng rào tự nhiên có chức năng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như tia UV, không khí ô nhiễm, v.v... Hàng rào này ngăn chặn những tác nhân gây kích ứng có thể xâm nhập vào da đồng thời duy trì độ ẩm tự nhiên của da. Hàng rào này có hoạt động tốt thì làn da mới duy trì được sự khỏe mạnh. Đổi lại, khi hàng rào bảo vệ da bị hư hại, làn da sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như mất nước, khô cằn, dễ nổi mụn, dễ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh về da.

Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 1.

Hàng rào bảo vệ tự nhiên của da càng khỏe mạnh thì da sẽ càng khỏe đẹp. Đó là lý do mà bạn nên bổ sung sản phẩm dưỡng chuyên biệt giúp củng cố hàng rào bảo vệ da vào quy trình skincare của mình càng sớm càng tốt.

Sau một mùa đông dài phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt vừa lạnh vừa khô, hàng rào bảo vệ da dễ bị yếu đi hơn bao giờ hết. Đó là lý do mà mùa xuân chính là thời điểm lý tưởng để bạn sửa chữa, củng cố cho hàng rào này. Bằng cách nào? Đơn giản nhất chính là sử dụng kem dưỡng hoặc serum với thành phần chuyên biệt giúp nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ da.

Hàng rào bảo vệ da tự nhiên được cấu thành từ ceramide, cholesterol, acid béo... Do đó, để củng cố hàng rào này, bạn nên bồi bổ cho da bằng sản phẩm có chứa những thành phần tương tự.

Quan trọng không kém việc bồi bổ cho hàng rào bảo vệ da chính là bảo vệ cho hàng rào này không bị hư hại ngay từ đầu. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến hàng rào bảo vệ da bị yếu đi chính là thói quen rửa mặt quá đà. Việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày hay sử dụng sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy rửa quá mạnh đều xâm hại đến hàng rào bảo vệ da. Bên cạnh đó, việc lạm dụng sản phẩm tẩy da chết, cả tẩy da chết hóa học lẫn vật lý cũng đều có thể bào mòn hàng rào này, đẩy làn da vào tình trạng yếu ớt.

Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 2.

Làm sạch da với sản phẩm nhẹ dịu và tẩy da chết vừa đủ cũng là cách đơn giản nhưng hiệu quả để duy trì sức khỏe cho hàng rào bảo vệ da.

Do đó, để duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, bạn hãy sử dụng sản phẩm làm sạch nhẹ dịu, không làm da bị khô căng sau khi sử dụng và chỉ rửa mặt nhiều nhất 2 lần/ngày. Bên cạnh đó, đừng tẩy da chết hằng ngày mà hãy thực hiện với tần suất 2 - 3 lần/tuần. Đây đều là những cách đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả to lớn trong việc duy trì sức khỏe làn da về lâu về dài.

Sau đây là những sản phẩm dưỡng chuyên biệt giúp củng cố hàng rào bảo vệ da mà bạn có thể tham khảo:

Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 3.

KraveBeauty Great Barrier Relief (640.000 VNĐ): Serum sửa chữa hàng rào bảo vệ da với thành phần dầu tamanu kết hợp ceramide và acid béo.

Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 4.

First Aid Beauty Ultra Repair BarriAIR Cream (690.000 VNĐ): Kem dưỡng chứa ceramide và acid béo mô phỏng hàng rào bảo vệ da, được bổ sung thêm chiết xuất yến mạch có tác dụng làm dịu da, giảm tình trạng kích ứng cho da nhạy cảm.


Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 5.

CeraVe Moisturizing Cream (320.000 VNĐ): Kem dưỡng bình dân với công thức lành tính mang thành phần ngôi sao là 3 loại ceramide thiết yếu giúp bồi dưỡng, củng cố hàng rào bảo vệ da, dưỡng ẩm da nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Nếu dưỡng mãi mà vẫn thấy da yếu ớt, kém bóng khỏe, bạn hãy bổ sung ngay sản phẩm đơn giản nhưng lợi hại này vào quy trình skincare - Ảnh 6.

Marie Veronique Barrier Lipid Complex (2,2 triệu VNĐ): Serum với tỉ lệ 50% ceramide : 25% cholesterol : 25% acid béo tương đồng với hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, vừa củng cố hàng rào bảo vệ vững chắc vừa dưỡng ẩm sâu cho da.

Theo The Zoe Report

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm