Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc

Hương Tiên - Việt Hùng, Theo Phụ nữ Việt Nam 00:18 20/01/2023

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng” đã được khai mạc, mở cửa cho người dân tham quan từ nay đến hết mùng 5 Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 1.

19h45 ngày 19/1 (tức 28 tết), đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa cho người dân tham quan. Ngay lập tức, hàng nghìn người dân đã chờ sẵn ùa vào chụp ảnh với các tiểu cảnh đẹp mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 2.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 dài hơn 600 m, sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải, dây thun… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 3.

Bắt đầu hình thành từ năm 2004, 20 năm qua, đường hoa Nguyễn Huệ luôn là điểm đến yêu thích của người dân thành phố mang tên Bác trong mỗi dịp tết đến, xuân về.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 4.

Quỳnh Hương (Phú Nhuận) cho biết đây là lần thứ 4 bạn đến với đường hoa. "Đường hoa năm nay rộng hơn nên chụp ảnh thoải mái hơn nhiều", Hương chia sẻ.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 5.

Còn Cẩm Tú (25 tuổi) cho biết cô tranh thủ đến chơi, chụp thật nhiều ảnh với không khí tết của thành phố Hồ Chí Minh trước khi về quê.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 6.
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 7.

Không chỉ người lớn, nhiều trẻ em hay du khách nước ngoài cũng thích thú khi được trải nghiệm đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 8.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 được chia thành 2 chương, gồm “Xuân an vui” và “Xuân thịnh vượng”. Điểm đặc biệt của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là du khách có thể chiêm ngưỡng lại 20 linh vật từng xuất hiện ở cổng chào của đường hoa trong suốt 2 thập kỷ.

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trong đêm khai mạc - Ảnh 9.

Điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ là hình ảnh đôi linh vật cao nhất và nổi bật nhất với chiều cao lần lượt là 4,5 m và 5,5 m có tên gọi “Thành phố thịnh vượng”. Cặp mèo này sau khi xuất hiện đã nhận được nhiều lời khen và cho rằng xứng đáng là mèo của thành phố Hồ Chí Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày