“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự

Banana, Theo Helino 16:16 12/01/2020

Là điểm đến hút khách bậc nhất Ukraine, “đường hầm tình yêu” khiến nhiều người choáng ngợp bởi khung cảnh chẳng khác nào bước từ cổ tích ra ngoài đời thật.

Những địa điểm độc lạ luôn có sức hút với du khách phương xa nhiều hơn, khiến họ không ngại bỏ cả tá thời gian ra chỉ để được chiêm ngưỡng tận mắt. Tunnel of Love (Đường hầm tình yêu) ở Ukraine cũng là một trong số đó. Thậm chí, nơi đây từng khiến nhiều người lầm tưởng rằng không có thật ngoài đời vì khung cảnh ảo diệu như tranh vẽ.

"Đường hầm tình yêu" là một phần của tuyến đường sắt công nghiệp bắt đầu tại ga Klevan, trên tuyến Kovel-Rivne và đến khu vực phía bắc của Orzhiv (Ukraine). Toàn bộ tuyến đường này dài khoảng 6,4 km, và chỉ có khoảng 4,9 km được bao phủ bằng đường hầm cây xanh tuyệt đẹp.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 1.

@ukraine_life_ukraine

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 2.

@vezdehodim

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 3.

@_soral

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 4.

@thetravelvibe

Tuyến đường này chia thành 2 nhánh, một nhánh dẫn đến Klevan, nhánh còn lại dẫn đến căn cứ quân sự có từ thời Chiến tranh Lạnh. Trong Chiến tranh lạnh, cây dọc theo tuyến đường được trồng để che giấu hoạt động vận tải quân sự. Thời gian trôi qua, cây cối tự nhiên nơi đây phát triển và bao lấy cả một con đường dài khiến nơi đây trông hệt như đường hầm trên mặt đất.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 5.

@views

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 6.

@t1ua.portal

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 7.

@dfredsgaard

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 8.

@vezdehodim

Xe lửa ở đây hoạt động liên tục 24/7 để chở hầu hết các cây bạch dương từ khắp đất nước Ukraine vào nhà máy sản xuất ván ép Odek ở làng Orzhiv. Nhờ đó mà "đường hầm tình yêu" được cắt tỉa gọn gàng một cách tự nhiên mà không cần đến bàn tay con người can thiệp. Năm 2013, nhà máy có ý định đốn hạ số lượng lớn cây cối để phục vụ cho việc di chuyển tàu lửa nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân. Nhờ đó mà đường hầm được giữ nguyên vẹn đến tận ngày nay.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 9.

@vanilla.icedream

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 10.

@ivannakurach

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 11.

@theramblingmann

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 12.

@chinam36i

Không như nhiều địa điểm khác chỉ đẹp theo mùa, đường hầm tàu này hầu như đều ảo diệu quanh năm, 4 mùa là mỗi sắc thái khác nhau. Có khi nó được phủ màu xanh rì tươi tốt của cây cỏ, có khi lại hoá sắc vàng cam óng ánh vào màu thu. Đông tới, cây cối trụi lá và phủ đầy tuyết trắng trông chẳng khác nào xứ thần tiên giữa đời thực.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 13.

@yuriyshevchenko

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 14.

@castenoid

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 15.

@pocenipotovati

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 16.

@tsynhariuk_photography

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 17.

@whoisjays

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 18.

@bambaleyla

Đường hầm tuyệt đẹp này bắt đầu được biết đến rộng rãi từ năm 2016 sau khi một vài bức ảnh được đăng tải lên MXH. Người ta còn truyền tai nhau rằng bất kỳ cặp đôi nào đến đây cùng nhau và nắm tay đi dọc đường hầm sẽ có thể bên nhau mãi mãi. Chính vì lẽ đó, người dân địa phương và du khách mới gọi nó là "đường hầm tình yêu", hàng ngày chứng kiến hàng trăm cặp tình nhân, vợ chồng đến đây thề nguyện bên nhau. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng nhất ở Ukraine.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 19.

@vanilla.icedream

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 20.

@unaoki_world_photo

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 21.

@travelphotos_world2020

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 22.

@igor_ig

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 23.

@writer.filmmaker2013

Thoạt nhìn loạt ảnh ảo diệu tại đường hầm xe lửa Ukraine, dân mạng Việt Nam chắc còn nhớ tới một toạ độ gần như y hệt từng "làm mưa làm gió" tại Hà Nội trước đó chính là con đường tàu Phùng Hưng. Xuất hiện trên MXH từ giữa tháng 9, nơi đây nhanh chóng trở thành tâm điểm check-in của giới trẻ thủ đô, tuy nhiên vì quá nguy hiểm nên hiện tại cả địa điểm này và xóm cafe đường tàu đã bị cấm check-in.

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 24.

Một con đường tàu đầy ảo diệu xuất hiện ở Hà Nội từng khiến cộng đồng mạng xôn xao. - (Ảnh: Nguyễn Trọng Cung)

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 25.

Ảnh: Nguyễn Trọng Cung

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 26.

@nhimsoc13

Ảnh: Đức Nguyễn

“Đường hầm tình yêu” đẹp như phim điện ảnh có thật 100% trên thế giới, ở Việt Nam cũng có 1 con đường tàu tương tự - Ảnh 28.

Một con đường tàu khác vừa xuất hiện trên MXH tại Đà Lạt. - (Ảnh: @slikism)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm