Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm

Bài: Bích Hằng, Ảnh: Bá Ngọc, Thiết kế: Dương Trường, Theo Tri thức trẻ 09:04 19/08/2022

Diễn viên sinh năm 1982 tâm sự cô trải qua hai năm đẫm nước mắt vì chuyện tình cảm. Dương Cẩm Lynh cho biết cô đang cố gượng dậy, làm lại từ con số không.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 1.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Dương Cẩm Lynh lần đầu chia sẻ đã sinh con trai thứ hai. Cô cũng thừa nhận bản thân rơi vào khó khăn, nợ nần vì "tàn dư" từ mối tình với cha của con trai thứ hai để lại. Nữ diễn viên nhiều lần bật khóc, nghẹn ngào khi nói về sai lầm của bản thân.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 2.

Dương Cẩm Lynh thừa nhận bản thân thiếu tỉnh táo khi yêu

Tôi mất tất cả sau tan vỡ tình cảm lần hai

Hai năm qua, Dương Cẩm Lynh im ắng. Bạn bè tiết lộ chị ít xuất hiện vì đã sinh em bé thứ hai. Vì sao chị giấu kín thông tin?

Đúng thế. Con trai thứ hai của tôi hiện đã 17 tháng. Người phụ nữ nào cũng muốn mình sống yên ấm, chuyên tâm chăm sóc con. Nhưng đôi khi cuộc sống không như mình mong muốn. Tôi đã gặp không đúng người. Và điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời tôi. Khi gặp người đàn ông tử tế, dù hôn nhân kết thúc, cả hai vẫn có mối quan hệ tốt vì sợi dây là đứa con. Nếu gặp người không đàng hoàng, họ sẽ làm cuộc đời mình tồi tệ, cuộc sống trở thành địa ngục. Tôi đã suy nghĩ nhiều mới quyết định chia sẻ.

Chính vì sự nổi tiếng khiến tôi khép kín, cảm thấy bị quê khi xảy ra biến cố. Tôi cũng né bạn bè, không gặp ai và không ai biết chuyện của tôi đâu. Khi vui tôi mới gặp bạn bè, buồn lại trốn ở nhà. Giờ đây, tôi chấp nhận đối diện với sự thật, là chính mình, không sợ hãi và không sợ quê nữa.

Cha của con trai thứ hai đã khiến cuộc sống chị thay đổi đến mức nào?

Gặp cha của bé thứ hai, cuộc đời tôi bị ảnh hưởng quá lớn. Tôi không tưởng tượng mình thê thảm như thế. Nhưng tôi không muốn nhắc đến người đàn ông này. Tôi xác định đứa con này một mình tôi sinh và tôi tự nuôi. Con tôi không cần cha.

Trước đây, mọi người nhìn tôi là cô gái sung sướng, tiểu thư nên không ai có thể nghĩ đến những sóng gió tôi phải trải qua. Quá nhiều khó khăn, mà tôi không ngờ được. Chẳng hạn, có những lúc, tôi không còn tiền mua sữa cho con, hoặc phải mượn tiền bạn bè.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cho biết cô phải gánh khoản nợ lớn sau đổ vỡ tình cảm

Chị đã mất tất cả vì người bạn trai này?

Đúng thế, tôi đã mất tất cả. Trong 6 tháng dịch, khi vừa sinh con, tôi bị mất phương hướng, thiếu suy nghĩ đã làm những việc thiếu tỉnh táo, ảnh hưởng đến tương lai, uy tín của bản thân rất nhiều. Lúc đó, tôi bị rơi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc. Khi không có người đàn ông tử tế, đàng hoàng bên cạnh đã biến mình không còn là chính mình nữa. Tôi từng không nghĩ làm công việc mình yêu thích mà đi theo việc của người ta. Tôi còn bị mất mối quan hệ, việc kinh doanh. Bản thân không thể lường trước được và tin người quá.

Đổ vỡ lần hai, tôi tự trách bản thân rất nhiều. Dù vậy, cuộc sống không phải đóng lại với tôi đâu. Tôi vẫn còn sức khỏe, không mắc bệnh hiểm nghèo, còn ba mẹ, hai con. Tôi chỉ mất người đàn ông không xứng đáng. Tôi sẽ đủ mạnh mẽ để làm lại và nuôi hai con.

Từ cuộc sống đủ đầy đến mất tất cả, tâm trạng của chị ra sao?

Tôi từng rơi vào bế tắc đến mức nghĩ đến chết. 2 năm qua với tôi dài như 60 năm cuộc đời. Trong 2 năm, tôi đã khóc và mất ngủ rất nhiều. Tôi thường nhìn hai con và tôi tự trách bản thân dại dột. Nhưng may mắn là tôi đã tự vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực. Trên đời mọi thứ đều có cách giải quyết.

Ai chia sẻ, khuyên nhủ mình cũng chỉ ở ngoài tai, trái tim và khối óc chỉ có mình mới điều khiển được. Vì vậy chỉ khi đủ mạnh mẽ, mình mới có thể bước tiếp. Sự sai lầm, mất mát đã dạy cho tôi trưởng thành. Tôi vẫn tin mình sống và làm việc đàng hoàng, tử tế thì sẽ vực dậy được.

Tôi nhận ra mình chọn sai người khi mang bầu ở tháng thứ ba. Nhưng tôi vẫn cố gắng níu kéo, hy vọng người ta thay đổi, cuối cùng chỉ nhận được kết cục đau đớn. Người đàn ông đó rũ bỏ trách nhiệm, không nhận con. Ngày tôi đi sinh chỉ có một mình với bạn trợ lý. Tôi vẫn tự hỏi tại sao cuộc đời mình bị như vậy. Có thể tôi vội vã, tin vào những lời mật ngọt, chưa đánh giá đúng về con người. Bây giờ, tôi không muốn nhắc tới con người đó.

Lần đổ vỡ đầu, tôi hoàn toàn bình tĩnh, không sốc vì bản thân lựa chọn. Bây giờ, tôi mới thấu hiểu được những đau đớn. Chọn sai người thì tôi phải nhận hậu quả. Bài học này đau đớn, dù mình không muốn nhận nhưng nó cũng là giá trị khiến bản thân tôi cứng cáp hơn.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 4.

Dương Cẩm Lynh khóc khi trải lòng

Tôi không kết hôn lần nữa

Biến cố xảy ra trong thời gian mang thai hẳn đã ảnh hưởng đến sức khỏe của chị và em bé?

Thời điểm mang bầu cũng là lúc kinh tế của tôi khó khăn. Tôi phải đóng phim Bánh Mì Ông Màu đến tháng thứ 7. Tôi ăn không đầy đủ, không có điều kiện chăm sóc bản thân. Ban đầu, tôi còn giấu đoàn phim nhưng sau này trong kịch bản, nhân vật có những cảnh tâm lý nặng, bị đánh bầm dập, tôi phải nói sự thật với đạo diễn. Và anh ấy có những sự điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh của tôi.

Ở tháng thứ 7 của thai kỳ, em bé bị suy dinh dưỡng, không đủ cân so với quy định. Tới tháng thứ 8, tôi phải cố gắng bù đắp bằng cách uống sữa liên tục.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 5.

Nữ diễn viên không kìm được cảm xúc khi nói đến những mất mát vì yêu sai người

Cuộc sống hiện tại của chị và hai con sau thời gian đối diện với sóng gió?

Bây giờ, tôi phải làm lại từ số âm nên gian khó vô cùng. Không chỉ mất hết tài sản, tôi còn ôm thêm cục nợ. Nếu chỉ đi diễn thôi chắc tôi không đủ trang trải đâu. Tôi phải làm thêm rất nhiều. Tôi có nhiều bạn bè hỗ trợ, làm kinh doanh. Việc gì kiếm được tiền tôi cũng làm, miễn là đàng hoàng và chân chính. Tôi vẫn tin mình sẽ làm lại được. Ông trời sẽ không triệt đường của con người, chỉ cần mình cố gắng và sống lương thiện.

Trước đây về Việt Nam, tôi từng nghĩ mình không thể trở thành diễn viên, không nghĩ kiếm tiền bằng nghề này. Vậy mà nghề diễn đã gắn bó với tôi nhiều năm qua.

Tôi cũng sẽ không kết hôn nữa. Hai đứa con đủ làm mình hài lòng rồi.

Mỗi ngày trôi qua, tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn. Khi có hai con, phụ nữ cực hơn nhiều. Mệt thế nào, tôi cũng phải thức dậy lúc 6h, đưa hai con đi học. Để có thời gian đi làm, tôi đã cho bé thứ hai đi học khi mới 17 tháng tuổi.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 6.

Dương Cẩm Lynh khẳng định sợ đàn ông và chưa nghĩ đến việc kết hôn lần nữa

Chị sẽ thay đổi nhiều sau đổ vỡ tình cảm lần thứ hai?

Cuộc sống hiện tại vô cùng khó khăn, có muốn cũng không thể là Dương Cẩm Lynh như trước. Con người tôi cũng không như trước được. Tôi luôn cảm thấy có lỗi với hai con. Tôi tìm sự bình yên nhờ đọc kinh Phật. Tâm lặng mới suy nghĩ được điều chín chắn. Thật sự tôi nhận ra mình lớn số tuổi chứ mình chưa lớn đâu.

Bất cứ ai gặp mình cũng dạy cho ta bài học nào đó. Và sự sai lầm dạy cho tôi biết rằng không tin ai ngoài chính bản thân. Và chỉ có mình thương con, không ai thương con bằng mình. Cũng không ai thương mình như cha mẹ. Cha mẹ từng đau buồn, thất vọng, giận tôi. Nhưng cuối cùng cha mẹ vẫn mở rộng vòng tay, bao dung tôi. Có cha mẹ nào dửng dưng khi thấy con đau khổ, rơi vào đường cùng.

Tôi hy vọng phụ nữ luôn tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, đưa ra những quyết định đúng đắn để không bị hối hận hoặc đánh mất bản thân.

Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 7.
Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 8.
Dương Cẩm Lynh: Mắc sai lầm, tôi đang làm lại từ con số âm - Ảnh 9.

Cảm ơn những chia sẻ của Dương Cẩm Lynh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm