Dựng tóc gáy với cảnh quay đáng sợ như phim thảm họa từ cơn bão cấp 4 giữa biển khơi

RYANKOG, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:45 05/10/2021

Những cảnh quay như thế này sẽ là nguồn dữ liệu quý giá để dự đoán bão trong tương lai.

Dù rất may là không đe dọa đổ bộ vào đất liền, nhưng bão Sam vẫn là cơn bão mạnh nhất của mùa bão Đại Tây Dương năm 2021 cho đến nay. Để biết cơn bão cấp 4 này đáng sợ như thế nào, bạn có thể xem qua cảnh qua đặc biệt ngay trong cơn bão.

Công ty phương tiện biển tự hành Saildrone đang làm việc với Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) để theo dõi cơn bão từ một vị trí bất thường. Vào thứ Năm, Saildrone đã chia sẻ một đoạn video được quay bởi thuyền Saildrone Explorer SD 1045.

Dựng tóc gáy với cảnh quay đáng sợ như phim thảm họa từ cơn bão cấp 4 giữa biển khơi - Ảnh 1.

Explorer SD 1045

Đoạn video cho thấy những con sóng dồn dập cực kỳ dữ dội xung quanh con thuyền không người lái.

Trong một tuyên bố, Saildrone cho biết con sóng có thể cao đến 17m và mô tả đây là "đoạn phim video đầu tiên được thu thập bởi một phương tiện nổi không người lái từ bên trong một cơn bão lớn đang lao qua Đại Tây Dương."

SD 1045 Inside Hurricane Sam 1400UTC Sept 30 2021

Xem một cơn bão ở ngang mực nước như thế này rất khác so với những gì chúng ta thường thấy từ không gian hoặc từ máy bay bay vào cơn bão, có cảm giác mình như nhân vật trong bộ phim thảm họa nào đó. Con thuyền không người lái có một "cánh bão" đặc biệt cho phép nó đối phó với những cơn gió giật mạnh trong bão.

Nhà khoa học Greg Foltz của NOAA cho biết: "Dữ liệu mới từ thuyền và các hệ thống không người lái khác mà NOAA đang sử dụng sẽ giúp chúng tôi dự đoán tốt hơn các tác nhân gây ra bão và có thể cảnh báo cộng đồng sớm hơn".

Bão Sam vẫn có thể ảnh hưởng đến các tuyến bờ biển. Nó được dự báo có khả năng gây ra những đợt sóng biển lớn đến một số hòn đảo, bao gồm Bahamas và Bermuda.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm