Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 08/05/2020

Nhờ loạt ảnh này ta mới nhận ra trên đời quả có nhiều công trình tuyệt đẹp mà ta vẫn chưa hề biết đến.

Có lẽ ai cũng từng sửng sốt khi vô tình thấy những bức ảnh chụp một công trình nào đó ảo diệu đến mức khiến chúng ta nghĩ rằng đây chỉ là ảnh ghép hoặc hình vẽ. Nhưng trên thế giới này thật sự có những nơi đặc biệt đến không thật như vậy đó, đừng nghĩ là ảnh trên mạng chỉ lừa chúng ta. Với những người thích đi khám phá, trải nghiệm thì chắc chắn không thể bỏ qua những địa điểm độc đáo thế này. Hãy cũng điểm qua một vài cái tên nổi tiếng nhé, có khi xem xong rồi, bạn lại rạo rực ước gì được đến thử một lần đấy!

1.The Ancient city, công trình kiến trúc với hơn 100 "bản sao" của các ngôi đền, chùa nổi tiếng nhất Thái Lan nằm ở ngoại ô Bangkok với kiến trúc như hòn đảo nhỏ được một con cá khổng lồ bảo vệ.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 1.

@kankankavee

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 2.

@minimint

2. Ngôi chùa Wat Samphran nổi tiếng với con rồng to lớn uốn lượn xung quanh tòa tháp cao màu hồng tọa lạc ở Nakhon Pathon, Thái Lan.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 3.

@harimaolee

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 4.

@itsnedkelly

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 5.

@jordhammond

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 6.

@sophiawayy

3. "Ngọn đồi của Đức Phật" Atama Daibutsu với tượng Phật "ẩn giấu" trong một cái giếng trời chỉ lộ phần đầu, được bao quanh bởi cánh đồng hoa oải hương màu tím cực lãng mạn và yên bình.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 7.

@embaixadajapao

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 8.

@hokkaido_labo

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 9.

@hokkaido_pooh

4. Đôi bàn tay 'quái dị' mọc lên từ dưới kênh ở Venice, Ý nâng đỡ khách sạn cổ Ca'Sagredo có cái tên "Support" thu hút nhiều du khách phải dừng lại để chiêm ngưỡng.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 10.

@grazialovesitaly

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 11.

@butenkoyasmina

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 12.

@atlasobscura

5. Tượng phật A Di đà Ushiku Daibutsu cao 120 mét ở Ibaraki, Nhật Bản, được ghi nhận là tượng đồng đúc cao nhất thế giới, có tên trong sách kỉ lục Guiness.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 13.

@ anthonnovianto

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 14.

@averyjenkins

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 15.

@papiko_bernard

6. Cầu vàng Đà Nẵng quen thuộc với người dân Việt Nam ở Bà Nà Hillss, từng góp mặt trong các danh sách về công trình kiến trúc độc đáo và có nhiều bức ảnh đoạt giải ở đấu trường quốc tế.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 16.

@viajerosaladeriva

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 17.

@sammtou

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 18.

@smashpop


Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 19.

@blushblushtomato

7. Bảo tàng Erawan tại Thái Lan gây chú ý với tượng thần voi ba đầu cực lớn nằm trên đỉnh tòa nhà màu hồng, bên trong là địa điểm sống ảo tuyệt vời của giới trẻ.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 20.

@armypalakorn

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 21.

@shuutravels

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 22.

@makknificentt

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 23.

@shuutravels

8. Lạc Sơn Đại Phật – tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 24.
Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 25.

@yukisayslol

9. Companion là sáng tạo của một nghệ sĩ người Mỹ - KAWS, linh vật cao su khổng lồ này dài 37m, nặng 40 tấn, trôi lửng lơ ở cảng Victoria, HongKong.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 26.

@miguellugtu

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 27.

@vforvonnie

10. Thiên Đàn Đại Phật là tượng Phật đồng thau ngồi, nằm ở đỉnh Đại Dữ Sơn với độ cao 482 mét so với mặt nước biển, mất 12 năm mới được hoàn thành và nơi đây trở thành nơi cầu nguyện linh thiêng và nổi tiếng với nhiều người.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 28.

@baruch_gabsu

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 29.

@travelthy

11. Một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và đáng đi nhất Đài Loan, Long Hổ Tháp là ngôi chùa với 2 tòa tháp cao 7 tầng và có cổng vào, cổng ra riêng biệt một bên là rồng một bên là hổ tượng trưng cho sự cát tường, may mắn.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 30.

@smilewithjeryl

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 31.

@sparrystake

12. Con đập Gorndon có hình vòng cung kép trên sông Gordon ở Tasmania, có độ cao 140m và là đập cao nhất ở Tasmania, cao thứ 5 ở Australia khiến ai vừa nhìn thôi cũng thấy "rợn tóc gáy" vì độ cao và sự cheo leo.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 32.

@seenlovedshared

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 33.

@tasmania

13. Xoáy nước khổng lồ ở hồ Berryessa của Mỹ với cái tên Glory Hole, nhìn thoáng qua cứ tưởng là một "hố đen vũ trụ" đáng sợ hấp dẫn sự tò mò của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 34.

@shayhaddow

14. Mũi đất dẹp cao nhất ở Anh với độ cao 162 mét mang tên Beachy Head, là địa điểm du lịch cho những ai ưa mạo hiểm, muốn trải nghiệm cảm giác đứng ở một nơi toàn sương mù, tưởng như chạm được vào những đám mây ở trên trời.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 35.

@the_overweight_photographer

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 36.

@lighthousekeepr

15. Pháo đài ở Hạt Roscommon, nằm trên hồ Lough Key được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, có vị trí gần như biệt lập với xã hội và có vẻ rùng rợn khi lên hình.

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 37.

@bokehm0n

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 38.

@orange_owl

Đừng nghĩ ảnh mạng chỉ toàn những “cú lừa”, loạt công trình dưới đây còn ảo diệu đến nỗi tưởng như không có thật - Ảnh 39.

@theislanders.ie

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành gây tranh cãi khi làm MC "Rap Việt", Trịnh Thăng Bình chỉ ra 3 điểm bênh vực khiến dân tình phải gật gù

    Trịnh Thăng Bình khẳng định Trấn Thành là MC có sức ảnh hưởng lớn, đủ trình độ để đứng ở 1 sân chơi mới.
  • Đọc thêm