Đừng bao giờ quên đòi hỏi 6 điều này khi yêu nhau

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 29/07/2017

Trong một số trường hợp đòi hỏi là không tốt, nhưng đối với những người yêu nhau, đòi hỏi 6 điều này lại là cần thiết…

1. Thời gian

Thời gian là thứ được tìm kiếm nhiều nhất trong cuộc đời. Đó là điều duy nhất mà tiền không thể mua được. Đó là điều duy nhất trên thế giới mà chúng ta ước chúng ta có nhiều hơn nhưng chúng ta không thể có được. Đó là lý do tại sao thời gian lại có giá trị trong các mối quan hệ. Khi bạn dành thời gian cho người bạn yêu, bạn sẽ cho họ biết mối quan hệ này quan trọng với bạn như thế nào. Vì thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại được, nên bạn sẽ chỉ chia sẻ những gì có ý nghĩa nhất với bạn, cùng với người có ý nghĩa nhất với bạn mà thôi.

2. Thấu hiểu

Nếu người yêu của bạn không thể hiểu bạn thì ai có thể? Khi bạn ở trong mối quan hệ, bạn nên được chăm sóc, được bảo vệ, và được đồng hành như thể các bạn là những người đồng đội vậy. Các bạn cần được thấu hiểu lẫn nhau, để có thể bên cạnh nhau cả lúc tốt nhất và thời điểm tồi tệ nhất. Cả hai người đều nên dùng tinh thần "chúng ta chống lại thế giới", vì thế các bạn phải luôn luôn kiên nhẫn và "đọc vị" được đối phương để cùng họ chia sẻ mọi điều diễn ra trong cuộc sống.

Đừng bao giờ quên đòi hỏi 6 điều này khi yêu nhau - Ảnh 1.

3. Chú ý

Đừng nói rằng bạn vẫn có thể yêu ai đó khi mà bạn không dành nhiều sự chú ý cho họ. Khi chúng ta yêu một người, chúng ta sẽ muốn biết tất cả mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của người ấy, thậm chí không chỉ là biết mà còn có nhu cầu được góp mặt, được giúp đỡ. Bởi vậy, khi yêu nhau lâu dài, chúng ta cũng cần dành nhiều sự chú ý cho nhau, đừng để điều đó nhạt phai đi, cũng đừng thực hiện như một nghĩa vụ. Hãy chú ý tới đối phương bằng tất cả sự chân thành trong trái tim bạn, và người yêu bạn – đương nhiên cũng nên như thế!

4. Đồng cảm

Sở dĩ chúng ta yêu nhau là bởi chúng ta có thể lắng nghe tiếng nói từ trong tâm tưởng nhau, và có thể sẻ chia chúng bởi vì chúng ta có những tâm hồn đồng điệu. Điều này thật đáng quý, và đừng bao giờ để mất đi sự kết nối giữa hai bạn theo thời gian. Đừng bỏ mặc cảm xúc của nhau mà quên mất rằng chúng ta cần yêu nhau mỗi ngày một nhiều hơn, nồng nàn hơn. Chính vì thế mà chúng ta cần nuôi dưỡng sự đồng cảm từ cả hai phía, để tình yêu được bền lâu và vững chắc.

Đừng bao giờ quên đòi hỏi 6 điều này khi yêu nhau - Ảnh 2.

5. Đổi mới

Theo thời gian, sẽ có những vũ điệu khiến bạn cảm thấy đang dần trở nên nhàm chán, và bạn là một vũ công hăng say nhưng cũng chẳng còn thiết tha khiêu vũ nữa. Đối với tình yêu cũng vậy, bạn và người bạn yêu cần dắt nhau ra khỏi những vùng an toàn, để đi khám phá những điều mới lạ. Vừa là mồi thêm cảm xúc vào những gì cũ kỹ, vừa là tìm tòi những điều khác biệt, mới mẻ để tạo nên sự thu hút, hấp dẫn lẫn nhau.

6. Cam kết

Cuối cùng, là sự cam kết. Bạn có thể yêu cầu sự cam kết từ đối tác của bạn mọi lúc mọi nơi. Không có điều gì ngẫu nhiên mà xuất hiện, không có thành quả tốt đẹp nào lại ngẫu nhiên xảy ra. Chúng ta cần biết một cái đích cụ thể trước khi bước vào đường đua và co chân chạy. Bởi vậy, bạn và đối phương cũng cần đưa ra sự cam kết tương lai cho cả hai, để cùng nhau cố gắng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14