Dùng ảnh khiêu dâm để câu view trên YouTube

Hải Đăng, Theo ICTNews 17:12 08/02/2021

Một số video trên YouTube dùng ảnh sex để thu hút lượt xem, trong khi nội dung trong video không liên quan.

Trong quá trình tìm hiểu về các video hở hang trên YouTube, chúng tôi tình cờ phát hiện một số video sử dụng ảnh khiêu dâm để minh hoạ, không liên quan nội dung bên trong.

Tại thời điểm viết bài, sáng 8/2, trong lúc tìm hiểu về các video không phù hợp độ tuổi trên YouTube, nền tảng này đề xuất cho người viết một số video khác. Trong số đó, có một số video sử dụng hình ảnh khiêu dâm để thu hút người xem click vào.

Dùng ảnh khiêu dâm để câu view trên YouTube - Ảnh 1.

Một video dùng ảnh khiêu dâm, có nội dung không liên quan. Một số đề xuất khác cũng dùng ảnh đại diện nhạy cảm (Ảnh chụp màn hình sáng 8/2)

Cụ thể, tài khoản Tech... sử dụng hình ảnh một hoạt động tình dục rõ ràng, dường như lấy ra từ một bộ phim người lớn, để minh hoạ cho video hướng dẫn ghép ảnh trên điện thoại.

Một tài khoản khác có tên na ná, Tech... cũng dùng hình ảnh này cho video hướng dẫn thay hình nền cho ảnh chân dung.

Tài khoản khác, Halkat... dùng ảnh như trên, chỉ chưa tới một ngày đã nhận được hơn 700 ngàn lượt xem.

Tài khoản Halkat… cũng có một video đăng cách thời điểm viết bài 7 giờ, sử dụng chiêu thức tương tự nhưng với ảnh khiêu dâm khác, nhận được 728 ngàn lượt xem.

Các ảnh khiêu dâm nhìn thấy rất rõ ràng, tuy nhiên đã được phủ thêm một số lớp mờ dường như để qua mặt hệ thống quét tự động của YouTube.

Có một số tài khoản khác dùng ảnh sex để minh hoạ, với nội dung sơ sài, không đầu tư hình ảnh. Tiếng Ấn Độ được sử dụng trong hầu hết các video này.

Đáng chú ý, khi không đăng nhập, chúng ta vẫn có thể xem được các video, nghĩa là các video không giới hạn độ tuổi, có nguy cơ tiếp cận đến trẻ em.

"Nguyên tắc cộng đồng của YouTube nêu rõ rằng nội dung khiêu dâm không được cho phép, chúng tôi đã chấm dứt hoạt động một số kênh và xóa nhiều video do vi phạm chính sách của chúng tôi", đại diện Google cho biết. Nền tảng này đã có động thái giới hạn độ tuổi cho các video nêu tên trong bài, tuy nhiên việc xoá video hay chấm dứt hoạt động kênh không được đề cập.

Trong chính sách về ảnh khỏa thân và nội dung khiêu dâm của YouTube có đoạn: "Cảnh mô tả bộ phận sinh dục, ngực hoặc mông (dù có hay không có trang phục che phủ) nhằm thỏa mãn tình dục". Hành động này có thể bị chấm dứt kênh.

Theo anh Nguyễn Bình, một người dùng YouTube, cho rằng hình ảnh hở hang rõ ràng thu hút một nhóm người xem nhất định. Tuy vậy, ít nhất các nội dung đó nên bị hạn chế độ tuổi để tránh trẻ em truy cập vào.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều video hở hang, không đầu tư hình ảnh, nội dung nhàm chán xuất hiện nhiều ở những nước khu vực châu Á.

YouTube là nền tảng video mở có mặt trên mọi quốc gia. Mỗi quốc gia đều có giá trị văn hoá, truyền thống riêng, do đó ranh giới về việc các nội dung có phù hợp từng quốc gia hay không sẽ rất khó xác định, trong khi nền tảng này lại áp dụng khung chính sách chung cho toàn cầu.

Ngoài ra, với khoảng 720.000 giờ video được tải lên mỗi ngày, YouTube sẽ gặp khó khăn nhất định trong quá trình kiểm duyệt nội dung đăng tải. Dù vậy, với vai trò là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới, YouTube có nhiệm vụ quan trọng trong việc phân phối nội dung sạch, phù hợp đối tượng người xem.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm