Đức Phúc đã "uống nước thay cơm" để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào?

Dã Phong, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 08/10/2016

Đức Phúc đã thay đổi chế độ ăn uống lẫn luyện tập trong thời gian qua nhằm mang đến hình ảnh đẹp hơn trong mắt người hâm mộ.

Trên trang cá nhân, Đức Phúc vừa chia sẻ đến khán giả những bí quyết giảm cân mà anh đã chăm chỉ áp dụng trong thời gian qua để sở hữu được ngoại hình như mong muốn. Kèm theo đó, Quán quân Giọng Hát Việt 2015 cũng đăng kèm những hình ảnh so sánh "ngày ấy - bây giờ" để mọi người có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt của anh: giảm 11kg trong vòng 1 tháng.

Mở đầu, Đức Phúc cho biết cân nặng của mình từ khi đăng quang Quán quân Giọng Hát Việt 2015 là 75 kg và kéo dài một thời gian. Nhờ tập luyện và áp dụng chế độ ăn uống khoa học, anh bắt đầu giảm cân từ 75 kg xuống còn 64 kg. Thời gian bắt đầu thực hiện là từ ngày 1/3/2016 đến 1/4/2016. Hiện tại, tính đến ngày 6/10/2016 thì Đức Phúc chỉ còn 61 kg.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 1.

Đức Phúc tự tin so sánh ngoại hình thay đổi rõ rệt "ngày ấy - bây giờ".

Ở phần tập luyện, nam ca sĩ chia sẻ anh chỉ chạy máy đi bộ và không tập thêm gì khác, cũng như không uống bất kỳ thuốc giảm cân nào. "Lúc đầu mình được tư vấn cứ 7000 kcalories = 1 kg mỡ, nên mình quyết định giảm 1kg/tuần (7 ngày mỗi ngày tiêu hao 500kcal từ tập và 500kcal từ khẩu phần ăn) vì đây là cách giảm thông minh không giảm quá nhanh nên cơ thể sẽ không bị mệt. Ngoài ra mình cũng học nhảy vào các buổi chiều, mỗi buổi 60' nữa", anh viết.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 2.

Về chế độ ăn, Đức Phúc tiết lộ khẩu phần cho bữa sáng thường là "1 hộp sữa với 1 quả táo, hoặc 1 hộp sữa với 1 lát bánh mì (hôm nào mình ngủ dậy muộn thì không ăn)". Bữa trưa, anh vẫn ăn cơm bình thường nhưng chỉ ăn 1 bát cơm và ăn canh rau nhiều hơn, kết hợp 1 chai nước ép bưởi.

"Bữa tối (quan trọng nhất để giảm cân): thực ra ban đầu mình định là ăn rau củ luộc (tất nhiên là rất nhiều rau) suốt cả quá trình tập, nhưng mình ăn được 1 tuần thì chán quá không ăn nổi nữa. Thế là mình chuyển sang ăn 2 hộp sữa chua không đường + 1 loại quả ở nhà có + 1 chai nước detox (hoặc nước ép bưởi) và mình thực hiện bữa tối này trong suốt quá trình giảm cân đến khi thành công, nếu thấy đói thì mình ăn thêm 1 bát canh rau", nam ca sĩ chia sẻ.

Về thực đơn ăn uống này, Đức Phúc thừa nhận ban đầu hay bị đói vào ban đêm. Tuy nhiên, anh khắc phục bằng cách cứ đói thì uống nước lọc cho đỡ, dần dần cũng quen.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 3.

Một số hình ảnh Đức Phúc chia sẻ với khán giả để cho thấy sự giảm cân rõ rệt.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 4.

Nam ca sĩ cho biết khi đã giảm được 11 kg trong 1 tháng, đến được số cân mong muốn rồi thì ăn uống lại bình thường, nhưng vì ăn ít quen nên bây giờ chỉ cần ăn một chút cũng thấy nhanh no. Hiện tại, Đức Phúc sở hữu cân nặng 61 kg, kết hợp những bài tập với hướng dẫn viên để giữ vóc dáng.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 5.

Đức Phúc chăm chỉ đến phòng gym để cải thiện ngoại hình

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 6.

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 7.

Nam ca sĩ kết hợp cùng huấn luyện viên để công việc tập luyện được hiệu quả

Đức Phúc đã uống nước thay cơm để giảm 11 kg trong 1 tháng như thế nào? - Ảnh 8.

Nhờ những cố gắng của mình, Đức Phúc giảm được 14 kg trong thời gian qua

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hạ gọn Malaysia trong trận cầu nghẹt thở, tuyển Việt Nam tiến sát tới tấm vé đi tiếp

    Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1 trong màn so tài diễn ra vào đêm ngày 11/6.
  • Đọc thêm