Đức ghi nhận số ca mắc Covid-19 ngày thứ 2 liên tiếp giảm

CTV Mỹ Linh, Theo VOV 17:26 25/04/2020

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cảnh báo việc các bang của Đức gỡ bỏ quá sớm các biện pháp giãn cách xã hội là vô cùng nguy hiểm.

Ngày 25/4, Viện Robert Koch (RKI) của Đức đã báo cáo thêm 2.055 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/4, ngày thứ 2 ghi nhận số ca mắc mới trong ngày giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức đã lên tới hơn 152.000 trường hợp, đứng thứ 4 châu Âu sau Tây Ban Nha, Italy và Pháp.

Tính đến nay, Đức đã ghi nhận tổng cộng 5.500 người tử vong do mắc Covid-19, chiếm tỷ lệ khoảng 3,6%.

Đức ghi nhận số ca mắc Covid-19 ngày thứ 2 liên tiếp giảm - Ảnh 1.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức đã lên tới hơn 152.000 trường hợp, đứng thứ 4 châu Âu sau Tây Ban Nha, Italy và Pháp.

Vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cảnh báo người dân, mặc dù có kết quả khả quan trong cuộc chiến chống Covid-19, song nước này hiện nay vẫn chỉ mới ở trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, do đó việc các bang của Đức gỡ bỏ quá sớm các biện pháp giãn cách xã hội là vô cùng nguy hiểm.

Chính phủ Đức đã thông qua cho việc tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 kể từ cuối tháng này. Tuy nhiên, Viện Paul Ehrlich – nơi chịu trách nhiệm tiến hành thử nghiệm vaccine, cho biết gần như chắc chắn nước này sẽ không thể có được một loại vaccine hiệu quả và không có tác dụng phụ nguy hiểm trong năm nay./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm