Đứa trẻ sơ sinh sống cuộc đời vỏn vẹn 8 ngày vì bị mẹ "lắc" cho đến chết, bức ảnh cuối ghi lại khoảnh khắc tưởng ấm áp mà ám ảnh

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:19 15/01/2022

Người mẹ "quái vật" ôm ấp đứa con gái mới sinh của mình như thể "cục vàng" nhưng chỉ vài ngày sau chính cô ta lại tước đoạt mạng sống của con mình.

Cô bé Ava Grace Nolan mới chỉ 8 ngày tuổi khi qua đời vì một loạt chấn thương - bao gồm 2 lần chảy máu não và gãy xương đùi. Nhưng hung thủ không phải là người xa lạ mà chính là cha mẹ ruột của em, Sophie Nash (31 tuổi) và Daniel Nolan (30 tuổi).

Một bức ảnh "có vẻ khó hiểu" được công khai cho thấy Sophie Nash đang ôm con gái ngay sau khi cô bé chào đời. Khoảnh khắc ấy tưởng ấm áp mà không ngờ lại khiến người ta "rùng mình" khi nhìn thấy. Bởi chỉ vài ngày sau đó, bé Ava đã bị hành hạ đến chết.

Đứa trẻ sơ sinh sống cuộc đời vỏn vẹn 8 ngày vì bị mẹ lắc cho đến chết, bức ảnh cuối ghi lại khoảnh khắc tưởng ấm áp mà ám ảnh - Ảnh 1.
Đứa trẻ sơ sinh sống cuộc đời vỏn vẹn 8 ngày vì bị mẹ lắc cho đến chết, bức ảnh cuối ghi lại khoảnh khắc tưởng ấm áp mà ám ảnh - Ảnh 2.

Hình ảnh bé Ava được bố mẹ ôm ấp khi mới chào đời nhưng chỉ vài ngày sau đó đã chết thảm dưới tay 2 người này

Daniel Nolan cũng được nhìn thấy trong bức ảnh hắn nâng niu đứa con bé bỏng trước khi thực hiện hành vi tàn ác, mất nhân tính.

Theo The Sun, cặp vợ chồng độc ác đã ra sức hợp lực hành hạ đứa con mới chào đời. Trong 6 ngày ngắn ngủi của cuộc đời Ava, cô bé phải sống trong một ngôi nhà tồi tàn ở Nelson, hạt Lancashire (Anh).

Cảnh sát đã vào cuộc vào ngày 16 tháng 8 năm 2007, sau khi có báo cáo rằng đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy không phản ứng. Cô bé được nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng không thể cứu được và tử vong ngay sau đó. Khám nghiệm tử thi cho thấy Ava chết do vết thương nghiêm trọng ở đầu, có khả năng là do bị rung lắc mạnh.

Đứa trẻ sơ sinh sống cuộc đời vỏn vẹn 8 ngày vì bị mẹ lắc cho đến chết, bức ảnh cuối ghi lại khoảnh khắc tưởng ấm áp mà ám ảnh - Ảnh 3.

Ava cũng đã bị chấn thương sọ não và gãy chân được cho là đã gây ra trong những ngày trước khi chết

Tòa án cho biết có bằng chứng về bạo lực gia đình với thủy tinh được gắn trên tường và dấu vết nơi một chiếc cốc đã bị rơi trong phòng ngủ của một đứa trẻ.

Nash - người bị bại não, động kinh và tự kỷ - bế đứa con đứng lên như thể trẻ đã cứng cổ khiến đầu cô bé ngửa ra sau rồi liên tục có hành động lắc, xem đứa trẻ hệt như búp bê. Cặp đôi này còn ngăn cản mọi sự giúp đỡ từ bên ngoài và chỉ cho phép một nữ hộ sinh đến nhà, ấy là khi họ đã bị cảnh sát đe dọa rồi.

Nash và Nolan hiện đang phải thụ án với bản án lần lượt là 8 năm và 10 năm sau khi bị kết tội gây ra cái chết của Ava. Cặp đôi này cũng bị kết án về 2 tội danh gây ra thương tích nghiêm trọng cho trẻ em.

Hình ảnh Sophie Nash và Daniel Nolan

Ngay cả sau khi cặp đôi bị bắt, họ vẫn tiếp tục lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào tháng 11 năm 2021 nhưng phải hủy bỏ do vướng phiên tòa.

Nash và Nolan cũng đánh dấu "kỷ niệm" 4 năm ngày mất của Ava bằng cách uống rượu ở Blackpool.

Thám tử Jill Johnston, làm việc cho Đội Điều tra Chính của Lực lượng Lancashire (FMIT), cho biết: "Trong suốt cuộc điều tra dài và phức tạp này, cả cha và mẹ của nạn nhân đều không nhận trách nhiệm, họ đổ lỗi cho nhau. Trong khi chúng tôi không thể chứng minh được kẻ nào đã gây ra những vết thương khủng khiếp dẫn đến cái chết cho con gái họ, những gì chúng tôi có thể chứng minh là cả hai đều phải chịu trách nhiệm.

Một người trong số họ lắc bé Ava đến chết và người kia thản nhiên để điều đó xảy ra. Cả 2 đều không tìm kiếm sự hỗ trợ y tế cho những vết thương ban đầu mà Ava phải chịu trong những ngày rất ngắn của cuộc đời và tôi nghi ngờ rằng họ đã trì hoãn việc tìm kiếm trợ giúp y tế vào buổi tối hôm ấy.

Nolan và Nash đã được 'trời ban' cho một bé gái khỏe mạnh, họ đáng lẽ phải yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cô bé nhưng họ không làm thế. Cá nhân tôi cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của đứa trẻ đáng thương ấy".

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/dua-tre-so-sinh-song-cuoc-doi-von-ven-8-ngay-vi-bi-me-lac-cho-den-chet-buc-anh-cuoi-ghi-lai-khoanh-khac-tuong-am-ap-ma-am-anh-20220115161454982.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm