Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác

Thái Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:51 20/07/2021

Dù đến với Nhật Bản bao nhiêu lần đi chăng nữa, mọi người luôn cảm giác bản thân không thể hiểu hết về xứ sở mặt trời mọc đầy thú vị này.

Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, nơi mà những người nước ngoài dù có ghé thăm bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cũng cảm thấy không hiểu hết về nó. Đó là lý do những bức ảnh chụp cuộc sống của người dân xứ sở mặt trời mọc mỗi khi được đăng lên mạng đều khiến người ta ngỡ ngàng, đến trầm trồ và thán phục. Nhờ đó mà mọi người có dịp biết thêm về Nhật Bản, dưới đây là một vài ví dụ điển hình cho thấy quốc gia này như một vũ trụ tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Dưa hấu vuông Nhật Bản từng gây xôn xao mạng xã hội một thời nhưng đáng tiếc là nó không thể ăn được và đây là những gì bên trong loại quả đặc biệt này.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 1.

Bức ảnh thể hiện tinh thần kỷ luật cực kỳ cao của người dân Nhật Bản, dù vội cỡ nào cũng nghiêm túc đứng ngay hàng thẳng lối chờ tàu điện.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 2.

Nhật nổi tiếng với những trái cây lạ và loại dâu trắng này chính là ví dụ tiêu biểu. Nó có giá khoảng 4 - 5 USD (92.000 - 115.000 đồng) và có vị như dứa.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 3.

Nước trong kênh thoát nước ở một vài thành phố Nhật Bản sạch đến nỗi họ có thể nuôi được cá koi ở đó.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 4.

Ở các nhà hàng Nhật, nhân viên phục vụ thường mang chiếc khăn ướt được cuộn lại có tên là oshibori để thực khách lau tay trước khi thưởng thức các món ăn.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 5.

Hình ảnh ấn tượng về ngôi chùa dưới lòng đất tọa lạc tại thành phố Kasukabe, phía Bắc Tokyo.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 6.

Các siêu thị Nhật còn trang bị hệ thống khử khuẩn giỏ mua hàng để đảm bảo vệ sinh cho các khách hàng của mình.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 7.

Đến cả nắp cống trên đường phố cũng là nơi để người Nhật thể hiện tâm hồn nghệ thuật của họ.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 8.

Một minh chứng khác cho thấy tính kỷ luật của người Nhật, họ không bao giờ lấn sang phần thang dành cho người đi hướng ngược lại dù cho có đông đúc đến mấy đi chăng nữa.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 9.

Các máy rút tiền ATM chiều lòng khách hàng đến nỗi trang bị cả khay đựng đồ uống và treo gậy chống, sự tinh tế được thể hiện hết mức có thể ở mọi ngóc ngách nước Nhật.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 10.

Khu rừng tre nổi tiếng ở Nhật Bản về đêm.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 11.

Đến cả khăn trùm dành cho mèo cũng có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 12.

Không chỉ minh họa thức ăn trên menu mà các nhà hàng Nhật còn tâm huyết làm cả những mô hình bằng nhựa mô phỏng các món ăn để khách dễ hình dung.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 13.

Ở Nhật không thiếu những hòn đảo bị mèo chiếm đóng, chúng nằm ở nhiều nơi như Aoshima, Ainoshima và Tashirojima.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 14.

Nhà vệ sinh ở trạm tàu đều có trang bị bồn cầu nhỏ dành cho trẻ em.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 15.

Thang máy ở Nhật thường có một chỗ ngồi đặc biệt kết hợp bồn cầu được dùng trong tình huống khẩn cấp.

Dưa hấu vuông đặc sắc, đường đông cỡ nào cũng không lấn làn và loạt khoảnh khắc chứng tỏ nước Nhật đúng là một vũ trụ khác - Ảnh 16.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14