Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 13/06/2017

MC Lại Văn Sâm tuyên bố nghỉ hưu đồng nghĩa với việc khán giả sẽ không được thấy ông thường xuyên trên màn ảnh nhỏ nữa.

Vốn là một MC quen thuộc với khán giả của màn ảnh nhỏ VTV nên việc MC - nhà báo nổi tiếng Lại Văn Sâm sẽ chính thức nghỉ hưu sau 30 năm làm việc ở VTV kể từ ngày 1/7 đã để lại nhiều tiếc nuối cho mọi người.

MC - nhà báo Lại Văn Sâm là một trong những người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3. Ông được nhiều khán giả yêu quý bởi lối dẫn hóm hỉnh, sôi nổi trong nhiều chương trình như: các phiên bản SV, Trò chơi thi đấu liên tỉnh,Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam...

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 1.

Các phiên bản SV

Nói về những chương trình dấu ấn của VTV3 thì một trong những chương trình phải nhắc đến chính là SV 96. Ngay khi ra đời, chương trình đã thực sự gây một tiếng vang lớn, là một sân chơi thể hiện trí tuệ và sự thông minh, sáng tạo cho các bạn sinh viên tài năng. MC Lại Văn Sâm là một trong những nhân vật gắn liền với tên tuổi của các phiên bản SV.

Chia sẻ về cảm xúc qua mỗi lần thực hiện chương trình SV 96, SV 2000, SV 2012 và SV 2016, MC Lại Văn Sâm cho biết: "Qua mỗi thời SV tôi luôn có cảm xúc tự hào xen lẫn ngậm ngùi. SV96, các bạn gọi tôi là anh, SV 2000 các bạn sinh viên vẫn gọi tôi là anh nhưng đến SV 2012, các bạn gọi tôi bằng chú. Và năm 2016, chương trình SV bắt đầu khởi động lại, toàn bộ các bạn gọi tôi bằng bác".

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 2.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 3.

Nhà báo Lại Văn Sâm tại SV 2016

Trò chơi thi đấu liên tỉnh

Nếu SV là trò chơi trí tuệ dành cho giới sinh viên thì "Trò chơi thi đấu liên tỉnh" cũng là một sáng tạo mang tính cột mốc của MC Lại Văn Sâm về mảng trò chơi vận động - phần khá hiếm hoi trên VTV3 ngay cả đến bây giờ. Hai đội là thanh niên đại diện cho mỗi tỉnh tham gia thi đấu các trò chơi vận động và tính điểm. Các trò chơi được thay đổi linh hoạt trong từng số để tránh nhàm chán. Tính đối kháng và kịch tính của trò chơi mới lạ này đã gây cơn sốt suốt cả hai năm tồn tại của chương trình (1996 và 1997).

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 4.

Ai là triệu phú

"Ai là triệu phú" là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh - "Who Wants to Be a Millionaire?" do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng ngày 4 tháng 1 năm 2005 và người dẫn chương trình là nhà báo Lại Vǎn Sâm. MC Lại Văn Sâm cũng đã đồng hành cùng chương trình được hơn 10 năm. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi của chương trình.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 6.

Chiếc nón kỳ diệu

MC Lại Văn Sâm là MC đầu tiên của "Chiếc nón kỳ diệu" khi chương trình được ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2001. Ba người chơi lần lượt quay trên một mặt phẳng hình chiếc nón chia làm các ô để giành quyền đoán chữ cái trong một cụm từ cho trước và ghi điểm. Điểm số của từng người chơi sẽ quyết định phần thưởng bằng tiền mặt hay hiện vật.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 7.

Hãy chọn giá đúng

Vì là người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên VTV3 nên cũng không có gì quá khó hiểu khi MC Lại Văn Sâm thường đảm nhận luôn vai trò MC đời đầu của các chương trình này, "Hãy chọn giá đúng" cũng vậy. Mục đích của trò chơi là để lĩnh thưởng bằng cách đoán đúng giá hoặc thấp hơn.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 8.

Chúng tôi là chiến sĩ

"Chúng tôi là chiến sĩ" là một trò chơi truyền hình của VTV phục vụ nâng cao đời sống tinh thần lực lượng an ninh công an nhân dân Việt Nam & quân đội nhân dân Việt Nam. Ra mắt vào năm 2006, nhà báo Lại Văn Sâm (biệt danh Binh nhì) - MC Nguyễn Hoàng Linh (biệt danh Đại tá) là hai người dẫn dắt gameshow này.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 9.

Không giới hạn - Sasuke Việt Nam

"Không giới hạn - Sasuke Việt Nam" là trò chơi vận động thể thao truyền hình của VTV3, được mua bản quyền từ phiên bản "Sasuke Rising" của Nhật Bản. Trong mùa 1 không có ai chiến thắng. Đây cũng là một trong những gameshow mới nhất mà MC Lại Văn Sâm nhận lời tham gia dẫn chương trình.

Dù về hưu, MC Lại Văn Sâm vẫn sẽ luôn được yêu mến với kho tàng những gameshow gợi lại tuổi thơ - Ảnh 11.

Kết: Với 30 năm gắn bó và làm việc tại VTV, MC - nhà báo Lại Văn Sâm đã cống hiến cho khán giả những giây phút giải trí sảng khoái bằng lối dẫn dắt hóm hỉnh, vui tính trong các gameshow. Và nay khi ông đã nghỉ hưu thì khán giả vẫn luôn nhớ đến một vị MC tận tâm với nghề và luôn giành được nhiều tình cảm của mọi người mỗi khi xuất hiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày