Dù qua đời vì tai nạn giao thông thế nhưng nữ sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ lại cứu sống được hơn 20 người

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 08/12/2016

Một cô gái thuộc chương trình trao đổi sinh viên người Hàn Quốc tại Mỹ đã qua đời trong 1 vụ tai nạn giao thông, vậy nhưng, chính nhờ nghĩa cử cao đẹp của cô cùng gia đình mà hơn 20 người khác lại được cứu sống.

Kim Yuna đã chuyển tới Mỹ sinh sống và học tập khi mới 19 tuổi. Cô gái nhỏ bé mang trong mình ước mơ to lớn được trau dồi ngoại ngữ và trở thành một nữ tiếp viên hàng không.

Vào tháng Một năm nay, trong khi đang đi cùng xe với 1 người anh họ, tai nạn thảm khốc đã xảy ra. Chiếc xe chở theo Yuna, anh họ cùng cô em gái của nữ sinh viên trẻ đã va chạm với 1 chiếc xe khác tại khu vực ngã tư.

Dù qua đời vì tai nạn giao thông thế nhưng nữ sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ lại cứu sống được hơn 20 người - Ảnh 1.

Kim Yuna không may gặp tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn khiến người anh họ và em gái của Yuna bị gẫy chân. Trong khi đó, Yuna ngồi phía ghế sau lại bị thương nặng nhất. Cô gái trẻ được chẩn đoán chết não 3 ngày sau vụ tai nạn.

Sau khi nghe tin con bị tai nạn, cha mẹ của Yuna đã ngay lập tức bay từ Jeju sang Mỹ. Trước tình hình nguy cấp của con, cha mẹ Yuna đã quyết định sẽ hiến tạng của con cho những người khốn khó. Với cha mẹ, đó cũng là cách để họ cảm nhận được rằng con gái mình vẫn còn sống trên đời.

Được biết, sau khi qua đời, hơn 20 người đã được cứu sống và chữa khỏi bệnh nhờ nghĩa cử cao đẹp của nhà Yuna.

Dù qua đời vì tai nạn giao thông thế nhưng nữ sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ lại cứu sống được hơn 20 người - Ảnh 2.

Gia đình Yuna.

Cho đến nay, mặc dù Yuna đã qua đời thế nhưng cha mẹ cô vẫn không nguôi nỗi nhớ con. Nhiều khi buồn, mẹ của Yuna lại ngồi viết thư gửi con gái. Trong đó, có một đoạn ngắn khiến ai cũng phải rơi lệ "Đã gần 1 năm kể từ ngày con bước chân lên thiên đường, mẹ vẫn giật mình tỉnh giấc giữa đêm, cảm giác hệt như mẹ phải nghe tin dữ về vụ tai nạn của con. Vậy nhưng, có những người trên thế giới này đã tìm được cuộc sống mới nhờ có con. Cha và mẹ của con không phải hối tiếc về quyết định đó đúng không con?".

Theo chia sẻ của bạn bè, Yuna là 1 cô gái thông minh, hoạt bát. Dì của Yuna cho biết "Khi cứu được những người khác, con bé sẽ trở thành một thiên thần".

Dù qua đời vì tai nạn giao thông thế nhưng nữ sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ lại cứu sống được hơn 20 người - Ảnh 3.

Yuna là một cô gái thông minh, hoạt bát.

(Nguồn: Koreaboo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm