Du lịch Việt Nam mang lại giá trị tốt nhất cho du khách Australia tại châu Á

An Bình, Theo Tổ quốc 19:55 24/10/2022

Theo trang du lịch Escape của Australia, đồng đô la Australia (AUD) có sức nặng tại Việt Nam và tới đây du lịch có thể giúp du khách nước này tiết kiệm được 1 khoản.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong tất cả các nước Đông Nam Á với GDP được dự báo sẽ tăng 7,2% trong năm nay. Lạm phát và chi phí sinh hoạt tại Việt Nam đang tốt hơn nhiều so với Australia là một yếu tố hỗ trợ đáng kể cho những du khách Australia muốn đến Việt Nam du lịch. Dưới đây là 7 phương diện du lịch Việt Nam cho thấy sự phù hợp về giá cả với người dân Australia.

Đồ uống có cồn

Việt Nam có một loại "bia hơi" giá rẻ rất được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích với giá chỉ từ 0,20 AUD đến 0,50 AUD/cốc. Ngay cả một vại bia thủ công từ một nhà máy bia cao cấp như East West ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ tốn 4-5AUD.

Cà phê

Người Việt Nam đã hoàn thiện văn hóa cà phê đến mức có thể sánh ngang với cả Melbourne hay Milan. Một ly cà phê cơ bản của Việt Nam, thông thường có thêm sữa đặc có đường, cũng chỉ tốn khoảng 1,6AUD. Đặc biệt, Hà Nội có một đồ uống ngon nổi tiếng là "Cà phê trứng" - với sự hòa quyện của lòng đỏ trứng được đánh tan cùng sữa và phủ lên lớp cà phê đen phía dưới. Mức giá cho món này dao động từ 2 - 3AUD.

Du lịch Việt Nam mang lại giá trị tốt nhất cho du khách Australia tại châu Á - Ảnh 1.

Văn hóa cà phê của Việt Nam được đánh giá cao (Ảnh: Escape)

Các chuyến bay

Với sự ra đời của hãng hàng không quốc tế và nội địa Bamboo Airways, các chuyến bay giữa Australia và Việt Nam càng trở nên rẻ hơn. Giá cho một chuyến bay thẳng, khứ hồi giữa Sydney và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2023 khởi điểm từ 700 AUD.

Vận tải mặt đất

Tại Việt Nam, ứng dụng gọi xe Grab có mức giá rẻ hơn Uber tại Australia và đang hoạt động rất hiệu quả vì phần lớn phương tiện sử dụng là xe máy. Một chuyến đi khắp Khu Phố Cổ Hà Nội bằng Grab xe máy (có kèm theo mũ bảo hiểm) chỉ tốn khoảng 2 - 3 AUD.

Du lịch Việt Nam mang lại giá trị tốt nhất cho du khách Australia tại châu Á - Ảnh 2.

Di chuyển bằng Grab tại Việt Nam rất tiện lợi (Ảnh: Escape)

Ẩm thực

Giá trung bình cho một tô phở nóng hổi, thơm ngon chỉ khoảng 2,5 AUD ở Hà Nội. Trong khi giá của một chiếc bánh mì dao động từ khoảng 0,5 - 1,5AUD. Tại Hà Nội, có hàng trăm cửa hàng bánh mì nhưng du khách có thể biết một cửa hàng kinh doanh nổi tiếng hay không khi đánh giá vào sự đông đúc của họ lúc ăn trưa.

Chỗ ở

Giá cả cho nơi ở tại Việt Nam tương đối hợp lý và có nhiều mức. Nếu muốn đến Việt Nam vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau, một đêm tại khách sạn Peridot Grand Luxury Boutique Hotel năm sao ở Hà Nội cũng chỉ có giá 160 AUD và bao gồm bữa sáng. Nếu muốn một điểm đến rẻ hơn, khách sạn Mayflower ở Hà Nội có giá rất phải chăng là 29 AUD/đêm.