Du khách liều lĩnh vặt trộm ngón tay chiến binh đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Song Hy, Theo VTC News 15:24 21/02/2018

Giới chức Trung Quốc đang yêu cầu phía Mỹ đưa ra hình thức xử phạt mạnh với du khách lấy trộm ngón tay tượng chiến binh đất nung được trưng bày tại một bảo tàng ở Philadelphia.

Michael Rohana, bị cáo buộc đánh cắp ngón tay cái của bức tượng binh sỹ 2.000 năm tuổi từ thời Tần Thủy Hoàng tại bảo tàng Viện Franklin ở Philadelphia, bang Pennsylvania hôm 21/12.

Bức tượng này nằm trong số 10 tượng cổ Trung tâm Di sản Văn hóa Thiểm Tây của Trung Quốc cho bảo tàng Mỹ mượn trước đó để trưng bày trong cuộc triển lãm mang tên "Những chiến binh đất nung của Tần Thủy Hoàng".

Du khách liều lĩnh vặt trộm ngón tay chiến binh đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - Ảnh 1.

Bức tượng chiến binh bị vặt trộm ngón tay cái.

Rohana trong dịp tới thăm bảo tàng nhân cơ hội chụp ảnh cùng một trong các chiến binh và tiện tay đút túi mang đi ngón tay cái của bức tượng trị giá 4,5 triệu USD.

Phải 2 tuần sau đó, các nhân viên của bảo tàng mới phát hiện ra sự việc. Không lâu sau, nhân viên FBI gõ cửa nhà Rohana ở Bear, Delaware để hỏi về ngón tay mà anh ta lấy cắp và đang giấu trong bàn làm việc tại phòng ngủ.

Rohana bị bắt giữ sau đó với tội danh ăn cắp tác phẩm nghệ thuật lớn từ bảo tàng, che giấu tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp từ bảo tàng và vận chuyển tài sản bị đánh cắp liên bang. Tuy nhiên, anh ta hiện được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm