Du khách ăn trộm viên đá tại tu viện cổ, kể từ đó anh gặp liên tiếp chuyện đen đủi nhất cuộc đời

Chi Mai, Theo Thời Đại 20:11 03/09/2017

Chỉ vì quá yêu thích sử sách của xứ Wales nên người đàn ông xin giấu tên đã trót dại đem một viên đá nhỏ thuộc tài sản của Tu viện Cwmhir về mà không xin phép. Và đó cũng là nơi bắt nguồn những xui xẻo mà anh gặp phải sau này.

Vốn không bao giờ tin vào chuyện tâm linh nên một du khách người Úc đã cả gan dám đánh cắp một viên đá nhỏ trong di tích lịch sử Tu viện Cwmhir tại Radnorshire, xứ Wales, Anh Quốc. Thế nhưng, sau một thời gian gặp xui xẻo, "tên trộm chưa vào biên chế" này đã phải gửi trả lại viên đá cho tu viện kèm theo lời xin lỗi chân thành.

Du khách ăn trộm viên đá tại tu viện cổ, kể từ đó anh gặp liên tiếp chuyện đen đủi nhất cuộc đời - Ảnh 1.

Viên đá mà du khách người Úc đánh cắp chỉ bé bằng một quả sồi.

Trong thư, du khách người Úc cho biết, anh vốn rất yêu thích lịch sử của người Wales. Vì thế, khi có dịp ghé thăm nơi đây, anh đã vui tay đánh cắp một viên đá có kích thước bằng một quả sồi đem về nhà.

Kể từ khi đánh cắp viên đá cổ đem về nhà, du khách người Úc liên tục gặp phải những chuyện xui xẻo không ngờ tới. Anh bắt đầu nghi ngờ rằng, viên đá chính là nguyên nhân bắt nguồn. Anh lo sợ rằng, linh hồn của một vị hoàng tử mất đầu đang nổi giận và trừng phạt anh vì dám làm điều khi quân phạm thượng.

Được biết, thi thể của Llywelyn ap Gruffudd, hoàng tử cuối cùng của xứ Wales đã được chôn cất tại tu viện sau cái chết vẻ vang nơi chiến trường của người vào năm 1282. Trước vụ việc này, nhiều người khác cũng đã từng bắt gặp một hình bóng bí ẩn lang thang trong tu viện Cwmhir cổ xưa.

Du khách ăn trộm viên đá tại tu viện cổ, kể từ đó anh gặp liên tiếp chuyện đen đủi nhất cuộc đời - Ảnh 2.

Tu viện Cwmhir là nơi an nghỉ của hoàng tử đời cuối cùng của xứ Wales.

Du khách ăn trộm viên đá tại tu viện cổ, kể từ đó anh gặp liên tiếp chuyện đen đủi nhất cuộc đời - Ảnh 3.

Vào thế kỷ thứ 13, tu viện đã hai lần bị binh lính Anh đốt cháy nhưng tàn tích của nó vẫn tồn tại cho tới ngày nay.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm