Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/12/2018

Tốc độ ngành du lịch của Úc đang trên đà phát triển vượt bậc, kéo theo sự tăng trưởng đáng kể của ngành nhà hàng – khách sạn. Số lượng công việc dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới, bằng 12,1% tương đương với thêm 91.000 việc làm.

Nghĩa là Úc sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp được xem là "làm dâu trăm họ" này.

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 1.

Cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không hề ít

Ngành nhà hàng - khách sạn là lĩnh vực không thể thiếu ở bất kì quốc gia nào vì nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của hàng triệu người dân trên thế giới. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn trải đầy cơ hội cho các bạn trẻ về mọi mặt: được thực tập trả lương ngay trong thời gian học, sự am hiểu về kiến thức văn hóa các vùng miền trên thế giới, môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi, mức lương hậu hĩnh... Đặt biệt ở Úc, ngành nhà hàng – khách sạn có sự liên đới mạnh mẽ với tất cả các lĩnh vực, tạo ra một hệ sinh thái việc làm đa dạng, theo thống kê từ những trang web tìm kiếm việc làm tại Úc, số lượng công việc về ngành này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới. Một số mảng cụ thể thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Úc còn nằm trong danh sách định cư tay nghề, mở ra cơ hội ở lại làm việc lâu dài cho các bạn sinh viên quốc tế.

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 2.

Nhưng bên cạnh những cơ hội rộng lớn trên, vẫn có các yêu cầu khắt khe về thời gian làm việc, sự chỉn chu trong tác phong, chuyên nghiệp khi giao tiếp, kỹ năng ứng xử và giải quyết tình huống bất ngờ khi cung cấp các dịch vụ cho khách hàng... Thêm vào đó, sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nhà hàng khách sạn như việc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc nhận phòng, check in – check out; công nghệ bức xạ để tự điều chỉnh nhiệt độ phòng; sử dụng các nguồn năng lượng xanh tiết kiệm chi phí, đến tự động hóa các yêu cầu về sử dụng dịch vụ của khách hàng, người máy hóa các hoạt động vận chuyển và phục vụ cho khách lưu trú… Và quan trọng nhất, còn ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến việc quản trị dữ liệu khách hàng và xây dựng hệ thống cơ cấu vận hành doanh nghiệp.

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 3.

Khách sạn Henn na Hotel Maihama Tokyo Bay – Khách sạn robo tại Nhật Bản

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang là là xu thế tất yếu trong bối cảnh hiện nay, vừa tạo ra sự tự động một cách tối ưu hóa nhưng vừa mang lại không ít thách thức. Vậy cụ thể thách thức của ngành nhà hàng khách sạn là gì? Nguồn nhân lực cho ngành nhà hàng – khách sạn trong thời đại 4.0 cần trang bị những gì? Liệu có nên học ngành nhà hàng – khách sạn trong thời buổi hiện nay? Cùng đi tìm câu trả lời trong buổi hội thảo sắp tới tại văn phòng Eduviet Global Hồ Chí Minh nhé:

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 4.

Tại sao bạn nên tham dự?

- Cập nhật điểm mới ngành NH – KS, xu hướng việc làm tại Úc giai đoạn 2018 – 2022.

- Giới thiệu các chương trình học từ bậc cao đẳng, đại học đến thạc sỹ về chuyên ngành nhà hàng – khách sạn.

- Nghe chia sẻ từ cựu du học sinh về cuộc sống tại Úc.

- Nghe hướng dẫn thông tin chi tiết về các loại visa du học Úc hiện nay.

- Được tư vấn chọn tỉnh bang và khu vực đang cần nhân lực, có cơ hội định cư cao và định hướng cho từng trường hợp cá nhân cụ thể.

Ưu đãi lớn dành cho học sinh và phụ huynh tham dự hội thảo

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 5.

* Để nhận quà tặng và xét tuyển trực tiếp học bổng, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng mang theo hồ sơ học tập (học bạ, bảng điểm, và các giấy tờ liên quan…).

Công ty Tư vấn du học Eduviet (Eduviet Global)

Du học Úc – Người người đổ xô đi học ngành Nhà hàng, Khách sạn, liệu có phải quyết định đúng đắn hiện nay? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm