Du học Úc 2021 - Úc luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/03/2021

Úc luôn là điểm đến ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, Úc là một trong những nước đầu tiên triển khai kế hoạch chủng ngừa vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn bộ công dân Úc, bao gồm đối tượng đang giữ visa là các bạn du học sinh. Với chất lượng đi đầu về giáo dục, y tế so với các nước khác, cùng với Việt Nam, Úc đã dần đi đầu trong việc kiểm soát dịch bệnh, việc mở cửa đón nhận các bạn du học sinh không còn xa.

Du học Úc 2021 - Úc luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Sự hỗ trợ từ chính phủ Úc mùa Covid

Ngày 20/7, Bộ trưởng Di trú Australia Alan Tudge đã công bố với báo chí 5 điều chỉnh lớn nhằm thu hút sinh viên các nước đến Úc hậu Covid-19. Những thay đổi này bao gồm:

• Chính phủ Úc sẽ cấp Visa cho các sinh viên tại các điểm nhận đơn ngoài Australia. Điều này có nghĩa khi biên giới mở cửa trở lại, sinh viên sẽ có sẵn thị thực và thu xếp đến Úc để học tập.

• Sinh viên quốc tế sẽ được phép gia hạn visa miễn phí nếu các bạn không thể hoàn thành khóa học của mình trước khi thời gian hiệu lực của thị thực kết thúc vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

• Những sinh viên tốt nghiệp tại Australia không thể quay trở lại nước này vì tình hình dịch bệnh có thể nộp đơn xin cấp visa làm việc khi đang ở bên ngoài Australia.

• Đối với những sinh viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh thì việc cung cấp kết quả cũng có thể kéo dài hơn.

• Những bạn sinh viên đã được cấp thị thực nhưng phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19 vẫn có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau tốt nghiệp. Các bạn có thể nộp đơn xin thị thực loại này ở nước ngoài.

Những thay đổi này đã mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên quốc tế có thể dễ dàng thực hiện ước mơ du học của mình hơn. Ngoài ra, việc Chính phủ Úc cam kết sẽ cung cấp đủ vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn bộ công dân Úc, và các đối tượng đang giữ Visa, điều này mang đến sự yên tâm cho các bạn du học sinh, nhất là các bậc phụ huynh đang có con theo học tại nước này.

Du học Úc 2021 - Úc luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Sự hỗ trợ từ phía nhà trường dành cho sinh viên

Ngoài các chính sách hỗ trợ du học sinh từ Chính phủ Úc, từ phía các bang, các trường cũng mang đến nhiều phúc lợi dành riêng cho các bạn du học sinh trong giai đoạn Covid-19 như: Hỗ trợ phí sinh hoạt, phí ký túc xá, sắp xếp nhanh chóng các buổi học tăng cường miễn phí cùng với chuyên gia nhằm đảm bảo hiệu quả theo học của các bạn học sinh.

Du học Úc 2021 - Úc luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Úc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19

Các chính sách hỗ trợ trong giai đoạn dịch vừa qua từ phía Chính phủ, nhà trường, cho thấy rằng Úc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh để thực hiện ước mơ du học, và là điểm đến an tâm mà các bậc phụ huynh lựa chọn để đầu tư cho mục tiêu học tập cho con.

Du học Úc 2021 - Úc luôn là điểm đến lý tưởng hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Triển lãm DU HỌC ÚC 2021 - CHỦ ĐỘNG SAU BIẾN ĐỘNG là sự kiện du học lớn trong năm do Du học SET tổ chức, nhằm mang đến cho các bạn giải pháp du học chủ động hậu Covid, cùng bạn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, nắm bắt cơ hội ngay trong tầm tay để thực hiện ước mơ du học dễ dàng hơn.

Sự kiện quy tụ hơn 30 trường, học viện hàng đầu tại Úc cùng các trường có chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam, mang đến cho bạn hàng trăm học bổng giá trị lên đến 100% cùng nhiều quà tặng giá trị khác đến từ các đối tác của DU HỌC SET như Arrowenglish, A2Zi, Annalink…

Thời gian: 8h30 - 12h30, Chủ nhật, 21/03/2021

Địa điểm: Mai House Sai Gon

Triển lãm miễn phí vé vào cửa

Đăng ký tham dự triển lãm miễn phí tại: https://www.set-edu.com/su-kien-uu-dai-du-hoc-uc-2021/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm