Dù đã ở tuổi 101, người cựu binh chiến tranh đã làm điều phi thường không ai có thể tin

Skye, Theo Thời Đại 13:30 04/09/2017

Căn bệnh ung thư luôn là nỗi ác mộng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, ở tuổi 101, cụ ông Bert Collins vẫn chiến thắng căn bệnh ung thư và trở thành người sống sót qua bệnh ung thư cao tuổi nhất thế giới.

Khi được thông báo chỉ còn sống được một tháng nữa, người cựu binh thế chiến thứ nhất đã khiến các bác sĩ kinh ngạc khi ông chiến thắng căn bệnh ung thư - ở tuổi 101. Đó chính là câu chuyện của ông Bert Collins mà nhiều người vẫn không thể tin.

Sinh năm 1916, cụ ông Bert Collins sống tại Bankstown, Sydney, Úc từng tham chiến tại New Guinea. Sau đó, ông chuyển qua làm việc tại Myer suốt 50 năm.

Dù đã ở tuổi 101, người cựu binh chiến tranh đã làm điều phi thường không ai có thể tin - Ảnh 1.

Ông Bert đã sống sót qua căn bệnh ung thư quái ác ở tuổi 101.

Ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cách đây một thời gian. Sau khi phát hiện ra khối u ác tính giai đoạn 4 đã di căn và ảnh hưởng tới nhiều vùng trên cơ thể như mặt, não, xương, và phổi, ông Bert tìm đến các bác sĩ tại viện nghiên cứu ung bướu.

Bác sĩ Alex Menzies đã quyết định tiến hành liệu pháp miễn dịch với nguyên tắc cơ bản là để hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt bệnh ung thư.

May mắn thay, ông Bert đã có những phản ứng tích cực với phương pháp điều trị này. Bác sĩ Alex cho biết.

"Chúng tôi đã đạt được những thành tựu nhất định trong nghiên cứu và tìm ra các phương pháp hiệu quả cho các khối u ác tính. Tuy nhiên, chưa bao giờ có bệnh nhân nào cao tuổi như ông Bert. Vì thế, ban đầu chúng tôi rất lo không biết cơ thể ông sẽ phản ứng ra sao trước phương pháp điều trị".

Sau đó, khối u trên gương mặt ông Bert đã biến mất. Sức khỏe của ông cũng dần ổn định hơn.

Dù đã ở tuổi 101, người cựu binh chiến tranh đã làm điều phi thường không ai có thể tin - Ảnh 2.

Cụ ông Bert đã lấy lại được sức khỏe sau khi điều trị bệnh ung thư.

Sau kỳ tích của mình, ông Bert Collins tích cực tham gia trong các hoạt động nâng cao ý thức của cộng đồng, đặc biệt là người trẻ về sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư da, đồng thời đưa ra lời khuyên cho mọi người về việc nên đội mũ nón và tránh ở ngoài trời nắng quá lâu. Dù đã bước qua tuổi 101, ông Bert vẫn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống.

"Tôi nhìn cuộc sống theo cách tôi muốn. Bạn có thể ngồi xuống và buồn bã, hay đứng dậy và chiến đấu. Với tôi, tôi sẽ chiến đấu tới cùng".


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm