Dự báo thời tiết: Không khí lạnh liên tục tràn về, Bắc bộ rét đến Tết Nguyên đán

Hạ Quỳnh, Theo An ninh Thủ Đô 08:43 14/01/2019

Sáng nay, 14/1/2019, Hà Nội trời nhiều mây, không mưa có sương mù, trời vẫn khá rét. Cụ thể, vào 6h30, tại trạm khí tượng Láng ghi nhận là 20 độ C, độ ẩm 95%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, dự báo ngày và đêm nay, trời nhiều mây, ngày không mưa, sáng có sương mù, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 3, trời rét vào ban đêm với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày là 22-24 độ C, thấp nhất là 19-21 độ C.

Tuần này, đầu tuần có một đợt không khí lạnh cường độ trung bình tràn xuống làm cho thời tiết rét, vùng núi rét hại vào đầu tuần, cuối tuần lại ẩm và bớt rét hơn.

Cụ thể, thứ Ba và thứ Tư, trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, gió Đông bắc cấp 3. Trời rét đậm ở vùng núi, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, thấp nhất từ 12-15 độ C.

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh liên tục tràn về, Bắc bộ rét đến Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Miền Bắc trời rét, mưa phùn từ nay đến Tết Nguyên đán 2019

Thứ Năm và thứ Sáu, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 18-20 độ C, thấp nhất là 15-18 độ C, độ ẩm không khí 90%.

Thứ Bảy và Chủ nhật, trời nhiều mây, không mưa, trưa và chiều giảm mây hửng nắng. Sáng có sương mù, gió Đông nam cấp 3, nhiệt độ cao nhất ở mức 20-23 độ C, thấp nhất 17-20 độ C.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, liên tiếp mỗi tuần có một đợt không khí lạnh tràn về duy trì trạng thái thời tiết kiểu: cứ vài ba ngày rét đậm, rồi lại đến ẩm và mưa phùn nhưng vẫn còn rét. Và đặc biệt, không có nắng ấm quá hoặc nắng quá như mùa Hè.

Đặc biệt, gần Tết Nguyên đán có một gió mùa đông bắc mạnh tràn về làm cho thời tiết Tết Nguyên đán sẽ rét đậm rét hại ở các tỉnh miền Bắc và đợt rét này sẽ kéo dài hết nửa đầu dịp nghỉ Tết 9 ngày với nhiệt độ xuống thấp nhất đến 10-13 độ C ở đồng bằng và trung du Bắc bộ, 7-10 độ C ở vùng núi phía bắc. Còn nửa kỳ nghỉ Tết sau sẽ mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét về đêm, ấm vào ban ngày.

Các tỉnh ven biển Trung bộ từ Bình -Trị - Thiên đến Phú Yên - Khánh Hòa Tết Nguyên đán này sẽ có mưa và mưa nhỏ. Trời lạnh. Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết Tết khá oi bức, nắng, khô có mưa trái mùa vào thời kỳ đầu.

https://anninhthudo.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-khong-khi-lanh-lien-tuc-tran-ve-bac-bo-ret-den-tet-nguyen-dan/796417.antd

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm