Dù ai nói ngả nói nghiêng, phim rạp mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất nhà

Bảo Anh, Theo Helino 19:00 15/02/2019

Xuất hiện trong phân nửa dự án điện ảnh mùa Tết này, cộng với những lùm xùm xung quanh các phim, Trấn Thành đã vô tình trở thành nhân vật bị "soi" nhất thời gian qua. Thế nhưng anh đã có cuộc lội ngược dòng thành công.

Mới trong những ngày đầu năm, khán giả đã được thưởng thức một bộ drama dài tập mà nhân vật chính thậm chí chỉ "vô tình là người có lỗi". Với tất cả các dự án điện ảnh, ngoài giá trị nội dung, nghệ thuật, những bài học nhân văn… thì doanh số cũng là một yếu tố được chú trọng. Và cuộc chạy đua doanh thu của Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu đã đẩy Trấn Thành vào tội "thiên vị phim đóng chính, bỏ lơ phim chỉ được nhận vai phụ". Thôi nói về chuyện đúng sai, thiên vị hay không… thì sau mùa Tết này chắc chắn Trấn Thành sẽ có một tương lai mới cho nghiệp diễn của mình.

Trailer Cua Lại Vợ Bầu

Thông thường, khán giả chỉ biết đến Trấn Thành như một diễn viên hài nhanh nhạy, một MC tếu táo. Kể cả khi Trấn Thành đã dắt túi được một vài vai điện ảnh thì hầu hết đều là những vai bị lãng quên. Cho nên khi Trấn Thành giới thiệu Cua Lại Vợ Bầu với một nội dung sâu sắc và ít hài, phần đông ý kiến cho rằng bộ phim sẽ thất bại. Thậm chí họ còn không thèm đi xem. Ngược lại, Trạng Quỳnh lại được kì vọng nhiều hơn ngay khi nhà sản xuất tung tạo hình của chàng Xẩm.

Trailer Trạng Quỳnh

Một Trấn Thành không mới nhưng rất lạ trong Cua Lại Vợ Bầu

Xét trong Cua Lại Vợ Bầu, khán giả dễ thấy hình tượng lù khù, rồi cả giọng nói có phần chầm chậm của Trấn Thành đã được anh phô diễn nhiều lần cả khi làm MC hay trên sân khấu kịch… Thế nhưng bước vào dự án điện ảnh lần này, Trấn Thành đã biến Trọng Thoại thành một người đàn ông "hoàn hảo". Ừ thì hơi đờ đẫn đấy nhưng không hề ngu. Ừ thì nói ít đấy, chính là bởi giữ trong lòng nhiều.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 3.

Đến những giây phút cuối cùng của phim, sự ngu ngơ đáng trách lúc đầu đã khiến khán giả rơi nước mắt một cách dễ dàng. Từ đáng trách, trở thành đáng thương khi bất lực với hoàn cảnh và đáng yêu khi hỏi "tình địch" có muốn làm bố của con trai mình không.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 4.

Quả thực, với Cua Lại Vợ Bầu, Trấn Thành đã tạo nên những điều mà anh chưa từng làm được. Chẳng ai dám chê Trọng Thoại xàm dù cho nhiều lúc anh nói những câu ngô nghê quá. Cũng chưa ai hình dung Trấn Thành lại có thể diễn một vai "deep" đến như thế. Từ Trọng Thoại, Trấn Thành còn mang đến cho khán giả một lý tưởng mới về người đàn ông "Nói ít thôi! Yêu thì làm, chấp nhận hy sinh chứ đừng chỉ nói".

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 5.

Xẩm – Quân Át chủ bài của Trạng Quỳnh

Ngay từ những bước marketing đầu tiên của Trạng Quỳnh, nhà sản xuất dường như nương cả vào Trấn Thành để thu hút sự chú ý. Và họ đã thành công. Xẩm không phải vai chính, nhưng ở một góc độ nào đấy anh lại chiếm hoàn toàn spotlight của bạn diễn.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 6.

Xét về tên tuổi, Trấn Thành là cái tên duy nhất có thể đặt lên để thu hút khán giả. Quốc Anh hay Công Dương còn quá xa lạ với người yêu phim ảnh. Nhã Phương tuy có phần nào sức ảnh hưởng nhưng chắc chắn "lép vế" hơn Trấn Thành nhiều.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 7.

Mặt khác, những mảng miếng hài - yếu tố quan trọng để giữ chân khán giả ở lại với Trạng Quỳnh chính là thế mạnh của Trấn Thành. Với Xẩm, Thành để mình ngu ngơ, ngờ nghệch, nhưng lại thích tỏ ra nguy hiểm. Những câu nói vần, ánh mắt đong đưa cũng được Trấn Thành sử dụng triệt để. Sẽ là không hề ngoa nếu như khẳng định trong Trạng Quỳnh, Xẩm là vai diễn được yêu thích nhất. Bởi nếu không có Xẩm, thì sự xinh đẹp của nàng Điềm (Nhã Phương), sự bảnh bao của Quỳnh (Quốc Anh) là không đủ để khán giả kiên nhẫn ngồi trong rạp gần 100 phút đồng hồ.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mùa Tết này Trấn Thành vẫn duyên nhất rạp - Ảnh 8.

Một năm mới bắt đầu, nghiệp diễn của Trấn Thành cũng hứa hẹn sẽ nở hoa

Không chỉ "cứu" Trạng Quỳnh, mà ở góc độ nào đó Trấn Thành cũng tự cứu lấy chính mình trong con mắt khắt khe của khán giả. Với hai phim mùa Tết này, Trấn Thành đã thực sự chứng minh mình có khả năng diễn xuất chứ không đơn thuần chỉ là dăm ba nụ cười mua vui rồi thôi. So sánh ngược lại với những phim điện ảnh Trấn Thành từng tham gia, dễ thấy sự lên tay của anh trong từng khung hình. Hài hước vốn là điểm mạnh, nhưng cũng đồng thời là yếu tố "giết" Trấn Thành bởi hài quá lại hoá lố. Điển hình như trong phim điện ảnh Nắng (cả 2 phần), anh đã khiến khán phát ngán khi cứ cố tình ngơ lúc cần thông thái, rồi cố tình hiểu sai vấn đề để rồi người khác phải chỉnh lại dù cho câu trả lời đã rõ mồn một. Rồi hay là Bệnh Viện Ma, Trấn Thành cũng chưa thuyết phục được khán giả dù có những đoạn rất sâu sắc.

Năm mới, hy vọng Trấn Thành giữ vững phong độ để tiếp tục phát triển sự nghiệp ngày một rực rỡ hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm