ĐT Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA sau 2 trận thua trước Oman và Trung Quốc

GN, Theo Nhịp sống Việt 10:50 15/10/2021

Việc ĐT Việt Nam nhận 2 thất bại liên tiếp trước những đối thủ có vị trí thấp tại vòng loại World Cup đã khiến điểm số trên BXH FIFA bị tụt đi khá nhiều.

Trung Quốc và Oman là hai đội tuyển có vị trí trên BXH FIFA thấp hơn so với những đối thủ khác trong bảng đấu là Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Do đó, theo quy tắc tính điểm của FIFA, hai thất bại vừa qua khiến ĐT Việt Nam bị trừ nhiều điểm hơn so với những trận đấu trước.

Theo tính toán của footyranking, ĐT Việt Nam bị trừ tổng cộng 27,11 điểm (16,76 điểm từ trận thua Oman và 10,35 điểm từ trận thua Trung Quốc), tụt 3 bậc trên BXH FIFA, từ vị trí thứ 95 xuống 98. Đây vẫn là vị trí cao nhất của một đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA sau 2 trận thua trước Oman và Trung Quốc - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam bị trừ điểm khá nặng sau các trận đấu với Trung Quốc và Oman

Trong khu vực, đội tuyển Indonesia tăng bậc nhiều nhất trong BXH FIFA tháng 10/2021. Với hai chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) tại vòng loại Asian Cup 2023, Indonesia tăng từ hạng 175 lên 165. Xếp thứ 2 khu vực vẫn là ĐT Thái Lan, tăng 5 bậc lên hạng 117.

Việc tụt hạng của ĐT Việt Nam là điều đã được tiên liệu từ trước khi chúng ta liên tiếp phải chạm trán với các đối thủ rất mạnh của châu lục. Điểm số và vị trí trên BXH FIFA lúc này không phải là điều quan trọng, kinh nghiệm có được từ những trận đấu với các cầu thủ đẳng cấp hàng đầu sẽ giúp cầu thủ ĐT Việt Nam chơi tiến bộ hơn trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm