"Đốt tiền" thăng hạng Shopee, dân tình bị "lú" khi nhìn phúc lợi người hạng vàng kém hơn hạng bạc: Mua cùng sản phẩm mà chênh hẳn 60K?

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 19/11/2021

Lần đầu tiên thấy hội con dân Shopee chỉ muốn cho tài khoản của mình tụt hạng.

Nếu đã là 1 tín đồ Shopee thì ngoài những chiến tích săn sale, bạn hẳn sẽ phải hãnh diện lắm khi thuộc diện khách hàng thân thiết của sàn thương mại điện tử này. Hiện tại người dùng Shopee có thể chia thành 4 cấp bậc gồm các hạng: Thành viên, bạc, vàng và kim cương:

- Thành viên: Hạng mức được tự động áp dụng cho tất cả người dùng Shopee.

- Hạng Bạc: Hoàn thành 3 đơn hàng hoặc chi tiêu 3.000.000 VNĐ trong 6 tháng.

- Hạng Vàng: Hoàn thành 75 đơn hàng hoặc chi tiêu 5.000.000 VNĐ trong 6 tháng.

- Hạng Kim Cương: Hoàn thành 75 đơn hàng hoặc chi tiêu 20.000.000 VNĐ trong 6 tháng.

Đương nhiên là hạng càng cao thì ưu đãi, phúc lợi càng lớn, như mã miễn phí vận chuyển, ưu đãi độc quyền, ưu đãi thăng hạng, voucher mua sắm, sản phẩm giảm giá độc quyền hàng tuần...

Đốt tiền thăng hạng Shopee, dân tình bị lú khi nhìn phúc lợi người hạng vàng kém hơn hạng bạc: Mua cùng sản phẩm mà chênh hẳn 60K? - Ảnh 3.

Ảnh: Shopee

Tuy nhiên, hội con dân Shopee mới đây được phen bối rối trong một group chuyên săn deal trên MXH nổ ra câu chuyện chênh lệch giá của tài khoản 2 hạng bạc và vàng như sau:

Đốt tiền thăng hạng Shopee, dân tình bị lú khi nhìn phúc lợi người hạng vàng kém hơn hạng bạc: Mua cùng sản phẩm mà chênh hẳn 60K? - Ảnh 4.

Giá hạng vàng hơn giá hạng bạc 60k

Rất nhanh chóng, câu chuyện trên đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn cư dân mạng. Ở dưới phần bình luận, dân tình cho rằng với việc check sản phẩm theo thứ hạng này phải xem cùng 1 mốc thời gian thì mới có thể xác nhận bởi rất có thể việc sản phẩm nhảy giá là do gian hàng đang chạy Flash sale. Tuy nhiên, nhân sự việc này, dân tình cũng rút ra nhiều bài học hay ho về câu chuyện phân cấp thứ hạng người dùng trên sàn TMĐT:

- Shopee rất hay hạn chế và tung hoả mù đối với các tài khoản lành mạnh. Không riêng gì Shoppe, các ứng dụng số, nhà mạng, sàn điện tử... họ luôn ưu tiên khách hàng mới, còn khách hàng trung thành thì không. Cho nên mình cần phải là khách hàng thông thái, khi có biến động thì luân chuyển qua 1 thị trường khác nếu có thể.

- Hạng bạc còn bị hạn chế các voucher ship 0đ nữa. Mình toàn lấy tài khoản thường mua là nhiều, nhiều deal ngon hơn chứ không chắc lên vàng đời nào rồi.

- Shopee nghĩ là hạng càng cao tức càng giàu nên không cần giảm giá nhiều chăng?

Đốt tiền thăng hạng Shopee, dân tình bị lú khi nhìn phúc lợi người hạng vàng kém hơn hạng bạc: Mua cùng sản phẩm mà chênh hẳn 60K? - Ảnh 6.

Lời giải thích từ Shopee khiến dân tình vỡ lẽ

Nguồn: Hội Săn Deal

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm