“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết!

Thế Huân - Ảnh: Đàm Gia Bảo - Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 08:34 14/04/2021

Có thể bạn chưa biết nhưng “dân chơi” Sài Gòn dạo gần đây đang đánh cầu lông vô cùng tưng bừng.

Những ngày này ở Sài Gòn, ngoài trời lúc nào cũng nóng đâu đó 38 ~ 40 độ, bạn nghĩ mình sẽ tận hưởng cái mát lạnh của việc ở trong phòng kín, mở điều hoà mát phà phà hay sẽ lao ra ngoài đường?

Tôi cũng như bà hàng xóm nhà bạn sẽ tin: Có mà mơ thấy nó đi ra đường!

Nhưng ai cũng chọn cho mình phương án nhẹ nhàng thì "thử thách" ngoài kia biết về tay ai... Đó là chưa kể ngồi trong điều hoà nhiều cũng không tốt, thậm chí nếu ở trong môi trường có nhiệt độ thấp quá lâu bạn còn có nguy cơ bị lão hoá nữa (không đùa đâu có khoa học chứng minh tại đây). Vậy nên thay vì nằm lì ở nhà, bạn hãy cân nhắc làm một hành động cực kỳ healthy như hội bạn của MLee đây, lao ra sân tụ tập đánh cầu lông cùng nhau.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 1.

Hội bạn của MLee đã có buổi sáng chơi cầu lông tưng bừng

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 2.

Nhân một ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa, hội bạn thân của MLee bao gồm: MLee, Quốc Anh, Kelbin Lei, Võ Cảnh, DTAP, NAG Nguyễn Du... đã có mặt tại sân cầu lông tại Quận 4 để cùng nhau thi đấu.

Tất tần tật về bộ môn cầu lông cũng như hội bạn nổi tiếng này sẽ được review tường tận trong bài viết này.

Clip: Hội bạn thân của MLee chơi cầu lông tưng bừng "xả stress"

1. MLee mất 2 tuần để có thể "gom" đầy đủ nhóm bạn thân toàn người nổi tiếng là... bận rộn và dễ bom hàng này

Cần gì phải hội bạn nổi tiếng như MLee, nhóm bạn thân nào ngoài kia mà chẳng khó gọi. Đôi khi còn bị "bom hàng" vào giờ chót là chuyện vô cùng bình thường. Theo như lời MLee chia sẻ, vì lịch trình bận rộn nên việc xếp lịch để tìm một ngày trống là vô cùng khó khăn. Với kinh nghiệm nhiều lần làm "chủ xị", MLee đã phải lập hẳn một group chat, hối thúc mọi người mỗi ngày để có thể chốt lịch chơi.

MLee và Quốc Anh thường xuyên cùng nhau chơi cầu lông cùng hội bạn

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 5.

Stylist Kelbin Lei

Trái ngược với tập gym hay nhảy, cầu lông là môn thể thao cần tính đồng đội, hoặc ít nhất là có cặp để có thể chơi cùng. Chẳng ai tới sân cầu lông chỉ cầm theo 1 cây vợt và nuôi hy vọng có thể... cáp kèo ké với ai được.

Vậy nên mọi người nhớ, cầu lông là môn thể thao ngoài yêu cầu thể lực, nó còn yêu cầu thêm cả mối quan hệ trong xã hội nữa. Theo lời một người bạn trong nhóm "hồn nhiên" kể: Tụi mình luôn phải chơi tử tế với nhau, không ai cạch mặt ai thì hoạ may mới giữ được mối quan hệ bền vững để còn đi chơi cầu lông cùng nhau được.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 6.

2. Sân cầu lông rất "nhiệt", càng chơi càng hăng máu

Đừng nghĩ một trận cầu lông trong sân sẽ có "cảm giác" bình yên như khi bạn nhìn những cô chú lớn tuổi chơi ở những khu nhà tập thể hay ngoài công viên. Đánh cầu lông trong sân sẽ cho bạn một cảm giác rất khác về bộ môn này. Theo như lời Võ Cảnh và DTAP chia sẻ: Cầm vợt ở sân chuyên nghiệp thì đòi hỏi kỹ năng chơi của bạn cũng phải chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa có kĩ thuật gì, không sao, cứ chơi mãi thì cũng thành quen mà thôi.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 8.

Tùng Cedrus (DTAP)

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 9.

Thịnh Kainz (DTAP)

Cũng như dancer cần một căn phòng có nhạc, có gương thật to, ca sĩ cần một sân khấu chơi, dàn âm thanh "bốc", thì chơi cầu lông trên sân sẽ cho bạn cảm giác của một vận động viên thực thụ. Xem các thanh niên trai tráng đánh cầu mà không khí trên sân lúc nào cũng "hừng hực". Mỗi khi có đường xoáy cầu khó mà đỡ được, ai cũng hú hét tưng bừng.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 10.

3. Bỏ ra 2 tiếng chơi cầu lông không khác gì tập gym "hardcore", năng lượng tiêu hao cực lớn

Hầu hết những người bạn trong nhóm của MLee, chỉ cần chơi xong 1 set cầu lông thôi cũng đủ để mồ hôi nhễ nhại rồi. Có thể nói chơi một trần cầu chẳng khác gì tập một bài gym cực nặng, có PT kèm cặp hướng dẫn chỉn chu. Theo như quan sát của người viết, hầu hết những thanh niên đánh cầu lông thường xuyên ở sân tập này đều có thân hình săn chắc. Không phải là cơ bắp hừng hực nhưng cũng thuộc kiểu... "mlem mlem" đấy.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 12.

Giống như Quốc Anh có nói nửa đùa nửa thật, cầu lông sẽ giúp bạn có... "muscle" (cơ bắp). Vậy nên cũng có không ít người chọn chơi cầu lông để giảm cân, tăng cường sức khoẻ.

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 13.

4. Chi phí chơi cầu lông không hề đắt đỏ, ai cũng có thể tự sắm cho mình một cây vợt và trái cầu để cùng nhau có body "mlem"

Phải gặp MLee và hội bạn của cô ngoài đời mới biết được độ... "mlem mlem" trong body của họ. Không ai quá gầy hay quá thừa cân, hầu hết đều có thân hình thể thao mạnh khoẻ, cơ bắp "sương sương" nhờ chế độ ăn cũng như siêng tập thể dục.

Chơi cầu lông được cái là bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí như những bộ môn thể thao khác. Chỉ cần vài trăm nghìn là đã có thể mua được cây vợt và trái cầu "ổn áp" để chơi rồi. DTAP - những chàng trai Producer không chỉ tài năng trong âm nhạc mà còn là tay chơi cầu lông "chắc tay" đã chia sẻ rằng: Cái gì cũng vậy, để thoã mãn đam mê thì bao nhiêu tiền cũng chẳng đủ, mình biết là có những cây vợt có giá lên đến gần 7 - 8 triệu là chuyện bình thường. Nhưng với những người chơi bình thường, một tuần vài lần thì sắm cây vợt vài trăm nghìn, thậm chí vài chục cũng chẳng thành vấn đề.

Những lần tập cầu lông chung trước đó của nhóm bạn MLee

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 17.

Hội bạn đã gắn bó sở thích chơi cầu lông hơn một năm nay

Bạn thấy đó, muốn có một body "mlem", lối sống lành mạnh, không phải chỉ cần ở nhà và lướt YouTube xem bí quyết giảm cân là xong đâu. Phải chịu khó đi ra đường, chơi thể thao thì hoạ may mới thay đổi được.

Hiện nay trong showbiz, ngoài nhóm của MLee thì còn có hội bạn thân của Chi Pu (bao gồm: Sun HT, Salim, Kenshj... cũng đang rèn luyện bộ môn cầu lông này).

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 18.

Hội bạn Chi Pu cũng chơi cầu lông

“Xem ké” buổi đánh cầu lông của hội bạn nổi tiếng showbiz: Xưa cứ tưởng người già mới chơi, ai ngờ cool phết! - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm