Đồng Tháp phát hiện 10 ca nghi mắc Covid-19 là khách hàng đến giao dịch ngân hàng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:57 02/07/2021

Trong số các ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận tại Đồng Tháp, có 10 trường hợp là khách hàng đến giao dịch tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank Châu Thành.

Ngày 2/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương vừa ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ 24/6 đến sáng 2/7, toàn tỉnh ghi nhận 92 ca mắc, nghi mắc. 

Theo đó, 10 ca nghi mắc là khách hàng đến giao dịch tại phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Châu Thành. 3 ca ở TP. Hồng Ngự (2 trường hợp đang cách ly tập trung có kết quả dương tính, mẫu xét nghiệm sau 14 ngày). 2 trường hợp ở TP. Sa Đéc có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến quá phức tạp, tỉnh Đồng Tháp đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP. Sa Đéc. 

Đồng Tháp phát hiện 10 ca nghi mắc Covid-19 là khách hàng đến giao dịch ngân hàng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cấm tụ tập nơi công cộng quá 3 người trở lên tại thành phố này. Hiện toàn tỉnh có các chùm ca bệnh Covid-19, gồm: Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò), Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp và Xí nghiệp May 6 (TP. Sa Đéc). 

Trong đó các ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Xí nghiệp May 6 nơi có 1.200 công nhân làm việc, diễn biến dịch rất phức tạp.

Tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp và tạm dừng hoạt động Xí nghiệp May 6. Tính từ 27/4 đến nay, Đồng Tháp ghi nhận 42 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa được Bộ Y tế công bố nên vẫn xem là ca nghi nhiễm. 

Chiều 1/7, Sở Y tế tiếp nhận đoàn công tác tình nguyện gồm 84 người từ Trường Đại học Y dược Cần Thơ và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đến hỗ trợ TP. Sa Đéc và huyện Châu Thành để truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm