Đồng Tháp có chỉ đạo "nóng", An Giang thêm nhiều ca mắc Covid-19

TÂM MINH - THỐT NỐT, Theo Người lao động 13:53 18/07/2021

Liên quan đến dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo kiên quyết không để tình trạng phong tỏa chặt bên ngoài nhưng lây nhiễm trong khu vực cách ly, phong tỏa. Trong khi đó, An Giang xuất hiện thêm nhiều ca mắc mới là người thân chăm sóc trẻ em bị bệnh.

Đồng Tháp: Từ 18 giờ ngày 17/7 đến 6 giờ ngày 18/7, tỉnh ghi nhận 36 ca mắc Covid-19. Trong đó có 26 ca ở các cơ sở cách ly tập trung, 8 ca tại khu vực phong tỏa, 1 ca về từ TP.HCM, 1 ca trong cộng đồng (ngụ ấp Tây Mỹ, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh). Đến nay, toàn tỉnh có 1.287 trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19.

Đồng Tháp có chỉ đạo nóng, An Giang thêm nhiều ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Đồng Tháp duy trì các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh - chỉ đạo Tiểu ban Cách ly rà soát, đánh giá năng lực, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định tại khu cách ly, nhất là yêu cầu giãn cách, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo.

Kiên quyết không để "chặt ngoài, lỏng trong" (phong tỏa chặt bên ngoài nhưng để lây nhiễm trong khu vực cách ly, phong tỏa). Đồng thời, yêu cầu các địa phương cập nhật sát tình hình, chú ý các ổ dịch mới phát sinh trong cộng đồng, phối hợp chặt với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong xét nghiệm và quản lý ngay các trường hợp nghi nhiễm.

Đồng Tháp có chỉ đạo nóng, An Giang thêm nhiều ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng ở tỉnh An Giang đang tăng cường kiểm soát hầu hết các tuyến đường để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Ông Phạm Thiện Nghĩa còn chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện chính sách an sinh xã hội; tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 4 công khai, đúng đối tượng.

Về hoạt động của doanh nghiệp, có 55 doanh nghiệp (trên 100 lao động) đang hoạt động và thực hiện phương án "3 tại chỗ", với số lao động là 11.211; có 313 doanh nghiệp nhỏ ngưng hoạt động do không đảm bảo "3 tại chỗ".

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu các ngành công thương, nông nghiệp rà soát, đánh giá chuỗi cung ứng hàng hoá, điều hòa tiêu thụ nông sản; đồng thời có giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân; dự báo tình huống thiếu hụt một số mặt hàng cụ thể để có phương án xử lý, tránh bị động…

An Giang: Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở một số địa phương, trong đó có một số trường hợp là người thân chăm sóc cho trẻ em mắc Covid-19 đang được điều trị.

Đồng Tháp có chỉ đạo nóng, An Giang thêm nhiều ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng ở tỉnh An Giang đang tăng cường kiểm soát hầu hết các tuyến đường để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, TP. Long Xuyên ghi nhận 2 F1 của 2 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại địa phương và 1 trường hợp tên H.T.N.T. (quê thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên) về từ tỉnh Bình Dương.

Tại thị xã Tân Châu và huyện Chợ Mới cũng vừa phát hiện 2 trường hợp về từ TP.HCM, trong đó có người tên L.X.R. (quê Bạc Liêu) hành nghề chạy xe ba gác mua bán rau, củ, quả khi đi ngang qua chốt kiểm soát của xã Hội An, huyện Chợ Mới.

Đơn vị chức năng phát hiện thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 có liên quan ổ dịch tại thị trấn Long Bình của huyện An Phú, trong đó có 2 trẻ em 8 tuổi và 23 tháng tuổi đang được cách ly điều trị tại huyện Châu Thành.

Như vậy, hiện An Giang có 119 trường hợp mắc Covid-19 trong tỉnh và 42 trường hợp còn lại được phát hiện sau khi nhập cảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm