Động thái đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau tang lễ Hoàng tế Philip khiến ai cũng đau nhói, nhà Công nương Kate có chia sẻ đầy tinh tế

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 18/04/2021

Ngay sau khi tiễn biệt bạn đời về nơi an nghỉ cuối cùng, Nữ hoàng Anh đã có động thái đầu tiên.

Vào ngày 17/4, Hoàng gia Anh đã nói lời tiễn biệt đưa Hoàng tế Philip kết thúc chặng đường cuối cùng trong cuộc đời phi thường của ông. Nữ hoàng Anh cùng các thành viên đã không kìm được nước mắt trong lễ tang được hàng triệu người theo dõi từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Kể từ đây, Nữ hoàng Anh vĩnh viễn rời xa người bạn đời đã gắn bó với bà suốt hơn 7 thập kỷ. Và ngay sau khi kết thúc tang lễ, người đứng đầu hoàng gia đã có động thái đầu tiên khiến mọi người xúc động nghẹn ngào. Theo đó, thông qua tài khoản Instagram chính thức, Nữ hoàng Anh đã chia sẻ bức hình của Hoàng tế Philip với khoảnh khắc ông quay lưng và giơ mũ thay cho lời chào tạm biệt.

"Tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh. 1921-2021!", dòng ghi chú bên cạnh bức ảnh. Bức ảnh cho thấy Nữ hoàng Anh đã gửi lời chào tạm biệt người chồng quá cố, để ông ra đi một cách thanh thản. Giờ đây, bà đã sẵn sàng bước đi trên con đường mà không có ông ở bên.

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau tang lễ Hoàng tế Philip khiến ai cũng đau nhói, nhà Công nương Kate có chia sẻ đầy tinh tế - Ảnh 1.

Bức hình xúc động về Hoàng tế Philip được Nữ hoàng Anh chia sẻ

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau tang lễ Hoàng tế Philip khiến ai cũng đau nhói, nhà Công nương Kate có chia sẻ đầy tinh tế - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh lau nước mắt khi ngồi trong xe hơi đi sau đoàn đưa tang hôm 17/4

Nữ hoàng Anh đã rất kiên cường và mạnh mẽ trong suốt thời gian qua sau khi Hoàng tế Philip qua đời. Bà đã tham dự 2 nhiệm vụ hoàng gia và là người quyết định cuối cùng cho các khâu chuẩn bị trong tang lễ tiễn biệt người bạn đời. Một lần nữa Nữ hoàng Anh khiến mọi người phải khâm phục và ngưỡng mộ, dù trong hoàn cảnh đau thương nhất bà vẫn vững vàng chăm lo mọi thứ chu toàn nhất.

Trong khi đó, vợ chồng Công nương Kate cũng có động thái đầu tiên sau khi dự tang lễ ông nội. Nhà Cambridge đã chia sẻ 2 bức ảnh trong tang lễ Hoàng tế để tôn vinh và tri ân đến người quá cố trên tài khoản Twitter chính thức. Đi kèm 2 bức ảnh là dòng nhắn gửi đầy xúc động: "Công tước xứ Edinburgh là người bạn đời tận tụy với Nữ hoàng trong gần 70 năm qua kể từ khi Nữ hoàng lên ngôi năm 1952 cho đến lúc ông qua đời".

Động thái đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau tang lễ Hoàng tế Philip khiến ai cũng đau nhói, nhà Công nương Kate có chia sẻ đầy tinh tế - Ảnh 3.

Dòng chia sẻ cảm động của vợ chồng Công nương Kate ngay sau khi tang lễ diễn ra

Vợ chồng Công nương Kate là những thành viên hoàng gia đã tích cực lo liệu chuyện hậu sự của Hoàng tế Philip. Họ cũng có nhiều hành động tri ân với người quá cố theo nhiều cách tinh tế không phô trương, hào nhoáng. Công nương Kate đã sử dụng vòng cổ ngọc trai để thể hiện sự trung thành và ủng hộ của mình với Nữ hoàng Anh.

Sau khi Hoàng tế Philip ra đi, Hoàng tử William nói trong một bài diễn văn cá nhân rằng anh cùng vợ và gia đình sẽ ở bên Nữ hoàng, tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ bà trong thời gian tới.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày