Đồng Nai thông báo khẩn ai tới khám Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khai báo y tế

Nguyễn Tuấn, Theo Người lao động 09:20 13/06/2021

Tỉnh Đồng Nai vừa phát đi thông báo kêu gọi những ai từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khẩn trương khai báo y tế sau khi bệnh viện này tạm thời bị phong toả vì phát hiện 22 nhân viên nghi mắc SARS-CoV-2.

Đồng Nai thông báo khẩn ai tới khám Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khai báo y tế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai chốt tại cầu Đồng Nai để kiểm soát người từ TP.HCM đi về

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo, đề nghị những ai đang có mặt ở Đồng Nai từng đến công tác, khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (số 764 đường Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) trong thời gian từ ngày 20/5 đến 12/6 hãy liên hệ cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế.

Tính tới nay, đã 36 ngày tại tỉnh Đồng Nai chưa có người mắc bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay tại cổng vào đối với tất cả những người đến làm việc hoặc liên hệ công tác.

Đồng thời, có phương án phòng dịch cụ thể như: Phân luồng đối với các ca làm việc; yêu cầu công nhân đi làm phải khai báo y tế; thực hiện giãn cách trong sản xuất, giờ ăn trưa, giờ tan ca, giờ giải lao; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn, phòng hội họp, khu vệ sinh; hạn chế việc di chuyển, tiếp xúc giữa công nhân tại các chuyền, phân xưởng khác nhau trong nhà máy.

Các doanh nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, khẩn trương thành lập các Tổ an toàn Covid-19 tại doanh nghiệp ít nhất từ 3 - 5 người, hoạt động như các Tổ Covid-19 ở cộng đồng; kịp thời phát hiện các trường hợp người lao động có biểu hiện ho, sốt, khó thở… để xử lý.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khuyến cáo doanh nghiệp bố trí, sắp xếp người lao động (kể cả chuyên gia nước ngoài và chủ doanh nghiệp) thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch lưu trú lại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hạn chế tối đa việc thường xuyên đi lại giữa vùng có dịch và vùng chưa có dịch nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trong nhà máy, xí nghiệp; hoặc có phương án làm việc trực tuyến đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng Nai thông báo khẩn ai tới khám Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khai báo y tế - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm