Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 103 ca mắc mới tại 5 tỉnh thành; danh sách 335 điểm phong tỏa tại TP.HCM

Theo bản tin 18h chiều ngày 13/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 103 ca mắc COVID-19 mới tại TP. Hồ Chí Minh (44), Bắc Giang (33), Bắc Ninh (16), Hà Tĩnh (9), Bình Dương (1).


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 00:01:00 14/06/2021

  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Chiều 13/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  3 bệnh nhân tại huyện Hương Sơn gồm: Đ.T.Đ (SN 1989) trú tổ dân phố 11, thị trấn Phố Châu; T.A.D, (SN 1985) trú thôn 1, xã Sơn Trường; N.X.L (SN 1947), trú thôn Tân Tràng, xã Sơn Trung. Cả 3 ca bệnh đều là F1 của hai ca bệnh ở huyện Hương Sơn đã ghi nhận trước đó.

  Tại TP. Hà Tĩnh, bệnh nhân N.T.V, (SN 1990), trú đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh. Bệnh nhân ho, sốt đi khám tại bệnh viện và được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tại CDC Hà Tĩnh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đã phong tỏa các khu vực nơi các bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan.

  Như vậy, tính từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận tổng 51 ca. Riêng từ 6h-18h ngày hôm nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 20 ca mắc.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ha-tinh-ghi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:20:00 13/06/2021

  Hai con của nhân viên khoa Vi sinh Bệnh viện Gia Định cũng mắc COVID-19

  Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm khác gồm 2 nhân viên tại khoa Vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 người nhà.

  Hiện thành phố đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Liên quan 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định thì có 1 trường hợp là vợ của nhân viên công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3, quận Tân Bình).

  Khi biết chồng nhiễm, nhân viên này báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12/6, kết quả dương tính.

  Bệnh viện Nhân dân Gia định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ khoa V i sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm.

  Kết quả xét nghiệm 2 con của nhân viên khoa Vi sinh (vợ của nhân viên công nghệ thông tin) cũng cho kết quả dương tính.

  Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên khoa Vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên. Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

  HCDC cho biết thêm, thành phố tiến hành điều tra truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần liên quan các ca nhiễm trong chuỗi lây nhiễm này.

  "Nhận định qua điều tra điều tra dịch tễ ban đầu, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính-hậu cần của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện" - HCDC đánh giá.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/hai-con-cua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:59:00 13/06/2021

  2 nhân viên y tế của BV Gia Định mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

  Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi thực hiện xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ngành y tế đã phát hiện thêm 31 ca mắc Covid-19 (đã được Bộ Y tế công bố), nâng tổng số nhân viên bệnh viện nhiễm Covid-19 lên 53 người.

  Ngoài ra, HCDC cũng truy vết được 5 ca bệnh liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới, trong đó có 2 người là nhân viên tại Khoa Vi sinh - BV Nhân dân Gia Định. 3 người còn lại là người nhà của các trường hợp khác.

  Cụ thể đối với 2 nhân viên tại BV Nhân dân Gia Định, có 1 người là vợ của nhân viên phòng CNTT - BV Bệnh Nhiệt đới (cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3). Khi biết thông tin người chồng nhiễm Covid-19, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12/6, kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

  BV Nhân dân Gia Định nhanh chóng lấy mẫu tầm soát toàn bộ Khoa Vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm khác, riêng 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

  Kết quả xét nghiệm 2 người con của nhân viên Khoa Vi sinh (vợ của nhân viên CNTT) cũng cho kết quả dương tính. Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên Khoa Vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác, BV cũng tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên, hiện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

  Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này có có một nhân viên y tế ở BV Nhi đồng 2 là người thân sống chung nhà với một nhân viên CNTT nhiễm Covid-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Ngoài ra, HCDC cũng đã truy vết và lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Qua điều tra dịch tễ ban đầu, HCDC nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối Hành chính - Hậu cần của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài vào bệnh viện.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/2-nhan-vien-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:15:00 13/06/2021

  TP.HCM khẩn trương truy vết các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới

  Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, ngay trong chiều 12/6, sau khi nhận được thông tin BN 10322 là nhân viên của BV Bệnh Nhiệt đới dương tính với SARS-CoV-2, cư ngụ tại đường 210, Khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết, điều tra các thông tin dịch tễ tiếp xúc.

  Ngành Y tế TP. Thủ Đức đã nhanh chóng phong tỏa một phần hẻm 210 với 250 người, đồng thời lấy mẫu những trường hợp tiếp xúc gần với BN 10322, đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung. 

  Đến ngày 13/6, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức tiếp tục triển khai lấy mẫu cho 301 người bao gồm những người trong khu tạm phong tỏa và mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.

  Tương tự, trong ngày 12/6, Trung tâm y tế quận 6 cũng đã thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn khu vực đường Phạm Văn Chí (phường 3) vì liên quan đến nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới mắc Covid-19 (BN 10318).

  Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 3, quận 6 cùng với Trung tâm y tế quận 6 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.

  Theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết trong số 53 ca mắc Covid-19, trừ nhân viên khởi đầu có triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ, thì 52 trường hợp còn lại hoàn toàn không có triệu chứng. May mắn là hầu hết nhân viên nhiễm bệnh đều ở khu hành chính, còn các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp chăm sóc người bệnh thì có kết quả âm tính. Tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng âm tính.

  Dự kiến cứ mỗi 2 ngày sẽ xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên để kịp thời phát hiện các trường hợp còn thời gian ủ bệnh nên chưa cho kết quả xét nghiệm dương tính trước đó.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/tphcm-khan-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:58:00 13/06/2021

  Bình Dương có thêm 3 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

  Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An).

  Cụ thể, 2 ca nghi mắc Covid-19 mới sống tại căn hộ số C2-122, Block C2, Chung cư Ehome 4, là vợ và con của BN 10436.

  Ngày 10/6, người vợ xuất hiện triệu chứng sốt nhưng tự mua thuốc uống. Đến ngày 13/6, khi người chồng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vợ và con của bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện 2 ca này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Qua điều tra dịch tễ cho thấy, 2 người này là F1 của BN 10436, người vợ làm cùng Công ty Tin học Huy Hoàng (đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM) với chồng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://danviet.vn/binh-duong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:32:00 13/06/2021

  Hà Nội: Đội trưởng Đội vệ sĩ BVĐK Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

  Trao đổi với chúng tôi tối 13/6, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, vừa ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 trong bệnh viện.

  Cụ thể, người đàn ông 54 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, là đội trưởng đội vệ sĩ của bệnh viện.

  Theo khai báo, từ ngày 30/5 đến nay và 14 ngày gần đây ông không đi đâu khỏi Hà Nội, chỉ từ nhà tới bệnh viện và ngược lại, không tiếp xúc ai. Ngày 3/6, ông có dấu hiệu sốt, không đi khám, vẫn làm việc bình thường.

  Đến ngày 7/6, ông mệt, xin nghỉ làm. Ngày 9/6, ông đến khám huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (theo thẻ bảo hiểm) theo khu phân luồng. Tuy nhiên, ông vẫn ho, mệt. 

  Ngày 12/6, ông khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu xét nghiệm, đến 11h30 ngày 13/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo bác sĩ Thường, người này là đội trưởng đội vệ sĩ có nhiệm vụ điều hành, không đứng chốt. Mỗi ngày ông chỉ đi tuần và phân công nhiệm vụ cho đồng nghiệp. Ông cũng khẳng định không tiếp xúc nhân viên hay bệnh nhân nào.

  Hàng tháng, bệnh viện xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên và y bác sĩ. Cách đây 3 tuần, người đàn ông này cho kết quả âm tính. Sau khi xác định người này dương tính, bệnh viện đã chuyển ngay đến khu điều trị. 13 bảo vệ cùng đội được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, thiết lập phong toả 3 vòng nơi bệnh nhân sinh sống.

  Tối nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khẩn cấp lấy mẫu toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khối phòng khám, Khoa Thăm dò Chức năng và Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Sơ bộ khoảng 500 người, dự kiến trước 7h sáng mai có kết quả. Nếu tất cả âm tính, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

  Ngày mai, số nhân viên và bệnh nhân còn lại tại các khoa phòng khác cũng sẽ được lấy mẫu, khoảng 500 - 700 người.

  Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 500 cán bộ, nhân viên. 

  "Chúng tôi nhận định sơ bộ khả năng nguồn lây từ bệnh viện. Hiện chúng tôi đang tiếp nhận, điều trị khoảng 150 bệnh nhân Covid-19", bác sĩ Thường nói. 

  Trước đó, để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Sở Y tế chỉ đạo 4 bệnh viện là Bắc Thăng Long, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ha-noi-doi-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:38:00 13/06/2021

  Bộ Y tế yêu cầu Hà Tĩnh cách ly ngay người ho, sốt

  Ngày 13/6, Bộ Y tế có công điện hỏa tốc gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều tra, xử lý đối với các trường hợp nhiễm nCoV tại tỉnh này.

  Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và liên quan với các bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế, đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.

  Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp nguy cơ (bao gồm người thân, bạn bè, những người từng đến, bán hàng làm dịch vụ tại bãi biển Xuân Hải, những người đến các điểm có tập trung đông người, tiếp xúc gần).

  Ngoài ra, tỉnh cần tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân mắc Covid-19.

  "Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly, lây ra cộng đồng và các khu công nghiệp…", văn bản nêu rõ.

  Trước việc ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh cần phân luồng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào khám chữa bệnh. Các khoa phòng, bộ phận có nguy cơ lây nhiễm cao phải thực hiện nghiêm quy định sàng lọc, phân loại bệnh nhân để tránh nguy cơ lây nhiễm trong cơ sở y tế.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/bo-y-te-ye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:35:00 13/06/2021

  Xét nghiệm khẩn cấp cho 7.600 cư dân Ehome 3

  Chiều 13/6, lực lượng chức năng phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM phong tỏa toàn bộ 14 tòa nhà thuộc chung cư Ehome 3 ở đường Hồ Ngọc Lãm để lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho cư dân.

  Trao đổi với Zing, ông Trương Đình Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân, cho biết buổi lấy mẫu tầm soát Covid-19 tại chung cư 7.600 dân diễn ra từ 18h.

  "Chúng tôi đã hoàn tất lấy mẫu hơn 3.000 trường hợp, còn khoảng 4.500 mẫu sẽ được tiến hành trong đêm nay", ông Nhẫn nói.

  Trước đó, ngày 30/5, ca bệnh đầu tiên ở chung cư này là bệnh nhân 7409, sống tại tầng 4, block A6. Người này làm chung với bệnh nhân là hội viên nhóm sinh hoạt tôn giáo ở hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Gò Vấp. Sau đó, thành phố phát hiện thêm BN 7418, sống cùng phòng với bệnh nhân 7409. Lúc này, block A6 được phong tỏa.

  Đến sáng 5/6, BN 8737 ở tầng 9, block A3, cảm thấy mệt mỏi kéo dài nên đi khám tại bệnh viện và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã phong tỏa block A3, A4 của chung cư và lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho toàn bộ cư dân trong khu vực.

  Tối 13/6, Bộ Y tế cho hay TP.HCM có thêm 44 ca mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân được ghi nhận trong hôm nay lên 95.

  Trong đó có 36 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 8 trường hợp là F1. Các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ngày 12/6 dương tính với SARS-CoV-2.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/xet-nghiem...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:30:00 13/06/2021

  Danh sách 335 điểm phong toả tại TP. Hồ Chí Minh tính đến 17h ngày 13/6

  Tính từ ngày 18/5 đến 18h chiều ngày 13/6, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 788 ca mắc Covid-19. Đặc biệt, chỉ tính từ 18h ngày 12/6 đến 18h ngày 13/6, TP.HCM đã ghi nhận 95 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 51 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

  Những ca mắc này tạo thành nhiều chuỗi lây nhiễm, có nhiều ca không rõ nguồn gốc, được phát hiện tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hàng loạt địa điểm bị phong tỏa.

  Cụ thể, theo HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh), đến 17 giờ ngày 13/6/2021, TP. Hồ Chí Minh có tổng cộng 335 điểm phong tỏa.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/danh-sach-33...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:48:00 13/06/2021

  Chiều 13/6 thêm 103 ca COVID-19 mới, trong đó TP.HCM có số ca mắc nhiều nhất

  BẢN TIN BỘ Y TẾ VỀ TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM (Tới 18h00 ngày 13/6/2021)

  1. Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  a. Tính từ 12h đến 18h ngày 13/6 có 103 ca mắc mới (BN 10436-BN 10538):

  - 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  - 103 ca ghi nhận trong nước tại: TP. Hồ Chí Minh (44), Bắc Giang (33), Bắc Ninh (16), Hà Tĩnh (9), Bình Dương (1); trong đó 96 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  - 171 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

  - Trong ngày 13/6, Việt Nam ghi nhận thêm 297 ca mắc mới:

  + 4 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (3), Quảng Nam (1).

  + 293 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (129), TP. Hồ Chí Minh (95), Bắc Ninh (54), Hà Tĩnh (9), Lạng Sơn (2), Hà Nội (2), Phú Thọ (1), Bình Dương (1); trong đó 254 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  b. Tính đến 18h ngày 13/6:

  - Việt Nam có tổng cộng 8.902 ca ghi nhận trong nước và 1.636 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 7.332 ca.

  - Có 21 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

  - Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.101.444 mẫu cho 4.652.125 lượt người.

  2. Tình hình điều trị:

  - 171 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN 3167, BN, BN 3218, BN 3240, BN 3241, BN 3269, BN 3443, BN 3457, BN 3475, BN 3545, BN 3639, BN 3855, BN 3921, BN 4057, BN 4076, BN 4085, BN 4195, BN 4206, BN 4303, BN 4340, BN 4452, BN 4487, BN 4508, BN 4674, BN 4710, BN 4821, BN 4948, BN 5113, BN 5157, BN 5264, BN 5486, BN 5659, BN 5685, BN 5686, BN 5695, BN 5759, BN 5769, BN 5863, BN 5985, BN 6021, BN 6076, BN 6089, BN 6095, BN 6156, BN 6157, BN 6189, BN 6190, BN 6365, BN 6394, BN 6477, BN 6482, BN 6485, BN 6608, BN 6642, BN 6670, BN 6676, BN 6677, BN 6714, BN 6715, BN 6717, BN 6721, BN 6723, BN 6726, BN 6727, BN 6730, BN 6740, BN 6741, BN 6742, BN 6752, BN 6753, BN 6800, BN 6830, BN 6857, BN 6858, BN 7126, BN 7163, BN 7209, BN 7351, BN 7984, BN 7992, BN 9238, BN 9267, BN 9323, BN 9432, BN 3128, BN 3131, BN 3219, BN 3403, BN 3546, BN 3617, BN 3920, BN 3937, BN 3971, BN 4081, BN 4232, BN 4242, BN 4326, BN 4331, BN 4353, BN 4380, BN 4497, BN 4776, BN 4808, BN 4850, BN 4877, BN 4907, BN 4918, BN 4998, BN 5166, BN 5243, BN 5247, BN 5417, BN 5626, BN 5632, BN 5671, BN 5706, BN 5713, BN 5717, BN 5726, BN 5727, BN 5738, BN 5739, BN 5742, BN 5747, BN 5797, BN 5822, BN 5826, BN 5884, BN 5908, BN 6020, BN 6170, BN 6358, BN 6432, BN 6452, BN 6463, BN 6473, BN 6480, BN 6491, BN 6514, BN 6524, BN 6546, BN 6579, BN 6585, BN 6628, BN 6632, BN 6651, BN 6833, BN 6845, BN 6860, BN 6861, BN 6862, BN 6917, BN 6920, BN 6989, BN 6991, BN 6992, BN 6993, BN 6994, BN 7020, BN 7047, BN 7202, BN 7210, BN 7228, BN 7283, BN 7324, BN 7327, BN 7330, BN 7460, BN 7463, BN 7545, BN 8012, BN 9119.

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

  + Lần 1: 434

  + Lần 2: 73

  + Lần 3: 74

  - Số ca tử vong: 59 ca.

  - Số ca điều trị khỏi: 3.998 ca.

  3. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

  - CA BỆNH BN 10436 ghi nhận tại tỉnh Bình Dương: nam, 32 tuổi, địa chỉ tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương; là F1 của BN 10201, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10437-BN 10445 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh: 2 ca là các trường hợp F1, 7 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10446-BN 10455, BN 10460, BN 10464, BN 10469, BN 10471, BN 10474-BN 10492 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10456-BN 10459, BN 10461-BN 10463, BN 10465-BN 10468, BN 10470, BN 10472-BN 10473, BN 10493-BN 10494 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 10 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 3 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc, 1 ca liên quan đến ổ dịch Thuận Thành. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10495-BN 10538 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh: 36 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, 8 ca là các trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/chieu-13-6-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:17:00 13/06/2021

  TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

  Cụ thể, những người từng đến các địa điểm và khung giờ sau cần liên hệ với Trạm y tế phường Hiệp Bình Phước hoặc trạm y tế gần nhất nơi cư trú để được hướng dẫn xét nghiệm và cách ly y tế:

  1. Bách Hóa Xanh, số 61/16 đường 48, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, từ 9h-10h ngày 31/5.

  2. Bách Hóa Xanh, số 418, quốc lộ 13, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức từ 8h-12h ngày 6/6.

  4. Chợ Xép, đường số 4, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức (sạp bán thịt và rau củ cạnh cà phê Hoa Sứ, sạp bán cá ngã ba đường số 4), từ 6h-8h ngày 9/6.

  5. Hàng trái cây ở chợ Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, từ 17h30-19h ngày 9/6.

  Những người từng đến các địa điểm trên liên hệ Trạm y tế phường Hiệp Bình Phước, địa chỉ 686, quốc lộ 13; số điện thoại: 028.62826639; Phó Trạm trưởng y tế: Nguyễn Thị Bích Loan, số điện thoại: 0911395013.

  Tính từ 6h đến 12h ngày 13/6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc COVID-19.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtc.vn/tp-hcm-tim-nguo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:48:00 13/06/2021

  2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19

  Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Nhân dân Gia Định mới phát hiện 2 nhân viên Khoa Vi sinh của bệnh viện có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong đó, một người là vợ của một nhân viên phòng công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới bị nhiễm COVID-19 trước đó. Hai vợ chồng nhân viên này ngụ ở chung cư Ehome 3, quận Bình Tân.

  Ngay sau khi nhận tin chồng nhiễm COVID-19, nữ nhân viên này đã khai báo tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 12/6.

  Hiện cả gia đình cô, gồm hai vợ chồng và hai con, đã được cách ly tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

  Đến chiều 13/6 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phát hiện 53 nhân viên mắc COVID-19 (Ảnh: DUYÊN PHAN)

  Ngay trong chiều 12/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong Khoa Vi sinh. Tối cùng ngày đã có thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính.

  Qua điều tra dịch tễ ghi nhận hai nhân viên của bệnh viện chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện. Trong thời gian làm việc đều đeo khẩu trang. 

  Chiều 13/6, một lãnh đạo của Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

  Trước đó, trưa cùng ngày Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính.

  53 trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/2-nhan-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:27:00 13/06/2021

  Tiền Giang phong tỏa 2327 hộ dân vì liên quan ca nhiễm COVID-19

  Chiều 13/6, ông Trần Văn Thức - Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) để phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, UBND thị xã Cai Lậy sẽ phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông có tổng số 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu liên quan ca nhiễm hoặc nghi nhiễm.

  Thời gian phong tỏa kể từ 12h ngày 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

  Trong thời gian này, tất cả người dân đang sinh sống tại khu vực trên không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã.

  Trước đó, UBND thị xã Cai Lậy phát hiện 1 phụ nữ nghi mắc COVID-19 và được test nhanh, kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân này ngay lập tức được cách ly và mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm PCR với kết quả xét nghiệm dương tính.

  Vấn đề phức tạp hiện nay là ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông có 13 ca nghi mắc COVID-19 vừa được phát hiện. Tính đến ngày 13/6, toàn thị xã Cai Lậy có trên 170 ca F1 đã được cách ly.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/tien-giang-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:02:00 13/06/2021

  TP.HCM phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh do ca nghi mắc Covid-19

  Ngày 13/6, bà Bùi Thị Hồng Quế, Chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, cho biết lực lượng chức năng đang thực hiện phong tỏa lô C của chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh).

  Địa điểm này có liên quan đến một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Hiện tại, người dân sinh sống tại lô C được yêu cầu không di chuyển ra bên ngoài. Người dân sinh sống bên trong các căn hộ từ lầu 3 đến lầu 7 của lô chung cư được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phong tỏa lô C, chung cư Phạm Viết Chánh do liên quan ca nghi mắc Covid-19 (Ảnh: Tiến Tuấn)

  "Hiện tại, các lực lượng chức năng và y tế đang rà soát, thống kê các trường hợp tiếp xúc và chưa có số liệu cụ thể", Chủ tịch UBND phường 19 thông tin.

  Lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, qua xác minh ban đầu, chỉ có một trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là người sinh sống, các trường hợp tiếp xúc khác đang tiếp tục được làm rõ.

  Theo ghi nhận của phóng viên, tòa chung cư có nhiều người nước ngoài sinh sống. Khoảng 14h30, lực lượng chức năng tiếp tục hướng dẫn họ thực hiện khai báo y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:57:00 13/06/2021

  Cà Mau: F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội đã âm tính Covid-19

  Ngày 13/6, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, trường hợp F1 từ TP.HCM về dự đám tang ông nội ở Cà Mau, có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

  Theo điều tra dịch tễ, trường hợp F1 này từ Q.7, TP.HCM về TT. U Minh, H. U Minh vào ngày 29/5. Sau đó, đi dự đám tang ông nội ở ấp 4, xã Nguyễn Phích, H. U Minh từ ngày 1 - 5/6.

  Đến ngày 12/6, người này nhận được thông tin đồng nghiệp chung phòng là bệnh nhân 9715 dương tính với Covid-19. Và khi này, F1 mới đi đến trạm y tế khai báo y tế.

  Ngay sau tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H. U Minh đưa F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F1 để cách ly tại nhà.

  Sáng nay (ngày 13/6), UBND H. U Minh có văn bản chỉ đạo 2 đơn vị UBND TT. U Minh và UBND xã Nguyễn Phích ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

  "Đến hiện tại, chúng tôi chưa thống kê được con số chính thức F2 thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng dịch Covid-19. Vì các địa phương báo về, con số có thay đổi ", một lãnh đạo UBND H. U Minh nói.

  Hiện sức khỏe của F1 từ TP.HCM về Cà Mau dự đám tang ông nội bình thường, không sốt, không ho và đang cách ly tập trung ở H. Đầm Dơi.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:56:00 13/06/2021

  Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 lại bị phong tỏa

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương trưa nay (13/6) thông tin, tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người - Ảnh 1.

  Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa sáng 13/6 (Ảnh: CDC Bình Dương)

  Trường hợp này là BN 10436, sinh năm 1989, ngụ tại Block C2-122, Chung cư Ehome 4 (khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương).

  Bệnh nhân là F1 và làm cùng Công ty Tin học Huy Hoàng (đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM) với ca mắc Covid-19 ở TP.HCM, được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vào ngày 12/6.

  Ngành y tế Bình Dương đã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết được 10 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành cách ly y tế Chung cư Ehome 4, phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

  Bên cạnh đó, CDC Bình Dương cũng phát đi thông báo tìm người đến địa điểm như: Công ty SamWoo Vina (276/2 Cây Đa, TP. Dĩ An) lúc 11h30 ngày 1/6; Tạp hóa Hợp (Chung cư Ehome 4) từ 19h00 ngày 9/6; Tạp hóa Minh Nguyệt và tiệm rau kế bên (Chung cư Ehome 4) từ 19h00 ngày 10/6.

  Trước đó, vào ngày 6/2, Chung cư Ehome 4 cũng bị phong tỏa, cách ly y tế 14 ngày do có hai trường hợp mắc Covid-19. Đó là BN 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) và em trai là BN 1980 (nhân viên bán gạo tại Bình Dương).

  Đến ngày 20/2, cơ quan chức năng TP. Thuận An đã có quyết định dỡ bỏ phong tỏa khu vực này do đã hết thời gian cách ly theo quy định.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:36:00 13/06/2021

  Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người

  Báo cáo tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho biết sau khi khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn đến nay có dấu hiệu giảm dần.

  Theo ông Hòa, trong các chuỗi lây nhiễm, bệnh nhân T.T.H. (Bộ Y tế đã công bố) là nhân viên làm ở Công ty Thiên Tú trên đường Hoàng Việt, quận Tân Bình "lây cực kỳ mạnh và lây cho rất nhiều người". Ông Hòa cho biết đến nay xác định trên 90 người lây từ bệnh nhân này.

  Riêng tại quận Gò Vấp, bệnh nhân này đã lây cho tổng cộng 19 người, trong đó có 11 người lây trực tiếp do cùng nơi làm việc và nhóm 8 người lây gián tiếp ở khu nhà trọ trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 3, quận Gò Vấp). "Đến nay chúng tôi đã khống chế được chùm lây nhiễm này", ông Hòa khẳng định.

  Theo ông Hòa, nhìn chung các chuỗi lây nhiễm liên quan trực tiếp đến 16 thành viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng được phát hiện từ ngày 26/5 đến nay cơ bản kiểm soát xong, không còn lây lan ra ngoài cộng đồng. "Cao lắm thì có thêm F0 ở khu cách ly khi tầm soát xét nghiệm", ông Hòa nói và khẳng định "chuỗi này hoàn toàn đã được cắt đứt".

  Tuy nhiên điều đáng lo nhất, theo ông Hòa, là kể từ ngày 3/6 trở đi quận Gò Vấp nhận thêm một số ca F0 "lang thang" qua sàng lọc trong cộng đồng mà chưa xác định được mối liên hệ với nhóm truyền giáo Phục Hưng. Đó là giám đốc một công ty ở quận Bình Thạnh và một dược sĩ ở phường Tân Thới Nhất, quận 12.

  Đặc biệt, qua sàng lọc tại Bệnh viện quận Gò Vấp phát hiện 2 ca lây mới chưa rõ nguồn lây. Trong đó 1 ca lây cho 5 người (người thân, đồng nghiệp) đã được kiểm soát, ca còn lại cư trú tại phường 9, quận Gò Vấp lây cho 7/10 người ở một khu nhà trọ.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/mot-benh-nh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:23:00 13/06/2021

  Trưa 13/6, thêm 95 ca mắc mới COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:21:00 13/06/2021

  Dịch COVID-19: Ca tử vong thứ 59 là bệnh nhân nam 76 tuổi, viêm đa khớp ở Bắc Ninh

  Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN 5355, nam, 76 tuổi, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

  Ngày 8/5 bệnh nhân ở nhà sốt cao từng cơn, tự điều trị ở 3 ngày không đỡ, vào TTYT Thuận Thành được chẩn đoán viêm phổi, chuyển cách ly điều trị tại BV Dã chiến Gia Bình.

  Tới ngày 21/5 xuất hiện nôn máu, được chuyển BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán: Xuất huyết tiêu hóa cao, viêm phổi, bệnh nhân được xử trí hồi sức tích cực: truyền máu, nội soi cấp cứu xử trí điểm chảy tá tràng, thở oxy, kháng sinh.

  Ngày 23/5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tình trạng suy hô hấp của bệnh nhân không cải thiện, tổn thương phổi tiến triển nặng dần, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, vận mạch, hội chẩn, chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 3/6/2021, với chẩn đoán: Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi ARDS nặng do SARS-CoV-2 / viêm đa khớp, xuất huyết tiêu hóa do loét tá tràng.

  Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực: thở máy, lọc máu hấp phụ cytokine, truyền dịch, thuốc vận mạch nâng huyết áp, phối hợp kháng sinh phổ rộng và thuốc kháng nấm, điều chỉnh rối loạn đông máu, dinh dưỡng hỗ trợ, nội soi phế quản hút đờm giải phóng đường thở.

  Bệnh nhân tuổi cao, thể trạng gầy yếu, không đáp ứng với điều trị, suy đa tạng ngày càng tăng. Bệnh nhân tử vong sáng sớm ngày 12/6.

  Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi ARDS nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nhân viêm đa khớp, xuất huyết tiêu hóa do loét tá tràng.

  Như vậy ở đợt dịch thứ 4 này, đã có 24 ca tử vong liên quan đến COVID-19, trong đó đa phần là các ca bệnh tuổi cao, có bệnh lý nền lâu năm như ung thư, ung thư di căn, cong vẹo cột sống, thận nhân tạo, viêm gan...

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/dich...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:57:00 13/06/2021

  F0 từ Bắc Giang về Thanh Hóa phải âm tính 3 lần

  Ngày 13/6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý với đề nghị của tỉnh Bắc Giang, về việc đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang về địa phương. Thời gian tiếp nhận từ ngày 13 - 15/6.

  Người được tiếp nhận từ tỉnh Bắc Giang về Thanh Hóa sẽ phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch của tỉnh Thanh Hóa.

  Cụ thể, đối với các ca bệnh (F0), tỉnh Thanh Hóa đề nghị tỉnh Bắc Giang tiếp tục giữ lại để theo dõi, điều trị. Chỉ tiếp nhận các F0 đã khỏi bệnh, tức là sau khi có kết quả xét nghiệm liên tiếp 3 lần âm tính với với SARS-CoV-2, và đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo quy định.

  Các bệnh nhân đã khỏi bệnh, khi được đưa về tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục được cách ly tập trung 14 ngày, mỗi người 1 phòng riêng.

  Các trường hợp khác khi được đưa về Thanh Hóa bắt buộc phải đưa đến Trung tâm cách ly tập trung tỉnh Thanh Hóa (tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, thuộc Trường Đại học Hồng Đức) để lấy mẫu xét nghiệm lần 1, nếu âm tính mới được phân loại đưa về cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/f...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:55:00 13/06/2021

  5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng

  Trưa nay (13/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố thêm 5 ca dương tính với nCoV. 5 người này là các thành viên trong một gia đình ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

  Các ca bệnh gồm: N.Q.N (sinh năm 1974); V.T.B (sinh năm 1974); N.T.P.T (sinh năm 2000); N.Q.Q (sinh năm 2003); N.Q.A (sinh năm 2008). Các trường hợp này liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

  Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

  Sở Y Tế Hà Tĩnh đề nghị người dân tất cả các huyện khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi hoặc đã tiếp xúc với các ca F0, F1.

  Những trường hợp đã đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là phòng tắm nước ngọt công cộng cạnh quán ăn 007 ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà từ ngày 30/5 đến 4/6, nhất là ngày 3/6 khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng dịch.

  Như vậy từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng 47 bệnh nhân Covid-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:23:00 13/06/2021

  Nỗi lo mới của Gò Vấp khi đối mặt với F0 chưa rõ nguồn lây

  Tại buổi làm việc với đoàn công tác của UBND TP.HCM sáng 13/6, ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp nhận định chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được cắt đứt.

  Tuy nhiên, quận đang đối mặt với nỗi lo mới khi số F0 phát hiện qua khám sàng lọc, chưa rõ nguồn lây vẫn xuất hiện những ngày qua.

  Cụ thể, từ ngày 3/6, những ca mắc Covid-19 chưa xác định rõ nguồn lây bắt đầu xuất hiện tại quận Gò Vấp. Trường hợp chưa rõ nguồn lây đầu tiên quận Gò Vấp phát hiện là một giám đốc công ty ở quận Bình Thạnh, người này sinh sống tại quận Gò Vấp.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người - Ảnh 1.

  Quận Gò Vấp đề xuất ngừng giãn cách theo Chỉ thị 16 sau 15 ngày (Ảnh: Hải Long)

  Qua xét nghiệm mở rộng gần 500 người, ngành y tế của quận phát hiện thêm 2 người nhiễm SARS-CoV-2 gồm người em và bạn của người em bệnh nhân. Qua đánh giá ban đầu, có khả năng nguồn lây những ca bệnh này là từ tỉnh Bình Dương.

  Những ngày giãn cách xã hội, quận Gò Vấp chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới liên quan trường hợp này.

  Trường hợp F0 chưa rõ nguồn tiếp theo tại quận Gò Vấp là nhân viên bán thuốc tại quận 12. Qua sàng lọc và giám sát, chưa có ca mắc mới liên quan người này.

  Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân bán bánh mì đã tử vong tại phường 15, quận Gò Vấp. Người này bán hàng gần khu vực được phong tỏa do có ca mắc Covid-19. Ngành y tế nhận định có thể do những người dương tính SARS-CoV-2 từng đến mua đồ trước đó.

  Đến nay, lực lượng y tế đã lấy mẫu diện rộng xung quanh khu vực bệnh nhân này sinh sống và chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.

  Ngày 8/6, Bệnh viện quận Gò Vấp phát hiện thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc. Qua điều tra dịch tễ, xét nghiệm truy vết, quận tiếp tục phát hiện 5 bệnh nhân khác là vợ, con và đồng nghiệp người này.

  Theo Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, dù chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã kết thúc, tuy nhiên quận vẫn phát hiện thêm bệnh nhân mới là các F0 chưa xác định rõ nguồn lây phát sinh.

  Về phương án khoanh vùng, dập dịch, Trung tâm Y tế quận sẽ xét nghiệm trên diện rộng đối với các địa điểm có nguy cơ. Quận cũng thiết lập 2 địa điểm khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế quận và Bệnh viện quận Gò Vấp để người dân có triệu chứng hay có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh đến xét nghiệm.

  Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM ngày 11/6, lãnh đạo quận Gò Vấp cho rằng, do những biện pháp quyết liệt được triển khai, dịch bệnh tại địa bàn có chuyển biến tốt trong thời gian tới. Trong trường hợp số ca mắc mới tại khu cách ly, phong tỏa được kiểm soát, số ca phát hiện trong cộng đồng không nhiều, quận Gò Vấp đề xuất không cần tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

  "Chúng tôi đánh giá Gò Vấp chỉ giãn cách 15 ngày là đủ. Tình hình dịch bệnh có chuyển biến, người dân cũng khó khăn lắm rồi", Chủ tịch quận chia sẻ.

  Tính đến 16h ngày 12/6, quận có 124 người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 115 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố, 9 người thuộc diện nghi nhiễm. Địa bàn đang có 31 điểm phong tỏa tại 12 phường.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:21:00 13/06/2021

  Đà Nẵng: Hơn 13.000 học sinh thi vào lớp 10 được xét nghiệm COVID-19

  Sáng nay (13/6), hàng nghìn học sinh ở Đà Nẵng đến 32 điểm thi trên địa bàn để thực hiện xét nghiệm COVID-19.

  Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), giáo viên có mặt tại trường từ sớm để điểm danh học sinh, yêu cầu các em khai báo y tế, khi có hiệu lệnh sẽ qua khu vực xét nghiệm. Điểm thi tại trường THPT Phan Châu Trinh có 34 phòng thi chính thức, bốn phòng thi dự phòng với 816 thí sinh dự thi.

  Ông Bùi Minh Quảng, Trưởng điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh cho biết các thí sinh không được xét nghiệm trong sáng nay sẽ được nhà trường lên danh sách để xét nghiệm bổ sung. "Trường hợp học sinh không thực hiện xét nghiệm thì các cán bộ sẽ bố trí thi tại các phòng thi dự phòng" - ông Quảng nói.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Các thi sinh thực hiện giãn cách trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: B.T.)

  Cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp 10. Toàn bộ thí sinh sẽ được phần luồng, tuân thủ quy tắc 5K trong quá trình được xét nghiệm. Sau khi lấy mẫu, các thí sinh phải tự cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng).

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://plo.vn/thoi-su/da-nang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:34:00 13/06/2021

  Đồng Nai: Truy vết gần 4.000 người liên quan ổ dịch nhóm truyền giáo, khẩn trương tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2

  Ngày 13/6, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết, liên quan đến chuỗi ca lây nhiễm dịch Covid-19 của nhóm truyền giáo Phục Hưng; đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã điều tra, truy vết 3.871 người. Cho cách ly tập trung 225 người, cách ly tại nhà 2.252 người và theo dõi sức khỏe 1.094 người.

  Diễn biến dịch ngày 13/6: Thêm 95 ca mắc mới; 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Đồng Nai tiếp tục kiểm soát người về/đến từ các địa phương khác (Ảnh: Nha Mẫn)

  Và đến nay đã qua 37 ngày, tỉnh Đồng Nai không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

  Liên quan đến một số trường hợp khác như: BN 7785 (ở TP.HCM - là đầu bếp làm việc tại sân golf Long Thành); F1 nguy cơ cao ở Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata); F1 tại sân golf Đ.P. (Nhơn Trạch - Đồng Nai); đến nay đều đã truy vết, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho nhiều người liên quan.

  May mắn, tất cả đều đã âm tính, nên những người liên quan đến các trường hợp trên đều được "giải phóng" khỏi cách ly.

  Cũng theo ông Vũ, hiện nay dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp nên Đồng Nai nhanh chóng triển khai tiêm vắc-xin đợt 2 cho nhóm ưu tiên tuyến đầu chống dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/dong-nai-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:17:00 13/06/2021

  Một người ở Hà Nội lưu trú tại Phú Thọ mắc COVID-19

  Tối 12/6, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ, xác nhận tại TP. Việt Trì vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 mới. Ca bệnh trên là người ở huyện Đông Anh, Hà Nội, đang lưu trú tại TP trên.

  Cụ thể, ca bệnh mới bà K.T.N., sinh năm 1945, địa chỉ ở Đông Anh, Hà Nội, có về ở tại tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, TP. Việt Trì.

  Qua điều tra dịch tễ, bà N. hằng ngày bán hàng rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/mot-nguoi-o...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:28:00 13/06/2021

  Thêm một công nhân ở Bình Dương nghi mắc COVID-19

  Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P. Bình Hòa, TP. Thuận An).

  Bệnh nhân là nam, sinh năm 1991, trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, làm cùng phòng với ca mắc COVID-19 ngày 11/6 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

  Sau khi biết tin người làm cùng phòng mắc COVID-19, bệnh nhân đã đến xét nghiệm tại Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 11/6 và kết quả âm tính. Ngày 12/6, bệnh nhân xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính.

  Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/them-mot-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:15:00 13/06/2021

  22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mắc COVID-19

  Theo HCDC, từ 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác.

  Hiện đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị.

  Trước đó sáng 11/6, một nhân viên phòng công nghệ thông tin của bệnh viện cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên người này được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú.

  Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú có kết quả âm tính, 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 cũng có kết quả âm tính.

  Tuy nhiên bệnh viện phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong 15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên công nghệ thông tin đầu tiên được phát hiện mắc COVID-19. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên công nghệ thông tin có 1 người cư trú tại block A1 chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/phat-hien-2...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:10:00 13/06/2021

  Sáng 13/6: Thêm 96 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh chiếm nhiều nhất với 34 trường hợp

  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 13/6 cho biết có thêm 96 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành phố; Bắc Ninh chiếm nhiều nhất với 34 ca. Việt Nam hiện đã có 10.337 bệnh nhân. Số ca mắc của thế giới là trên 176,3 triệu.

  Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  Tính từ 18h ngày 12/6 đến 6h ngày 13/6 có 96 ca mắc mới (BN 10242 - 10337):

  - 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam.

  - 95 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (34), Bắc Giang (32), TP. Hồ Chí Minh (25), Lạng Sơn (2), Phú Thọ (1), Hà Nội (1); trong đó 73 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  Tính đến 6h ngày 13/6:

  - Việt Nam có tổng cộng 8.704 ca ghi nhận trong nước và 1.633 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 7.134 ca.

  - Có 21 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

  - Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.029.946 mẫu cho 4.464.774 lượt người.

  Tình hình điều trị:

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

  + Lần 1: 433.

  + Lần 2: 112.

  + Lần 3: 73.

  - Số ca tử vong: 58 ca.

  - Số ca điều trị khỏi: 3.827 ca.

  Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

  1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

  - CA BỆNH BN 10244 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Nam: nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngày 29/5/2021, từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ8859 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Nam.

  Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc - Điện Bàn.

  95 ca ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH BN 10242 - BN 10243 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

  - CA BỆNH BN 10245 - BN 10252, BN 10254 - BN 10262, BN 10264 - BN 10267, BN 10269, BN 10272 - BN 10273, BN 10277, BN 10279, BN 10283, BN 10286, BN 10288, BN 10292, BN 10302, BN 10304 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10253 ghi nhận tại tỉnh Phú Thọ: nữ, 76 tuổi, địa chỉ tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; liên quan đến chợ Cửa hàng mới - Đông Anh - Hà Nội, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ.

  - CA BỆNH BN 10263 ghi nhận tại TP. Hà Nội: nam, 65 tuổi, địa chỉ tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội; là F1 của BN 9521, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 11/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10268, BN 10270 - BN 10271, BN 10274 - BN 10276, BN 10278, BN 10280 - BN 10282, BN 10284 - BN 10285, BN 10287, BN 10289 - BN 10291, BN 10293 - BN 10301, BN 10303, BN 10330 - BN 10337 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 33 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 11/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 10305 - BN 10329 ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 3 ca là các trường hợp F1, 22 ca đang điều tra dịch tễ, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 192.350, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.167.

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 34.653.

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 155.530.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ