TP.HCM khẩn trương truy vết các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:08 13/06/2021

Trong 2 ngày 12 và 13/6, ngành y tế TP.HCM đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới nhiễm Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, ngay trong chiều 12/6, sau khi nhận được thông tin BN 10322 là nhân viên của BV Bệnh Nhiệt đới dương tính với SARS-CoV-2, cư ngụ tại đường 210, Khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết, điều tra các thông tin dịch tễ tiếp xúc.

Ngành y tế TP. Thủ Đức đã nhanh chóng phong tỏa một phần hẻm 210 với 250 người, đồng thời lấy mẫu những trường hợp tiếp xúc gần với BN 10322, đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung. 

Đến ngày 13/6, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức tiếp tục triển khai lấy mẫu cho 301 người bao gồm những người trong khu tạm phong tỏa và mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.

TP.HCM khẩn trương truy vết các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới - Ảnh 1.

Ảnh: HCDC

Tương tự, trong ngày 12/6, Trung tâm y tế quận 6 cũng đã thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn khu vực đường Phạm Văn Chí (phường 3) vì liên quan đến nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới mắc Covid-19 (BN 10318).

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 3, quận 6 cùng với Trung tâm y tế quận 6 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.

Theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết trong số 53 ca mắc Covid-19, trừ nhân viên khởi đầu có triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ, thì 52 trường hợp còn lại hoàn toàn không có triệu chứng. May mắn là hầu hết nhân viên nhiễm bệnh đều ở khu hành chính, còn các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp chăm sóc người bệnh thì có kết quả âm tính. Tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng âm tính.

Dự kiến cứ mỗi 2 ngày sẽ xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên để kịp thời phát hiện các trường hợp còn thời gian ủ bệnh nên chưa cho kết quả xét nghiệm dương tính trước đó.

TP.HCM khẩn trương truy vết các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm