Động lực nhân đôi khi "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến thành phố mang tên Bác

Cẩm Giang, Theo Trí Thức Trẻ 22:42 29/10/2019

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" vừa qua đã có chặng dừng chân đầy ý nghĩa tại thành phố Hồ Chí Minh với chuyến thăm thắm đượm nghĩa tình ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Không ít thanh niên ưu tú đã thổ lộ rằng nhờ chương trình, họ trào dâng động lực cống hiến vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Tổ quốc, cho đồng bào.

Tại đây, 1000 thanh niên tiêu biểu của thành phố và Hãng hàng không Vietjet đã giao lưu văn nghệ, hát cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Các bé đã tự tin hòa mình cùng các anh chị đoàn viên đến từ các quận, huyện của thành phố.

"Hôm nay có cơ hội hòa cùng các em nhỏ cơ nhỡ, bù đắp phần nào cho các em là niềm vui lớn của cá nhân em," Nguyễn Trương Gia Nghi, một thanh niên ưu tú đại diện cho quận đoàn Gò Vấp, chia sẻ.

Động lực nhân đôi khi "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đến thành phố mang tên Bác

Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc tôi đến thành phố mang tên Bác - Ảnh 2.
Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc tôi đến thành phố mang tên Bác - Ảnh 3.

Đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh biểu diễn văn nghệ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP HCM) trong ngày diễn ra hành trình

Sau chương trình văn nghệ, đoàn các thanh niên ưu tú đã thăm từng phân khu ở trung tâm Tam Bình, nơi các em nhỏ được chăm riêng vì các triệu chứng bệnh lý như bại não. Tại đây, các bạn trong đoàn thay nhau trao cho các em những phần quà. 

Chứng kiến cảnh các em vật lộn với bệnh tật, nhiều bạn đã không cầm được nước mắt và nguyện sẽ sống thật tốt để tô đẹp cho cuộc đời hôm nay. Lại Quang Sang, đoàn viên Quận Tân Phú, tâm sự: "Bản thân em thấy thật xót xa cho hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây nên tự nhủ rằng mình quá may mắn, cần tu dưỡng nhiều để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của đồng bào và đất nước mình."

Sang cũng chia sẻ rằng hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi lần này đã dấy lên nhiều suy nghĩ phấn đấu trong cá nhân cho Tổ quốc và đồng bào. Đây cũng là động lực để Sang cống hiến vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc tôi đến thành phố mang tên Bác - Ảnh 4.

Thanh niên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Đoàn Thị Lành, một thanh niên tiêu biểu đại diện Vietjet, tham gia hành trình cùng lòng yêu nước, cô cho biết Vietjet hướng đến cộng đồng và hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi là hành động cụ thể của tuổi trẻ Vietjet. Lành hy vọng các em ở trung tâm sớm vượt lên khó khăn hiện tại, một ngày không xa sẽ được bay trên bầu trời Tổ quốc trên tàu bay Vietjet.

Đồng thời, khi nhận định được đây là hành động thiết thực góp phần xây dựng đất nước, Lành cũng đầy tự hào khi kể về hàng loạt chương trình thiện nguyện của hãng hàng không "quốc dân" này. Bạn trẻ nói: "Cuối năm nay, Vietjet sẽ đón hành khách thứ 100 triệu.  Đặc biệt, trong đó có hàng triệu người khó khăn, thu nhập thấp vẫn được bay. Hãng Vietjet của em đã nộp trên 6.000 tỷ đồng thuế, phí/năm, thuộc top 100 doanh nghiệp nộp thuế, phí lớn nhất trong hơn 600.000 doanh nghiệp của cả nước".

Về phía đơn vị tiếp nhận, chị Nguyễn Kim Xuyến, một cán bộ ở trung tâm Tam Bình chia sẻ: "Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã khiến các cán bộ, nhân viên của trung tâm vô cùng xúc động và được tiếp thêm động lực chăm sóc cho các em nhỏ nơi đây".

Trước đó, sáng ngày 20/10, khoảng 1.000 thanh niên ưu tú đã tề tựu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bảo tàng mang tên Bác, giao lưu văn nghệ, thăm công trình thanh niên tiêu biểu ở phường Long Bình, quận Thủ Đức.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" là cam kết của Vietjet trong việc hiện thực hóa ước mơ bay của mọi người và là sự đồng hành của của hãng hàng không hàng đầu Việt Nam trong việc viết lên những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lan toả tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc. Máy bay Tôi yêu Tổ quốc tôi của Vietjet đồng hành và chuyên chở các đại biểu từ Hà Nội trong các chuyến dừng chân ở 10 điểm​ chính của hành trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm