Động đất ở Indonesia: Cứu hộ xuyên đêm tìm người sống sót

PV, Theo VOV 08:00 22/11/2022

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông địa phương trích lời Thống đốc Tây Java  - Ridwan Kamil, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 5,6 độ tại Indonesia đã tăng lên 162 người với hàng trăm người bị thương, hơn 13.000 người đi sơ tán.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong khi dư chấn tiếp tục xảy ra.

Thống đốc Tây Java Ridwan Kamil cho biết, 162 người đã thiệt mạng và 326 người bị thương. Nhiều tòa nhà bị đổ sập và số người thiệt mạng có thể tăng lên. Cơ quan kiểm soát giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB) vẫn thống kê số người thiệt mạng là 62 người và lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 25 người được cho là bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Người phát ngôn cơ quan này cho biết cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục xuyên đêm.

Cơ quan kiểm soát giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết hơn 2.200 ngôi nhà đã bị hư hại và hàng nghìn người đang ở các trung tâm sơ tán khác nhau trên khắp Cianjur.

Động đất ở Indonesia: Cứu hộ xuyên đêm tìm người sống sót - Ảnh 1.

Nhiều con đường bị bịt kín do lở đất ở tâm chấn. Ảnh: Antara.

Nhà chức trách cho biết, điện bị cắt, thông tin liên lạc bị gián đoạn, trong khi lở đất đang cản trở hoạt động sơ tán ở một số khu vực. Hàng trăm nạn nhân đang được điều trị tại bãi đậu xe của bệnh viện, một số nằm trong lều cấp cứu. Những nơi khác ở Cianjur, cư dân phải ở trên các tấm thảm trên cánh đồng trống hoặc trong lều trong khi các tòa nhà xung quanh họ chỉ còn là đống đổ nát.

Đêm khuya nhưng chiếc xe cấp cứu vẫn tiếp tục đưa thêm nhiều người đến bệnh viện. Theo chính quyền địa phương, có 88 cơn dư chấn đã được ghi nhận trong khi cơ quan thời tiết cảnh báo sẽ có thêm nhiều vụ lở đất trong trường hợp mưa lớn.

Bộ Nhà ở và Công trình công cộng Indonesia cho biết, đang huy động nhân lực và nhiều thiết bị từ khu vực gần nhất, cách Cianjur khoảng 10 km để dọn dẹp các cây và vật liệu rơi đổ, nối lại tuyến giao thông huyết mạch ở Tây Java.

Cảnh sát Tây Java đã triển khai 700 nhân viên tới điểm lở đất này để hỗ trợ cho các hoạt động cứu hộ. Cảnh sát đồng thời lắp đặt các lều bạt, bếp ăn dã chiến, bình uống nước phục vụ người dân chịu ảnh hưởng động đất.

Ngày 22/11, ông Suharyanto - người đứng đầu Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia sẽ tới hiện trường động đất, chỉ đạo cơ quan này khẩn trương phân phối lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.

Bình luận

  • Đọc thêm