Động đất mạnh nhất trong năm tại Hàn Quốc

Ban thời sự, Theo VTV 19:28 15/05/2023

Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc, động đất xảy ra ở vùng biển cách thành phố Donghae (tỉnh Gangwon) 52 km về phía Đông Bắc, ở độ sâu 32km.

Động đất mạnh nhất trong năm tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sáng nay tại Hàn Quốc đã xảy ra một trận động có độ lớn 4,5. Đây là trận động đất mạnh nhất trong năm nay tại Bán đảo Triều Tiên và khu vực biển lân cận và là trận thứ 35 tại cùng khu vực này trong vòng 3 tuần qua.

Cục Khí tượng Hàn Quốc, động đất xảy ra ở vùng biển cách thành phố Donghae (tỉnh Gangwon) 52 km về phía Đông Bắc, ở độ sâu 32km. Không chỉ người dân tại Donghae, người dân ở các thành phố lân cận cũng cảm nhận được rung chấn.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Nguy cơ xảy ra sóng thần cũng được nhận định ở mức thấp, xét theo quy mô của trận động đất. Tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng một trận động đất mạnh hơn sắp xảy ra.

Trong năm nay, Bán đảo Triều Tiên và vùng biển lân cận ghi nhận hơn 80 trận động đất có độ lớn từ 2-3, 6 trận có độ lớn từ 3-4 và đây là lần đầu tiên vượt quá độ lớn 4.

Sau trận động đất ngày hôm nay, Hàn Quốc đã nâng cảnh báo nguy cơ động đất lên mức "chú ý", sau khi đã hạ xuống mức "quan tâm" vào ngày 25/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm