Đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, gội đầu để chống dịch Covid-19

Tuấn Minh, Theo Người lao động 12:12 26/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, các dịch vụ spa, gội đầu... bắt đầu từ 0 giờ ngày 26-3.

Chiều 25-3, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký công văn hỏa tốc gửi tất cả các cơ quan ban ngành, huyện, thị xã, TP trong tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, gội đầu để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Công văn nêu rõ: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người.

Ông Quyền cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền vận động mọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp khác. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người tại: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế...

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngoài việc thực hiện đóng cửa các quán karaoke , quán bar... như chỉ đạo trước đó, thì từ 0 giờ ngày 26-3, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, gội đầu để chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một số điểm đền chùa tại Thanh Hóa vẫn còn tụ tập đông người

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2 m hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn; người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua-giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Bên cạnh đó, công văn cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo vận động các tín đồ tu hành tại gia.

Đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, gội đầu để chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm