Đón tiếp con dâu tương lai đến nhà chơi, mẹ chồng "thở" ra một câu khiến cô kinh hãi, dân mạng khuyên hủy đám cưới càng sớm càng tốt

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 04:46 04/04/2022

Mối quan hệ giữa các nàng dâu và mẹ chồng luôn phức tạp hơn người ta tưởng tượng rất nhiều.

Dù rằng có nhiều mẹ chồng cực tâm lý, yêu thương và chiều chuộng vợ của con trai mình nhưng đâu đó vẫn có những người tỏ ra xét nét và để ý bắt lỗi con dâu.

Mới đây, một phụ nữ sử dụng tài khoản Reddit có tên u/Anxiety_bunni đã kể lại câu chuyện mà bản thân cô gặp phải và bị sốc khi chưa chính thức làm đám cưới với bạn trai và cũng chưa chính thức làm dâu con nhà người ta.

Đón tiếp con dâu tương lai đến nhà chơi, mẹ chồng thở ra một câu khiến cô kinh hãi, dân mạng khuyên hủy đám cưới càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo bài đăng, cô gái cho biết mình luôn có cảm giác tự ti với các vấn đề của cơ thể. Thấy vợ sắp cưới đang phải vật lộn với việc học cách yêu ngoại hình của mình, vị hôn phu của cô đã đề nghị cô nên tìm hiểu về thời trang và bắt đầu khuyến khích cô mặc những thứ khiến mình cảm thấy tự tin nhất có thể.

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu nảy sinh khi cô gái bày tỏ ý muốn mẹ chồng tương lai cùng "duyệt" váy cưới cho mình. Mục đích của cô là để mối quan hệ giữa 2 mẹ con sẽ thân thiết hơn, làm bước đệm cho cuộc sống về sau.

Nhưng lời đề nghị ấy đã bị mẹ chồng tương lai từ chối, kèm một "cảnh báo" rằng hãy chọn một chiếc váy cô dâu "khiêm tốn" thôi.

''Tôi đã đảm bảo với mẹ chồng tương lai rằng tôi sẽ tính đến điều đó, nhưng rõ ràng bà ấy không để ý đến chuyện tôi đang rất coi trọng bà ấy".

''Bà ấy nhiều lần nói với vị hôn phu của tôi rằng tôi thực sự ăn mặc không phù hợp, rằng gia đình họ quá xấu hổ khi nhìn thấy tôi, rằng tôi trông giống gái điếm, và rằng anh ấy nên quản lý và kiểm soát việc ăn mặc của tôi chặt chẽ hơn'', cô gái viết.

Cô giải thích bộ trang phục bị mẹ chồng tương lai đánh giá là ''gái điếm'' của cô bao gồm: áo quây, bốt đen dài, giày cao gót và váy dài đến đầu gối.

Đón tiếp con dâu tương lai đến nhà chơi, mẹ chồng thở ra một câu khiến cô kinh hãi, dân mạng khuyên hủy đám cưới càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô cho biết: "Cuối cùng tôi đã phải gặp trực tiếp và nói chuyện với bà ấy khi chồng sắp cưới đưa cho tôi xem tin nhắn của mẹ anh ấy. Tôi đã cố gắng cư xử văn minh và thông cảm cho quan điểm của bà ấy, nhưng tôi quyết không lựa chọn chiếc váy cưới theo ý bà ấy".

Cô gái khẳng định: "Đó luôn là 'cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi'". Vị hôn phu của cô cũng hoàn toàn ủng hộ quan điểm đó.

Tuy nhiên, có vẻ như cuộc trò chuyện này không diễn ra suôn sẻ, khi mẹ chồng tương lai không ngại lặp lại những lời nhận xét về con dâu, thậm chí còn tuyên bố rằng cách lựa chọn trang phục của cô khiến những người xung quanh ''khó chịu".

"Bà ấy không xin lỗi về những tổn thương mà bà ấy đã gây ra, và còn giận sang vị hôn phu của tôi vì đã để tôi đọc được tin nhắn", cô viết.

Bài đăng đã thu hút sự chú ý của đông đảo thành viên diễn đàn Reddit. Nhiều người khuyên cô nên hủy luôn đám cưới này vì tương lai về sau. Một người thúc giục cô gái nên cân nhắc về mối quan hệ hiện tại: ''Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự muốn bước chân vào gia đình này không. Người phụ nữ này cuối cùng sẽ trở thành kẻ thù của bạn''.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm