Dọn rác ven sông, nhặt được túi chứa đầy tiền và đồng hồ cao cấp

Min, Theo Người Đưa Tin 15:49 16/08/2021

Dọn rác ven sông, phát hiện túi chứa vật nặng, nữ công nhân vệ sinh mở túi lạ và ngỡ ngàng phát hiện thấy rất nhiều tiền.

Ngày 19/3/2021, 1 nữ công nhân vệ sinh môi trường ở Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc đang dọn rác trên sông Meishe thì phát hiện một chiếc túi lạ màu đen. Sau khi vớt túi lạ để định đem đi tiêu hủy, nữ công nhân liền mở túi và phát hiện bên trong chứa lượng lớn tiền mặt và 1 chiếc đồng hồ đắt tiền.

Qua kiểm đếm, số tiền mặt lên đến 600.000 NDT (gần 2,1 tỷ đồng). Các tờ tiền được đóng thành cọc và không hề bị ướt dù trôi trên sông cùng chiếc túi. Còn chiếc đồng hồ Longines ước tính giá trên thị trường lên đến 1.700 USD thuộc dòng cao cấp.

Dọn rác ven sông, nhặt được túi chứa đầy tiền và đồng hồ cao cấp - Ảnh 1.

Chiếc túi chứa đầy tiền khiến nhiều người chứng kiến không khỏi ngạc nhiên

Nhân viên phát hiện sự việc đã báo ngay cho phía công ty. Thông tin được chuyển đến cảnh sát nhằm sớm tìm được chủ nhân của chiếc túi.

Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng khen công nhân vệ sinh môi trường thật thà, tốt bụng và hi vọng sớm tìm được số tài sản lớn này.

Trước đó, tại Anh, nam nhân viên của trung tâm tái chế ở Somerset, Anh trong lúc tiến hành kiểm tra một chiếc túi rác thì đã vô tình phát hiện ra số tiền mặt trị giá gần 500 triệu đồng. Anh liền đưa chiếc túi tới sở cảnh sát để nhờ tìm chủ nhân thực sự.

Sau khi vào cuộc điều tra, cảnh sát đã xác định được chiếc xe tải đưa số rác có chứa chiếc túi này tới trung tâm tái chế trong ngày hôm đó. Qua kiểm tra các màn hình giám sát, cảnh sát đã tìm thấy 1 cặp vợ chồng vứt túi rác nên mời họ đến để nhận lại.

Dọn rác ven sông, nhặt được túi chứa đầy tiền và đồng hồ cao cấp - Ảnh 2.

Người đàn ông phát hiện gần nửa tỷ tiền mặt trong túi rác ở Anh (Ảnh: Vietnamnet)

Khi đến nhận lại đồ, chủ nhân của chiếc túi cho biết, người thân của họ mới qua đời và hai vợ chồng sắp xếp lại đồ đạc của người đã khuất. Trong lúc bỏ đi những vật không cần thiết họ cũng không kiểm tra kỹ nên không biết rằng trong chiếc túi kia lại có nhiều tiền đến vậy.

Cặp vợ chồng này còn tiết lộ, người thân mới qua đời của họ thường giấu tiền quanh nhà, tuy nhiên, việc phát hiện ra số tiền lớn như thế này khiến họ vô cùng bất ngờ.

Sau khi nhận lại được số tiền, cặp vợ chồng này đã gửi lời cảm ơn đến những nhân viên ở trung tâm tái chế vì sự trung thực của họ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm