Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên "tím lịm tìm sim" bị fan phản đối dữ dội

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 11/09/2020

Chưa biết bao giờ SM mới công bố nhóm nữ tiếp theo, tuy nhiên fan đã đồn đoán hàng loạt tên gọi dành cho họ.

Không còn bao lâu nữa là hết năm 2020, tuy nhiên SM Entertainment vẫn im hơi lặng tiếng, không tiết lộ bất cứ thông tin nào về nhóm nữ mới khiến fan vô cùng sốt ruột. Từng có tin đồn là "em gái" Red Velvet sẽ ra mắt vào cuối năm nay, thế nhưng công ty chưa đưa ra động thái nào, đội hình và tên gọi của nhóm nhạc này tiếp tục là ẩn số.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 1.

Thông tin về tên gọi, đội hình nhóm nữ mới vẫn được SM giữ kín

Trong thời gian chờ đợi, có rất nhiều lời đồn về tên của nhóm nữ mới nhà SM. Công ty cũng đăng kí bản quyền một số tên gọi làm fan càng thêm háo hức. Hãy cùng tìm hiểu xem nhóm nữ mới của SM có thể trình làng với cái tên nào nhé!

White Fox

Những fan kì cựu của nhóm nữ tương lai nhà SM chắc chắn sẽ biết tới cái tên này, vì White Fox (cáo trắng) từng là tên gọi đầu tiên xuất hiện trong tin đồn về các cô gái. Dù không ai biết rõ về nguồn gốc của cái tên White Fox, nhưng ở thời điểm năm 2015 nhiều người tin rằng nhóm nữ của SM nhiều khả năng ra mắt với nghệ danh trên.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 2.

White Fox là cái tên xuất hiện từ khi đội hình nhóm nữ mới của SM mới chỉ là tin đồn

Moonlight Angels

SM có vẻ rất thích những cái tên nữ tính, thậm chí có phần… sến sẩm và Moonlight Angels (tạm dịch: thiên thần ánh trăng) là 1 trong số đó. Đây cũng là tên gọi xuất hiện khi bắt đầu có tin đồn về nhóm nữ của công ty.

Trùng hợp thay, Yeri (Red Velvet) - cựu thành viên của nhóm thực tập sinh SMROOKIES từng tiết lộ rằng cô quyết định làm ca sĩ sau khi đọc bộ manga (truyện tranh) Moonlight Angel.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 3.

Moonlight Angels trùng với tên bộ truyện tranh yêu thích của Yeri

LYFE

Trong những năm qua, có rất nhiều cái tên 4 chữ được chọn cho nhóm nữ mới nhà SM và trong số đó có "LYFE". SM Entertainment thậm chí đã đăng kí bản quyền cụm từ này vào năm 2016, khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho tên gọi nhóm nhạc chưa ra mắt của công ty. 

Một số người đoán rằng LYFE là từ viết tắt của cụm từ "Love You For Ever" (yêu bạn vĩnh viễn) hoặc "Live Young For Ever" (mãi sống trẻ trung).

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 4.

Hina là 1 trong những ứng cử viên sáng giá của nhóm nữ sắp ra mắt

SPRY

Đây cũng là tên gọi được SM đăng kí bản quyền từ 2 năm trước. Trong tiếng Anh, SPRY là tính từ chỉ sự sôi nổi, mãnh liệt, do đó nhóm nữ mới của công ty nhiều khả năng sẽ theo hình tượng năng động, tươi vui nếu sử dụng cái tên này.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 5.

Ningning là 1 trong số những thực tập sinh được kì vọng sẽ debut trong nhóm mới

Purple Rain

Mới đây, nhiều tin đồn cho rằng rất có thể nhóm nữ mới của SM sẽ có tên là Purple Rain (cơn mưa màu tím). Tuy nhiên cái tên "tím lịm tìm sim" này lại bị vô số người hâm mộ phản đối kịch liệt với lí do là "đụng hàng".

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 6.

Đã có 1 nhóm nhạc rock Hàn Quốc mang tên Purple Rain

Purple Rain vốn là tên gọi của 1 ban nhạc rock Hàn Quốc. Đã vậy, nghệ danh này còn na ná 2 nhóm nữ Kpop khác là Purple Kiss và PurpleBeck.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 7.

Cái tên này còn na ná nhóm nữ từ công ty RBW là Purple Kiss...

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 8.

... và nhóm nhạc PurpleBeck

FRNZ

SM Entertainment đã đăng kí rất nhiều tên gọi, cái nào cũng có khả năng trở thành tên nhóm nhạc mới mà họ sản xuất. FRNZ là 1 trong những cái tên được công ty đăng kí bản quyền khiến không ít fan nghĩ đây sẽ là tên của nhóm nữ sắp ra mắt.

Thế nhưng hóa ra FRNZ lại là… chuỗi linh vật mà SM tạo ra, dành cho các sự kiện và hội thảo. Tên của nhiều nhân vật trong FRNZ như HAPPIECOLLIE hay PRETTYFLOWER từng có lúc bị nhầm là tên gọi tiềm năng của các nhóm nhạc mới mà công ty chuẩn bị trình làng.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 9.

Cứ tưởng nhóm nữ mới của SM được gọi là FRNZ, hóa ra đây chỉ là tên của các nhân vật hoạt hình mà thôi!

High Teen

Nhiều người sẽ cảm thấy cái tên High Teen có phần quen thuộc vì đây là tên gọi của xu hướng thời trang mới nổi, được Jennie (BLACKPINK) lăng xê nhiệt tình. Tín đồ của phong cách high teen thường mặc váy xếp li, đeo dây buộc tóc scrunchies và diện những trang phục mang dấu ấn retro cổ điển.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 10.

Jennie là người đi đầu xu hướng thời trang high teen

Dù High Teen là cái tên khá bắt tai đối với 1 nhóm nhạc nữ nhưng lại làm gợi nhớ tới Jennie. Do đó tên gọi này nhiều khả năng đã bị SM "thất sủng".

ANDY

Đây cũng là cái tên gồm 4 chữ cái được SM đăng kí bản quyền. "ANDY" vốn không có nghĩa (trừ việc là từ viết tắt của cái tên "Andrew" trong tiếng Anh), do đó nó có thể là những chữ cái đầu tiên, đại diện cho 1 cụm từ nếu thật sự được chọn làm tên gọi của nhóm nữ mới.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 11.

Những ứng cử viên sáng giá 1 thời của đội hình nhóm nữ mới nhà SM

Siren

Một số người cho rằng Siren có thể là tên của nhóm nữ mới nhà SM, nhưng nhiều khả năng đây sẽ là tựa đề bài hát do họ thể hiện.

Vài tháng trước, 1 nhạc sĩ tham gia trại sáng tác của SM đã đăng ảnh tiết lộ một số bài hát mà họ đang sản xuất. Trong số đó, từ "Siren" xuất hiện ngay dưới tên nghệ sĩ là "NGG" (được cho là viết tắt của cụm từ "New Girl Group" - nhóm nữ mới). Một vài ca khúc khác có trong danh sách bao gồm Mine No Problems.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 12.

Theo những gì nhạc sĩ của SM tiết lộ thì Siren có thể là tựa đề bài hát dành cho nhóm nữ mới

MUSE

Bắt đầu từ tháng 1/2019, MUSE được đồn là tên gọi của nhóm nữ mới nhà SM. Khi đó, công ty này thông báo phát hành phim hoạt hình Shining Star, nhân vật chính của bộ phim có ước mơ trở thành idol xuất sắc nhất, hay còn được gọi là "Muse" (nàng thơ). Một số thực tập sinh của SMROOKIES còn hát OST của bộ phim này, do đó các fan cho rằng cái tên MUSE và nhóm nữ mới có liên quan tới nhau.

[Shining Star] Melody - Into the New World - SMROOKIES

Trong thần thoại Hy Lạp, "Muse" là 9 nữ thần tượng trưng cho nghệ thuật. Nếu MUSE được chọn làm tên của nhóm nữ mới nhà SM thì nhiều người tin rằng đây sẽ là nhóm nhạc 9 người. Tuy nhiên nếu công ty chọn cái tên này thì sẽ "đụng hàng" 9MUSES - nhóm nữ ra mắt năm 2010 dưới trướng Star Empire Entertainment.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 14.

Kpop từng có 9MUSES - nhóm nhạc nữ xuất hiện từ Gen 2

ELITE

ELITE cũng là ứng cử viên sáng giá cho tên gọi của nhóm nữ mới đến từ SM. Từ đầu, nhiều người suy đoán rằng tên nhóm có thể được viết là ELITƎ với chữ "E" viết ngược, qua đó thể hiện sự đối lập trong hình tượng của họ, giống như đàn chị Red Velvet.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 15.

Nhóm nữ mới phải chăng sẽ có hình tượng đối lập như Red Velvet?

ERA

Có nhiều lí do để vô số fan nghĩ rằng ERA là tên nhóm nhạc nữ chuẩn bị ra mắt dưới trướng SM Entertainment. Cái tên này có phần ăn khớp với EXO và NCT - 2 nhóm nhạc tiền bối sở hữu tên gọi gồm 3 chữ cái.

Không chỉ có vậy, ERA còn đại diện kỉ nguyên mới trong âm nhạc, giống như tên nhóm Girls’ Generation - "thiếu nữ thời đại" tượng trưng cho 1 thế hệ mới.

Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên tím lịm tìm sim bị fan phản đối dữ dội - Ảnh 16.

Nhóm nữ mới của SM được kì vọng mở ra kỉ nguyên mới giống đàn chị Girls' Generation?

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày