Dọn dẹp thường xuyên để có không gian sống tích cực

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV 08:09 13/11/2022

Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của các khu vực mà bạn có thể phân chia thời gian dọn dẹp hợp lý. Có nhiều vị trí không cần dọn quá thường xuyên, nhưng lại có vài địa điểm bắt buộc phải chuyên cần dọn dẹp để khiến không gian nhà bạn trông sạch sẽ, tinh tươm.

1. Dọn dẹp lối ra vào

Một địa điểm hoàn toàn hợp lý cho kế hoạch dọn dẹp của bạn. Vì lối ra vào là địa điểm nhiều người thường xuyên qua lại nhất nên nó phải là nơi được ưu tiên dọn dẹp. Đây cũng được xem như mặt tiền của một ngôi nhà. Theo nghiên cứu, có khoảng 80% bụi bẩn từ lối ra vào. Nếu không dọn dẹp lối ra vào thường xuyên, nhà của bạn đã bẩn nay trông càng bẩn hơn.

Dọn dẹp thường xuyên để có không gian sống tích cực - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bạn chỉ cần dọn dẹp và quét sạch lớp bụi bẩn ở lối ra vào, trồng thêm ít cây xanh và sửa sang lại lối vào là được. Việc dọn dẹp này không những giúp không gian sống nhà bạn trông sạch sẽ hơn mà còn làm cho tâm trạng bạn thoải mái và tích cực hơn.

2. Tủ lạnh

Cảm giác mở tủ lạnh và thấy một mớ những thứ chẳng đâu vào đâu khiến bạn khó chịu và bực tức hơn so với lúc thấy tủ gọn gàng, sạch sẽ. Dọn dẹp tủ lạnh ngăn nắp cũng khiến bạn ăn ngon miệng và vui vẻ hơn.

Bạn chỉ cần dùng khăn và nước rửa để lau các vết bẩn trên tủ. Lấy các khay đựng và làm sạch chúng, sau đó để khô và xếp lại vị trí cũ. Nhớ rằng bạn chỉ thực hiện dọn dẹp khi đã rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Dọn dẹp thường xuyên để có không gian sống tích cực - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đối với lượng thực phẩm trữ trong tủ, bạn chỉ nên mua thêm nếu như đã sử dụng hết các loại sản phẩm cũ để tránh trường hợp dư thừa. Bạn cũng phải bọc lại thức ăn thật kỹ trước khi cất vào tủ lạnh. Việc sắp xếp thứ tự thực phẩm trong tủ lạnh cũng là một điều quan trọng. Luôn lưu ý để thực phẩm cũ ở trước để sử dụng thay vì dùng sản phẩm mới.

3. Bồn rửa mặt trong phòng tắm

Phòng tắm là một nơi quan trọng, nó giúp bạn có những phút giây thoải mái và thanh thản. Việc tắm rửa sạch sẽ cũng khiến bạn tỉnh táo và có nhiều năng lượng hơn. Thế nên, bạn phải giữ không gian phòng tắm thật sạch sẽ và thoáng mát. Đặc biệt, bồn rửa mặt là vị trí bạn thường xuyên tiếp xúc, là nơi bạn thực hiện vệ sinh cá nhân, chăm sóc sắc đẹp… Vậy nên, việc làm sạch bồn rửa là chuyện vô cùng cần thiết.

Dọn dẹp thường xuyên để có không gian sống tích cực - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Bạn có thể lót một mảnh vải nhỏ ở dưới trước khi đặt các loại sản phẩm skincare (chăm sóc da) của mình. Việc làm đó nhằm giúp các sản phẩm của bạn tránh khỏi bụi bẩn và vi khuẩn. Đồng thời hãy cho thêm vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp dọn dẹp để lưu giữ mùi hương cũng như kháng khuẩn cho bồn rửa trong phòng tắm của bạn. Đừng quên loại bỏ những thứ không cần thiết và lau sạch gương soi trước khi kết thúc việc dọn dẹp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm