Đôi vợ chồng quyết giấu nhẹm giới tính của con 17 tháng tuổi, đến ông bà cũng không biết cháu là trai hay gái

Imacho, Theo Helino 23:27 17/09/2019

Để tránh con bị mọi người thiên vị một cách vô thức, cặp vợ chồng ở Anh quyết định không tiết lộ giới tính đứa trẻ với bất kỳ ai.

Vợ chồng Hobbit Humphrey và Jake England-Johns sống ở thị trấn Keynsham, Somerset (Anh) mới đây thu thú nhiều sự chú ý với chia sẻ rằng họ không tiết lộ giới tính của đứa con 17 tháng tuổi Anoush để tránh thiên vị giới tính khi xuất hiện trên chương trình Inside Out của đài BBC One. Thậm chí đến ông bà của đứa trẻ cũng không biết cháu mình là trai hay gái.

Đôi vợ chồng quyết giấu nhẹm giới tính của con 17 tháng tuổi, đến ông bà cũng không biết cháu là trai hay gái - Ảnh 1.

Thời điểm Hobbit mang thai, 2 vợ chồng cô đã lo lắng về việc mọi người sẽ bị thiên vị giới tính, đối xử với con họ một cách khác biệt dựa theo giới tính của đứa trẻ một cách vô thức. Để tránh việc này xảy ra, cặp đôi quyết định không nói cho bất kỳ ai về giới tính của con và nuôi dưỡng đứa trẻ theo phương pháp trung tính.

"Chúng tôi gọi con bằng tên hoặc đại từ trung tính như nó (they, them) thay vì con bé hay thằng bé. Nhiều người mặc định rằng màu hồng dành cho con gái và màu xanh cho con trai, nếu bạn là con trai thì nghiễm nhiên không được chơi đồ chơi màu hồng. Đến giờ nhiều người vẫn nghĩ vậy nên chúng tôi chỉ làm mọi thứ để bảo vệ Anoush" - vợ chồng Hobbit chia sẻ.

Đôi vợ chồng quyết giấu nhẹm giới tính của con 17 tháng tuổi, đến ông bà cũng không biết cháu là trai hay gái - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Anoush còn được bố mẹ luân phiên cho mặc đồ của con trai và con gái. Điều này khiến không ít cụ bà ở công viên bị bối rối khi nhìn thấy đứa trẻ. Đôi vợ chồng kín tiếng đến nỗi ông bà 2 bên cũng không biết giới tính của cháu. Phải đến khi Anoush được 11 tháng tuổi, bà ngoại trong 1 lần thay tã mới tình cờ phát hiện cháu là trai hay gái.

Vợ chồng Hobbit khẳng định họ không cố định hình con phải trở thành thế nào, họ chỉ muốn Anoush có thể sống như 1 em bé bình thường, phát triển sở thích cá nhân một cách tự nhiên. Ví dụ như Anoush vừa có thể thoải mái thích chơi búp bê, vừa hứng thú với mô hình ô tô hay máy móc mà không bị định hình bởi giới tính.

"Khi con chúng tôi đủ lớn, nó sẽ tự quyết định giới tính mà nó mong muốn. Hiện tại, chúng tôi chỉ muốn đứa trẻ là chính nó".

Phương pháp nuôi con trung tính này được không ít người nổi tiếng, trong đó có diễn viên Kate Hudson, ca sĩ Paloma Faith… hưởng ứng. Vào tuần trước, ca sĩ Sam Smith cũng đề nghị mọi người gọi mình bằng đại từ trung tính thay vì anh (he, him).

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm