Đôi thiên nga đồng tính bị đem ra khỏi hồ vì hung dữ tấn công con người, mà lý do đằng sau không biết nên cười hay khóc

Oct, Theo Helino 18:17 27/06/2018

Cặp thiên nga đực tại Áo bỗng một ngày giở chứng, hung dữ lạ thường, tấn công con người liên tục. Chúng có lý do, nhưng lý do ấy chỉ khiến con người muốn tống chúng đi nhanh hơn thôi.

Dành cho những ai chưa biết, đồng tính cũng là hiện tượng thường gặp ở một số loài động vật. Cừu, dê, linh dương, hay cặp sư tử đực hân hoan xuân tình ở thảo nguyên Yorkshire ngày trước - tất cả chỉ là những ví dụ nhỏ trong số hơn 1500 loài vật được xác định có hành vi này.

Giờ bắt đầu câu chuyện của chúng ta. Mới đây, tại một cái hồ thuộc bang Styria của nước Áo, người ta đã phải chuyển ra ngoài một cặp thiên nga đồng tính. Lý do thì không liên quan đến vấn đề giới tính và xu hướng tính dục, mà là vì cặp đôi này đã liên tục đánh đuổi con người dạo chơi trên hồ.

Đôi thiên nga đồng tính bị đem ra khỏi hồ vì hung dữ tấn công con người, mà lý do đằng sau không biết nên cười hay khóc - Ảnh 1.

Phản ứng của đôi tình nhân này đã khiến nhiều người cảm thấy quái lạ. Thông thường, thiên nga chỉ tỏ ra hung dữ khi muốn bảo vệ tổ và trứng của mình. Vậy tại sao 2 con thiên nga đực này lại... lên cơn? Hay là mùa hè nóng quá?

Sau khi điều tra thì cuối cùng nhà chức trách cũng tìm ra lý do, dù cũng không biết nên khóc hay cười. Số là cặp tình nhân này cũng xây hẳn một cái tổ. Và vì tạo hóa không cho chúng đẻ trứng, chúng liền nhặt ở đâu đó vài cái cốc nhựa sặc sỡ, rồi sống chết bảo vệ nó như một đứa con cưng.

Nhưng chớ có vội cười. Theo Franz Stinegger, thị trưởng tại Grundlsee (Áo), cặp đôi này đã ở đây từ mùa hè năm 2017. Khi ấy, chúng đã có xu hướng thể hiện thái độ hung dữ với con người rồi. Có điều năm nay, hành vi ấy đã được đẩy lên một mức độ khác, nguy hiểm hơn rất nhiều.

"Chúng liên tục quăng mình vào người đang bơi trên hồ, tìm cách nhấn họ xuống nước," - Steinegger cho biết. "Đó là mối nguy lớn nhất."

Đôi thiên nga đồng tính bị đem ra khỏi hồ vì hung dữ tấn công con người, mà lý do đằng sau không biết nên cười hay khóc - Ảnh 2.

Một con thiên nga đã bị tống cổ

Ở thời điểm hiện tại thì chưa có ai chết đuối, nhưng nhiều người dù chỉ đi dạo bên hồ thôi cũng bị chúng ra "cà khịa", và điều này rất nghiêm trọng. Một số người bơi trên hồ thậm chí đã phải nhập viện vì vết thương quá sâu trên đầu.

Hai con thiên nga vì thế phải bị tống cổ, hoặc bị bắn chết. "Chúng tôi phải hành động nhanh chóng. Nhưng quả thực tôi cũng không nỡ nhìn đôi thiên nga này bị thợ săn bắn chết."

May mắn cho chúng, Alexander Groder - một chuyên gia về động vật hoang dã đã thực hiện chiến dịch giải cứu thiên nga. Groder cùng vợ mình cũng là một nhà động vật học đã di dời cặp thiên nga, chuyển chúng đến một cái hồ tại bang Tyrol, thuộc phía tây Áo. 

Đôi thiên nga đồng tính bị đem ra khỏi hồ vì hung dữ tấn công con người, mà lý do đằng sau không biết nên cười hay khóc - Ảnh 3.

Dù vậy, mối quan hệ giữa 2 con thiên nga đực này cũng có phần khiến các chuyên gia phải băn khoăn, nhất là đối với hành vi hung hăng kia.

"Có thể cặp đôi này yêu nhau thắm thiết đấy, nhưng dường như một con bị lép vế hoàn toàn so với con còn lại. Có thể thái độ hung hăng cũng từ đây mà ra."

Hơn nữa, thiên nga là loài vật hết sức chung thủy. Cả đời chúng chỉ sống với một con thiên nga duy nhất thôi, nên cũng không rõ mối quan hệ trái ngang này sẽ tồn tại được đến bao giờ. Chỉ biết rằng điều mà có lẽ nhiều người đang quan tâm nhất là liệu cái cốc nhựa có được đi cùng cặp thiên nga không, thì câu trả lời là... không rõ.

Tham khảo: Science Alert
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm